5 búp bê ma quỷ đáng sợ nhất thế giới - Annabelle cũng phải gọi bằng "cụ"

Jessie Mai  - Theo Helino | 16/10/2018 05:00 PM

Nếu bạn tưởng Annabelle là búp bê bị ma ám đáng sợ nhất thế giới thì lầm to rồi đấy.

1. Búp bê của quỷ dữ

5 búp bê ma quỷ đáng sợ nhất thế giới - Annabelle cũng phải gọi bằng cụ - Ảnh 1.

Đây là cái tên được đặt cho con búp vê rùng rợn từng làm náo động internet 2018. Một đoạn video đã ghi hình lại con búp bê này, trong đó dù làm gì hay nghiêng sang bên nào, mắt của con búp bê vẫn dán chặt vào máy quay. Có vẻ như đoạn video được quay ở một ngôi mộ không tên tại Mexico. Khi được tìm thấy, bên cạnh con búp bê là một bình sữa trẻ em nhưng bên trong chiếc bình lại là máu đặc.

Câu chuyện đáng sợ về búp bê của quỷ

2. Cô dâu ma

5 búp bê ma quỷ đáng sợ nhất thế giới - Annabelle cũng phải gọi bằng cụ - Ảnh 3.

Con búp bê này được làm từ sứ, có hình dáng giống như một cô dâu. Nó được người phụ nữ tên Debbie mua ở một cửa hàng từ thiện tại UK, và ngay lập tức mang lại bao bất hạnh cho gia đình bà. Con búp bê được trưng bày ở phòng khách, và từ khi nó xuất hiện, chồng của Debbie thức dậy với những vết cào xước khắp chân mình. Ông cũng kể rằng mình gặp ác mộng và trong giấc mơ, con búp bê đang kéo ông dưới sàn nhà.

Debbie cũng gặp ác mộng từ khi bà mua con búp bê. Thiết bị báo cháy trong nhà bà liên tục báo động dù chẳng có đám khói nào. Cuối cùng, bà đã quyết định bán đi con búp bê, hy vọng những cơn ác mộng của gia đình mình sẽ kết thúc.

3. Búp bê Peggy

5 búp bê ma quỷ đáng sợ nhất thế giới - Annabelle cũng phải gọi bằng cụ - Ảnh 4.

Peggy là một con búp bê ma ám nổi tiếng tại Anh, được sở hữu bởi nhà nghiên cứu tâm linh Jayne Harris, người lãnh đạo một tổ chức nhỏ có tên Haunted Doll. Chủ nhân trước của con búp bê là một người phụ nữ, kinh sợ những gì nó mang đến, bà đã trao lại nó cho Jayne.

Peggy được cho là có sức mạnh thao túng giấc mơ của con người, cảnh báo hoặc ám ảnh họ. Những nhà tâm linh từng nghiên cứu con búp bê này cho rằng nó liên quan đến cuộc diệt chủng của Đức Quốc Xã, còn Jayne tin rằng linh hồn trong con búp bê chết vì vấn đề đường hô hấp, có lẽ là do khí độc.

Năm 2015, Peggy đã khiến giới truyền thông xôn xao vì một bài báo viết về nó. Có khoảng 80 người đọc bài viết kể rằng họ có những trải nghiệm tồi tệ sau khi thấy ảnh con búp bê. Một số người có dấu hiệu buồn nôn, số khác thì trở nên hoảng loạn. Jayne đã yêu cầu con búp bê không được hại người nữa, nhưng có vẻ như không hiệu quả. Sau khi gặp nó, thậm chí đã có một phụ nữ chết vì đau tim.

4. Búp bê than khóc thời Victoria

5 búp bê ma quỷ đáng sợ nhất thế giới - Annabelle cũng phải gọi bằng cụ - Ảnh 5.

Con búp bê này có từ khoảng hơn 150 năm trước, dưới thời Victoria. Ở thời đại này, trẻ em chết rất nhiều. Tới cuối thế kỷ 19, việc sở hữu một con búp bên than khóc và đặt nó ở một trẻ em là chuyện bình thường. 

Loại búp bê này thường được làm từ sáp, tóc của nó chính là tóc của đứa trẻ đã chết. Nó cũng được mặc quần áo của đứa trẻ đó và người ta sẽ khóc than cho nó như thể nó là thật. Dẫu không hẳn là chúng bị ám, nhưng việc chúng tượng trưng cho những đứa trẻ đã chết và được gắn tóc thật vẫn vô cùng rùng rợn.

5. Mandy

5 búp bê ma quỷ đáng sợ nhất thế giới - Annabelle cũng phải gọi bằng cụ - Ảnh 6.

Giống như Annabelle hay Robert, Mandy cũng là một trong những con búp bê ma ám nổi tiếng bậc nhất. Vốn dĩ nó đã sở hữu vẻ ngoài rất đáng sợ: gương mặt bị nứt, nụ cười rùng rợn và ánh mắt ám ảnh. Nó có niên đại từ những năm 1920, Đức. Bằng cách nào đó nó được mang đến Canada và vào năm 1991, nó trở thành tài sản của viện bảo tàng. Theo người chủ cũ thì lý do là nó bị quỷ ám. Bà nói rằng bà thường thức dậy lúc nửa đêm, nghe thấy tiếng trẻ em khóc và những cánh cửa sổ thì đột ngột mở tung. Khi bà trao con búp bê đi, những hiện tượng siêu nhiên cũng dừng lại.

Tại bảo tàng nơi Mandy được trưng bày, những người làm ở đây cũng nghe thấy tiếng trẻ em khóc. Có người còn nhìn thấy con cừu nhỏ mà Mandy ôm trong tay bỗng nằm bên ngoài lồng kính, trong khi con búp bê vẫn ở trong. Không ai có thể giải thích được chuyện này. Những nhà nghiên cứu siêu nhiên cho rằng Mandy bị ám bởi linh hồn trẻ em đã chết. Bởi vậy mà nó chỉ thích chơi đùa và trêu chọc người ta chứ không thực sự gây hại tới ai cả.