5 bước để thành công lớn ở thị trường game mobile Hàn Quốc

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2016 07:15 PM

Thị trường game mobile đang tăng trưởng nhanh chóng trên quy mô toàn thế giới, và mức độ cạnh tranh cũng ngày một quyết liệt hơn. Tuy nhiên, thị trường Hàn Quốc, lại là nơi đang nổi lên khi nói đến thu hút game dựa theo một bản báo cáo của Nasmedia.

Thị trường game mobile đang tăng trưởng nhanh chóng trên quy mô toàn thế giới, và mức độ cạnh tranh cũng ngày một quyết liệt hơn. Tuy nhiên, thị trường Hàn Quốc, lại là nơi đang nổi lên khi nói đến thu hút game mobile dựa theo một bản báo cáo của Nasmedia.

Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ thâm nhập smartphone cao nhất trên thế giới, đạt 89% và cao hơn hẳn so với Mỹ (70%) hay Nhật Bản (54%). Con số đó cũng phản ánh mạng lưới mobile tân tiến của Hàn Quốc, ví như tốc độ 4G ở ga tàu điện ngầm ở Seoul lên tới 150Mb, nhanh gấp 3 lần so với ở Mỹ. Nhờ vào yếu tố cơ sở hạ tầng hiện đại, tỷ lệ tăng trưởng ngành công nghiệp mobile Hàn Quốc đang rất đáng chú ý, so sánh với những quốc gia khác, đặc biệt là thị trường game mobile


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng Google Play về doanh thu, đứng sau Nhật Bản và Mỹ. Chưa hết, người chơi Hàn Quốc cũng tỏ ra gắn bó với game lâu dài hơn, đạt tỷ lệ trung bình 14,3 tuần, dài hơn hẳn 5 tuần so với người chơi Mỹ. Các tính chất này của thị trường game mobile Hàn Quốc đang lôi kéo nhiều nhà phát triển lớn như Supercell, King và Gaia Mobile thâm nhập và đạt được thành tích ấn tượng.

Nhưng nếu các nhà phát triển cho ra mắt sản phẩm ở thị trường game mobile Hàn Quốc mà không có chiến lược gì cả, liệu họ có đạt được thành công? Câu trả lời là “không”. Vậy đâu là những bước đi cần và đủ để đặt chân vào thị trường màu mỡ này thành công?

1. Bản địa hóa chiến lược và sáng tạo cho thị trường Hàn Quốc

Người dân Hàn Quốc có nhịp sống nhanh và đầy nhiệt huyết. Khi tiến vào thị trường này, các yêu tố đó cần phải được xem xét cẩn trọng. Tổng quan chiến lược và sáng tạo của bạn nên thích ứng với lối sống của người Hàn Quốc càng nhiều càng tốt.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Hợp nhất chiến lược truyền thông

Dựa theo một khảo sát từ Nasmedia và Opensurvey về hành vi người sử dụng game, ta có khoảng 12 kênh quan trọng để tiếp cận với người chơi game mobile Hàn Quốc thông qua quảng cáo. Vì vậy, một chiến lược truyền thông bài bản và bao quát nhiều kênh đồng lúc là rất cần thiết, bao gồm cả mobile, online,TV và OOH.

3. Tạo ra kết hợp marketing linh động để thích ứng với thị trường nhịp độ nhanh ở Hàn Quốc

Một kế hoạch ngắn hạn 3 tháng là cần thiết hơn so với một chiến dịch dài hơn để các công ty có thể hòa nhịp với tiết tấu thị trường Hàn Quốc. Để có được hiệu quả trong thời gian ngắn, bạn nên cân nhắc mua vị trí thông qua những đơn vị truyền thông lớn.

4. Sử dụng marketing chuyên dụng Android

Hơn 90% thị trường mobile Hàn Quốc là Android, nên một chiến lược marketing chuyên dụng cho nền tảng này là không thể thiếu.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

5. Giữ cho dung lượng ứng dụng dưới 50M

Trong quá khứ, các game nước ngoài thường không hoạt động hiệu quả ở thị trường Hàn Quốc bởi vì dung lượng ứng dụng quá lớn. Nếu dung lượng quá lớn, tỷ lệ chuyển đổi trên tất cả kênh truyền thông, bao gồm cả quảng cáo cũng sẽ giảm.

Một trong những ví dụ điển hình biết tối đa hóa chiến lược ở Hàn Quốc chính là “Clash of Clans” của hãng Supercell. Họ đã có một chiến lược marketing quy mô lớn và hoàn toàn tương thích với bản chất thị trường Hàn Quốc, qua đó gặt hái thành công và đưa “Clash of Clans” lên vị trí số 1 bảng xếp hạng doanh thu trên Google Play. Vậy nên các nhà phát triển nên lưu tâm tới 5 bước trên nếu muốn có được thành công như Supercell ở thị trường game mobile Hàn Quốc.

Theo Nasmedia

6 chi tiết hậu trường về bộ phim hấp dẫn của Disney "Pete's Dragon"