5 bộ phim xuất sắc của năm 2016 này đã được lọt vào Top 250 IMDb

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2017 10:30 PM

Đạt điểm tuyệt đối trên rất nhiều trang phê bình chuyên môn, và đã thu về 105 giải thưởng bao gồm 7 giải Quả Cầu Vàng và là ứng cử viên sáng giá nhất của Oscar 2017, La La Land chính là phim xuất sắc nhất năm 2016 và sẽ đi vào hàng ngũ phim kinh điển trong tương lai.

Năm 2016 đã kết thúc, đồng nghĩa rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để nhìn lại tất cả những bộ phim tuyệt vời đã ra rạp trong một năm qua. Phạm vi phim hay trong năm qua cũng hết sức đa dạng, từ những bộ phim hoạt hình như “Zootopia” và “Moana”, cho tới phim Oscar xuất sắc như “Arrival”, “Sully” và “La La Land”. Một số những bộ phim có chất lượng nhất cũng có thể tìm thấy bên ngoài diện bom tấn hoành tráng ví như “Don’t Breathe” và “Kubo and The Two Strings”.

Tuy nhiên, trong số đó chỉ có một vài cái tên là đủ sức lọt vào danh sách Top 250 của IMDb mà thôi và ta sẽ cùng nhìn lại ở phía dưới đây:

Rogue One: A Star Wars Story

Điểm số: 8.1

Vị trí: 241

Năm 2016 là một năm đặc biệt thành công đối với Disney, nên không có gì lạ khi ta thấy các bộ phim của họ nhận được điểm số cao và lọt vào danh sách Top 250 của IMDb. Một trong số đó chính là “Rogue One: A Star Wars Story”, bộ phim ngoại truyện đầu tiên về thế giới “Star Wars”. Phim có đầu tư hoành tráng và là một thứ rất mới mẻ đối với cả những fan gạo cội nhất khi không hề tập trung vào Jedi, Thần Lực mà khai thác tới số phận của những con người thông thường trong cuộc chiến vì định mệnh của ngân hà.

Zootopia

Điểm số: 8.1

Vị trí: 231

“Zootopia” (hay “Zootropolis”) là bộ phim hoạt hình đình đám nhất trong năm 2016 với doanh thu hơn 1 tỷ USD toàn cầu. Phim có nội dung diễn ra ở một thế giới giả tưởng, nơi các loài động vật được “nhân cách hóa” và hoạt động trong một xã hội tương tự thế giới thực của con người. Thông qua hành trình phiêu lưu của hai nhân vật chính, cô thỏ Judy và anh cáo Nick, bộ phim đã đề cập tới những vấn đề nhức nhối ví như phân biệt giới tính hay phân biệt chủng tộc, cho dù thế là hơi quá đối với một bộ phim hoạt hình trẻ em nhưng đó chính là điểm xuất sắc, và khác biệt ở “Zootopia”.

Arrival

Điểm số: 8.3

Vị trí: 114

Nếu bạn là một fan hâm mộ của thể loại khoa học viễn tưởng, chắc hẳn bạn đã nghe qua cái tên “Arrival” trong năm 2016. Đây là bộ phim nhận được rất nhiều lời tán dương và nhiều chuyên gia lập tức cho nó vào danh sách những bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất. Phim có đầu tư kịch bản cẩn thận, tập trung vào khía cạnh khoa học, chỉ đạo và diễn xuất đều rất hoàn hảo để mang tới một trải nghiệm tuyệt vời cho người xem. Dự kiến phim sẽ là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm ở giải thưởng Oscar sắp tới.

Hacksaw Ridge

Điểm số: 8.5

Vị trí: 90

“Hacksaw Ridge” kể câu chuyện có thật về Desmond Doss, quân nhân đầu tiên trong lịch sử Mỹ được nhận Huân Chương Danh Dự mà không hề bắn một viên đạn nào trong Thế Chiến II. Được đánh giá là một trong những bộ phim lấy đề tài chiến tranh xuất sắc nhất thời gian qua, “Hacksaw Ridge” đã hoàn toàn thuyết phục giới chuyên môn, thu về cả tá đề cử và giải thưởng danh giá, bất kể nó được đạo diễn bởi Mel Gibson, một con người tài năng nhưng đầy tai tiếng.

La La Land

Điểm số: 8.8

Vị trí: 23

Đạt điểm tuyệt đối trên rất nhiều trang phê bình chuyên môn, và đã thu về 105 giải thưởng bao gồm 7 giải Quả Cầu Vàng và là ứng cử viên sáng giá nhất của Oscar 2017, La La Land chính là phim xuất sắc nhất năm 2016 và sẽ đi vào hàng ngũ phim kinh điển trong tương lai. Bộ phim nhạc kịch này đã làm si mê tất cả mọi người, từ những nhà chuyên môn gạo cội cho tới những khán giả thế hệ mới, xứng đáng là một tuyệt tác của thế kỷ 21 và là một minh chứng cho thấy nghệ thuật thứ 7 vẫn còn cái “chất” chứ không phải chỉ toàn là phim thương mại chạy theo đồng tiền.

Tất nhiên danh sách Top 250 của IMDb luôn có sự cập nhật và xáo trộn liên tục, nên chuyện một phim nay ra mai vào là chuyên rất bình thường. Tính đến thời điểm này, vẫn còn một vài bộ phim năm 2016 đạt điểm số cao như “Captain America: Civil War” (8.0), “Deadpool” (8.1), và “Moonlight” (8.7) chưa được lên bảng nhưng có lẽ tình hình đó sẽ sớm thay đổi trong thời gian tới.

Theo Moviepilot

6 bộ phim võ thuật xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Chân Tử Đan