5 bộ phim hoạt hình kinh điển mà thế hệ 8-9x có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên

Mặt Trứng  - Theo Helino | 17/10/2018 02:00 PM

Nhắc tới tên những bộ phim hoạt hình này là chúng ta đủ thấy mình đã già rồi

Ngày nay, phim hoạt hình đã trở thành một thứ gì đó quá đỗi quen thuộc và phổ biến dành cho trẻ nhỏ. Chẳng cần phải đi đâu xa, bật tivi lên thôi là chúng có tới cả tá kênh hoạt hình để lựa chọn, đơn cử như Disney Channel, Bibi, Cartoon Network...

Thế nhưng đối với thế hệ 8-9x, ở cái thời mà cuộc sống còn khó khăn và tuổi thơ của chúng ta, nhắc tới tivi vẫn còn là một thứ gì đó xa xỉ thì những bộ phim hoạt hình chắc chắn luôn là thứ gì đó hấp dẫn, đầy sức cuốn hút và đã từng gây "nghiện" cho khá nhiều người. Nhưng thời đó, làm gì có nhiều phim cũng như đa dạng nội dung như bây giờ chứ. 

Thế nhưng, đôi khi ít lại hay, vì chúng nhanh chóng trở thành các tác phẩm kinh điển - thứ mà chỉ cần nhắc tới tên thôi đa phần chúng ta đều có cảm giác mình đã già thật rồi.

1. Tom & Jerry

Kinh điển - chỉ có thể dùng hai từ này để mô tả về Tom & Jerry mà thôi. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, nếu như chưa một lần xem bộ phim này, bạn gần như đã đánh mất một nửa tuổi thơ rồi.

Nội dung phim chẳng có gì mới lạ. Chú chuột Jerry láu cá, lanh lợi và cực kỳ thông minh luôn là nỗi niềm nhức nhối với mèo Tom, tuy cũng ma mãnh nhưng vẫn kém IQ và có thể nói, đen đủi hơn Jerry rất nhiều. Và kết cục là bao lần săn đuổi, bao lần tâm huyết nhưng chẳng có lần nào Tom có thể chiến thắng Jerry.

5 bộ phim hoạt hình kinh điển mà thế hệ 8-9x có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên - Ảnh 1.

Cuộc chiến "vô cực" chẳng bao giờ kết thúc giữa Tom và Jerry

Điều thú vị mà tựa phim này mang lại, dù bạn là fan của ai, Tom hay Jerry thì cũng chẳng bao giờ có thể ghét kẻ còn lại. Thậm chí, khá nhiều người còn cực kỳ thích những tập phim mà Tom và Jerry cùng bắt tay chống lại một thế lực thứ ba nữa đấy. Chẳng phải ngẫu nhiên mà tới tận bây giờ, Tom & Jerry vẫn duy trì được một sức hút vô cùng lớn đối với các bé đâu.

2. Thủy Thủ Popeye 

Đây cũng được coi là một trong những tượng đài của làng phim hoạt hình thế giới. Nội dung bộ phim thường xoay quanh ba nhân vật, một là chàng thủy thủ Popeye tốt bụng, hiền lành nhưng lại rất dũng cảm khi phải đối mặt với khó khăn. Tiếp đó là cô nàng Oliver đáng yêu, bạn gái của anh chàng. Cuối cùng là gã côn đồ Pluto - nguồn cơn của những rắc rối.

5 bộ phim hoạt hình kinh điển mà thế hệ 8-9x có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên - Ảnh 2.

Với Popeye - có rau chân vịt là có tất cả

Gần như trong mọi tập phim, Popeye luôn luôn có những màn chạm trán kinh điển với Pluto. Tất nhiên, so về ngoại hình thì đủ thấy Popeye thua thiệt đủ đường rồi. Nhưng cứ ở trong tình thế khó khăn, anh chàng này luôn có "trấn phái" rất riêng, đó là hộp rau chân vịt thần kỳ, thứ mang lại sức mạnh đáng kinh ngạc cho Popeye mỗi khi anh sử dụng. Và cũng từ đó, Pluto tuy luôn có lợi thế trước, nhưng chẳng bao giờ thắng được Popeye trong những lần đối đầu.

3. Bố đầu nhỏ con đầu to

Một người xem hoạt hình chân chính tại Việt Nam thế hệ 8-9x chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim được Việt hóa tương đối dễ thương này.

5 bộ phim hoạt hình kinh điển mà thế hệ 8-9x có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên - Ảnh 3.

Bộ phim hoạt hình đầy tính nhân văn và thú vị

Bố đầu nhỏ, con đầu to mang tới những câu chuyện cực kỳ cảm động, những kiến thức xã hội cũng như cách ứng xử đầy nhân văn trong cuộc sống được gửi gắm qua những thông điệp và lời răn mà ông bố dành cho cậu con trai đầu to của mình. 

Dù rằng bề ngoài có vẻ khác biệt, tới mức đối lập nhưng tình cảm bố con của họ luôn khiến cho người xem phải cảm thấy ngưỡng mộ. Đặc biệt, những vấn đề luôn được chuyển tải theo cái cách khá dễ thương và tương đối thú vị, góp phần khiến cho bộ phim càng thêm cuốn hơn nữa.

4. Hãy đợi đấy

Bạn đã bao giờ nghe thấy cụm từ "Nu pa ka chi" quen thuộc chưa. Và nếu đã từng xem bộ phim hoạt hình "Hãy đợi đấy" thì chắc chắn sẽ chẳng ai thắc mắc về ý nghĩa của nó đâu.

5 bộ phim hoạt hình kinh điển mà thế hệ 8-9x có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên - Ảnh 4.

"Hãy đợi đấy"

Hãy đợi đấy mang tới những cuộc đấu trí cân não giữa sói và thỏ mà ở đó, dù có dùng đủ mọi mưu kế cũng như phương thức, Sói cũng chẳng bao giờ có thể bắt được chú Thỏ ranh ma và láu cá. Thậm chí, Sói còn thường xuyên phải tự chuốc nhục cũng như những tai nạn khi cố gắng tìm cách hãm hại chú Thỏ.

Điểm hay của bộ phim luôn nằm ở cảnh cuối. Đó là khi chú Sói bất lực, tức tối và lúc nào cũng hét lên câu thần chú quen thuộc "Nu pa ka chi - Hãy đợi đấy". Và đương nhiên là khi Sói cứ phải hét lên như vậy trong các tập thì bạn đủ hiểu chú Thỏ ranh ma, láu cá tới đâu rồi đấy.

5. Lucky Luke

Hồi bé, hình ảnh chàng cao bồi Lucky Luke tài hoa, tốt bụng luôn sẵn sàng trừ gian diệt bạo đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng rất nhiều người xem. Tới cái mức mà thưở đó, những màn bắt chước Lucky Luke quay những khẩu súng đồ chơi hoặc làm kèo solo như cao bồi Texas đã từng trở thành trào lưu của bọn trẻ.

5 bộ phim hoạt hình kinh điển mà thế hệ 8-9x có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên - Ảnh 5.

Hình ảnh này có quá quen thuộc với chúng ta không

Tất nhiên, Lucky Luke tới tận bây giờ vẫn đang duy trì sức hot của mình, và là một trong những biểu tượng của làng hoạt hình thế giới. Liệu có mấy người trong thế hệ 8-9x lớn lên mà chưa biết Lucky Luke là ai cơ chứ.