5 bộ phim hài bỗng chuyển tông "đen" vô cùng bất ngờ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2016 05:30 PM

Có những bộ phim hài hước trong sáng thú vị và rồi đột nhiên chuyển hướng “Ôi trời” mà chẳng hề có chút cảnh báo nào cả.

Có một số bộ phim vốn được quảng cáo rõ ràng là hài hước “đen”, và bạn có thể đoán được chúng sẽ có nội dung dẫn dắt đi đến đâu. Nhưng ta cũng có những bộ phim hài hước trong sáng thú vị và rồi đột nhiên chuyển hướng “Ôi trời” mà chẳng hề có chút cảnh báo nào cả. Dưới đây là danh sách 5 bộ phim hài rất đáng nhớ bỗng tăm tối kiểu này:

Dogma

Bộ phim hài xoay quanh chủ đề tôn giáo của đạo diễn Kevin Smith bao hàm rất nhiều thứ thú vị, bao gồm quái vật được sinh ra từ “phân người”. Nhưng cái mà nhiều người không lường trước được chính là bối cảnh hỗn loạn đầy bạo lực gây ra ở đoạn cuối phim bởi vị thiên thần do Ben Affleck thủ vai. Mọi thứ còn leo thang hơn nữa khi Chúa xuất hiện và làm vị thiên thần đó nổ tung đầu, xin nhắc lại là nổ tung đầu.

Little Miss Sunshine

Tất nhiên, “Little Miss Sunshine” có một cái kết tuyệt vời và hết sức tươi sáng dành cho gia đình nhân vật chính, nhưng chúng ta đừng quên những rắc rối mà họ phải vượt qua như người ông nghiện thuốc đột ngột qua đời, một người bác đồng tính muốn tự sát và muôn vàn chuyện dở khóc dở cười khác. May mắn thay là đến cuối cùng họ vẫn tìm được tiếng nói chung và vui vẻ bên nhau.

Super

“Super” là một bộ phim hài xoay quanh chủ đề siêu anh hùng hết sức độc đáo trong vài năm qua. Câu chuyện trong phim diễn ra theo chiều hướng 16+ mà ít ai có thể ngờ tới, mọi thứ leo thang vô cùng nhanh chóng với không ít cảnh máu me bạo lực, như nhân vật chính đập vớ đầu người khác bằng một chiếc cờ lê hay phụ tá Boltie bị bắn toác đầu bằn một phát súng. Người xem sẽ vừa cảm thấy buồn cuồi và lại vừa có cái nhìn nghiêm túc về nhiều vấn đề xã hội được đề cập đến trong phim.

This Is the End

“This Is the End” là một trong những bộ phim hài hết sức độc, quy tụ nhiều gương mặt diễn viên nổi tiếng, nhưng nó mang một bối cảnh ít ai nghĩ rằng là vui khi thế giới gặp tận thế thảm khốc. Tất cả mọi người đều không thể trốn tránh số mệnh, bao gồm cả ban nhạc … The Backstreet Boys, và chỉ có những ai biết hi sinh vì đồng loại mới được Chúa cứu rỗi linh hồn lên thiên đường mà thôi.

The Cable Guy

Một trong những vai diễn đột phá và đậm chất Jim Carrey ở thập niên 90’, khi anh ấy vào vai một tên đi lắp truyền hình cáp lậu cô độc luôn muốn kết bạn với người khác đến độ muốn chiếm luôn cuộc sống của họ. Mọi thứ có diễn biến ban đầu rất vui vẻ, nhưng rồi nhanh chóng đổi tông đen tối khi gã lắp cáp có những hành vi đeo bám khác thường, vô cùng nguy hiểm, chưa kể đến cơn ác mộng khiến hắn trong như một tên ác quỷ mắt xanh.

Theo Smosh

11 tay cầm điều khiển "quái dị" nhất trong lịch sử video game