5 bộ phim Disney nếu không thay đổi sẽ không ai thèm xem vì kết cục quá bi thảm

Mặt Trứng  - Theo Helino | 19/10/2018 10:00 AM

Cũng may là đạo diễn kịp nhận ra và thay đổi nếu không thì Disney mất nhiều kiệt tác lắm rồi

Thương hiệu Disney lớn và phổ biến như thế nào thì có lẽ chúng ta không cần phải bàn cãi nữa rồi. Họ sở hữu mọi thứ, từ phát thanh, truyền hình cho tới các công viên giải trí. Nhắc tới Disney cũng đồng nghĩa với những bom tấn đã từng tàn phá tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ.

Tuy nhiên, không phải bộ phim nào của Disney cũng đều có kết thúc nguyên bản trọn vẹn như chúng ta thường thấy trên TV đâu nhé. Có khá nhiều bom tấn đã phải chỉnh sửa, thậm chí là làm theo hướng trái ngược hoàn toàn so với bản gốc đấy. Nhưng điều ấy cũng hợp lý thôi, vì nếu không làm vậy, chắc chẳng ai xem các tác phẩm kinh điển dưới đây mất.

Hercules

Trong phim, hình tượng Hercules dũng mãnh và tốt bụng bao nhiêu thì trong thần thoại Hy Lạp, anh chàng này lại khác hẳn.

5 bộ phim Disney nếu không thay đổi sẽ không ai thèm xem vì kết cục quá bi thảm - Ảnh 1.

Hercules trong truyện và phim khác nhau hoàn toàn

Trong truyện, Hercules được mô tả là một người cực kỳ nóng tính. Tới mức mà anh chàng còn đe dọa sẽ bắn hạ mặt trời vào một ngày mà thời tiết trở nên oi bức.

Mặc dù hơi nóng tính nhưng sau cùng thì Hercules vẫn là một người khá trung tình, và anh chàng này có cuộc hôn nhân hạnh phúc với Megara kèm theo những đứa con kháu khỉnh. Tuy nhiên, Hera - vợ của Zeus vốn rất ghét Hercules và đã làm phép khiến cho anh chàng phát điên tới mức tự tàn sát cả gia đình bé nhỏ của mình. Chắc chắn đấy không phải người anh hùng Hercules trong hoạt hình mà tôi biết.

The Jungle Book

Tiểu thuyết The Jungle Book ban đầu được viết bởi một người đàn ông mang tên Rudyard Kipling. Trong phiên bản này, anh chàng mô tả Mowgli không hề được xã hội chấp nhận, như cách mà Disney mô tả trong phim của mình. Thay vào đó, anh ta bị trục xuất trở về rừng đồng thời anh Mowgli cũng là thủ phạm sát hại gia đình nuôi của mình.

5 bộ phim Disney nếu không thay đổi sẽ không ai thèm xem vì kết cục quá bi thảm - Ảnh 2.

Phiên bản gốc cậu bé rừng xanh mà lên sóng thì có mà loạn

Để trả thù, Mowgli còn cầu xin sự giúp đỡ của Hathi để phá hủy cả ngôi làng. Để nguyên như thế này lên sóng, Disney không bị ném đá mới lạ.

Lion King

Đây được coi là một trong những bộ phim hay và ấn tượng nhất của Disney. Những nhân vật như Simba, Mufasa đã gắn liền và đi sâu vào ký ức của khá nhiều fan hâm mộ.

5 bộ phim Disney nếu không thay đổi sẽ không ai thèm xem vì kết cục quá bi thảm - Ảnh 3.

Cái kết mà mọi nhân vật đều chết chắc chắn không hay dành cho Lion King

Thế nhưng ít ai biết rằng, kết thúc ban đầu của bộ phim sẽ là cảnh tất cả các nhân vật cùng chết. Scar ném Simba xuống vực, rồi sau đó đứng cười điên dại cho tới khi ngọn lửa xung quanh thiêu rụi hắn. Cái kết này được Disney cho rằng quá tồi, và là một ý tưởng khủng khiếp và được viết lại theo cái cách mà tất cả chúng ta đều vô cùng tận hưởng tới bây giờ.

Tarzan

Phiên bản hoạt hình của Tarzan có lẽ khác hoàn toàn so với tiểu thuyết nguyên bản. Bộ phim lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Tarzan of the Apes. Tên thật của anh chàng là John Clayton. Trong tiểu thuyết, cha ruột của anh bị giết bởi Kershak, cũng đồng thời là con vượn đã nuôi nấng anh trong khi đó vợ của Kershak bị giết bởi một bộ lạc địa phương. Và rồi Tarzan là người đã trả thù cho mẹ nuôi của mình bằng cách khủng bố cả ngôi làng đó.

5 bộ phim Disney nếu không thay đổi sẽ không ai thèm xem vì kết cục quá bi thảm - Ảnh 4.

Tarzan trong tiểu thuyết sẽ bỏ Jane ở lại chốn thành thị một mình đấy

Sau đó, anh chàng cũng giết Kershak để trở thành vua của các loài vượn. Đồng thời, Tarzan cũng trở vào thành phố theo Jane như trong phim hoạt hình. Nhưng sau khi tới nơi, anh nhận được tin rằng Jane đang chuẩn bị đính hôn với người em họ William Clayton - kẻ được thừa kế toàn bộ gia tài của dòng họ khi mà anh được cho rằng đã chết. Thay vì công bố thân phận của mình, Tarzan lựa chọn phương án trở về chốn rừng xanh và nghĩ rằng đó là cách để khiến cho Jane được hạnh phúc.

The Little Mermaid

Trong phim hoạt hình, Ariel và hoàng tử Eric sẽ có một kết thúc trọn vẹn khi tình yêu đơm hoa nở trái và kết thúc bằng một cú hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, bản gốc thì không lãng mạn như vậy.

5 bộ phim Disney nếu không thay đổi sẽ không ai thèm xem vì kết cục quá bi thảm - Ảnh 5.

Nàng tiên cá trong bản gốc có kết thúc bi kịch hơn nhiều

Trong bản gốc, Ariel phải chịu rất nhiều dày vò, đánh đổi nhiều thứ để có thể tiếp cận với tình yêu của đời mình - hoàng tử Eric. Nhưng đáng buồn là anh chàng này lại kết thúc với một người con gái khác - khi cho rằng đó chính là người đã cứu anh. Ariel sau đó phải cân nhắc giữa hai lựa chọn: tự sát hoặc giết chết Eric - tình yêu đích thực của đời mình. Cuối cùng, cô nàng chọn phương án thứ nhất, lao mình xuống biển khơi để rồi bị cuốn đi mãi mãi.