5 bộ phim comic bị đánh giá "không đúng mực" nhất thời gian qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2016 0:00 AM

Dưới đây là danh sách 5 bộ phim dựa trên comic đã bị đánh giá không đúng mực nhất trong thời gian qua, dẫn tới doanh thu phòng vé không được như mong đợi của nhà sản xuất và bị ăn nhiều gạch đá của fan.

Trong thời đại mà doanh thu phòng vé bị thống trị bởi những bộ phim bom tấn như Batman v Superman: Dawn of JusticeCaptain America: Civil War, phim dựa theo truyện comic chưa bao giờ có thành tựu lớn đến thế đối với văn hóa phổ cập đại chúng. Trong quá khứ, rất nhiều bộ phim chuyển thể comic đã được ra lò nhưng chủ yếu chỉ được đón nhận bởi lượng fan ruột chứ khán giả thông thường toàn bỏ qua hoặc không cảm thấy hứng thú bất kể chất lượng ra sao. Đương nhiên, một số phim vẫn đạt thành công vang dội, nhưng đó vẫn chỉ là số ít mà thôi.

Dưới đây là danh sách 5 bộ phim dựa trên comic đã bị đánh giá không đúng mực nhất trong thời gian qua, dẫn tới doanh thu phòng vé không được như mong đợi của nhà sản xuất và bị ăn nhiều gạch đá của fan:

5. Batman Forever (1995)

Batman Forever (1995) Official Trailer - Val Kilmer, Jim Carrey, Tommy Lee Jones Superhero Movie HD

Mặc dù là một bộ phim gây tranh cãi, nhưng ta có thể công bằng mà nói rằng lần tiếp cận đầu tiên của đạo diễn Joel Schumacher với Batman trên phim không tệ như mọi người vẫn ghi nhớ. Trái ngược hoàn toàn với phong cách tăm tối, gothic và ảm đạm trong các phim Batman của đạo diễn Tim Burton, “Batman Forever” đã có được một vài yếu tố rất hứa hẹn của riêng mình.

Nam diễn viên Val Kilmer đã có hóa thân tốt vào cả Bruce Wayne lẫn Batman trên màn ảnh, và khán giả cũng có được những góc nhìn mới lạ, lớp khuất về vị tỷ phú mà chưa từng được khám phá trước đó. Bộ phim có gắng đưa Batman tới lượng khán giả đại chúng, bất kể có kịch bản không thực hấp dẫn và kẻ địch nực cười, nó vẫn có nhiều yếu tố bù đắp lại. Hơn nữa, chắc chắn rằng phần phim này không tệ phần sequel theo sau nó là “Batman & Robin” được.

4. Watchmen (2009)

Watchmen - Trailer

Một trong những bộ phim comic khiến khán giả chia 2 phe rõ ràng nhất trong lịch sử, nhiều người cho rằng tiểu thuyết hình ảnh của tác giả Alan Moore và Dave Gibbons năm 1987 là không thể dựng phim được, và mặc dù thành quả của đạo diễn Zack Snyder bộ phim năm 2009 không phải hoàn hảo, “Watchmen” chắc chắn không đáng nhận những lời chê trách nặng nề.

Trong khi một vài lời phê bình về vấn đề của phim như thời lượng quá dài, quá chú trọng phong cách và lạm dụng CGI cũng có phần chuẩn xác, nhưng đó cũng lại là những ưu điểm khiến người xem không thể quên. Bên cạnh đó, bộ phim có nhiều cảnh hành động được dàn dựng xuất sắc, chân thực với sự bạo lực dã mãn, biên tập rõ ràng và một vài nhân vật tuyệt nhất trong lịch sử phim comic gần đây.

Mặc dù nhiều yếu tố đột phá của phim được đến từ nguyên tác, đây là bộ phim “Watchmen” tuyệt nhất mà chúng ta được thấy trên màn ảnh rộng, và có độ chuyển thể chuẩn xác đến từng hình ảnh, nhân vật, sự phức tạp và trưởng thành của cốt truyện. Bộ phim này đáng để chúng ta xem lại nhiều lần và nghiềm ngẫm, nhất là đối với phiên bản “Ultimate Cut” với thời lượng lên tới 3 giờ 35 phút.

3. Daredevil (2003)

Daredevil - Trailer (2003)

Một trong những lí do khiến “Daredevil” năm 2003 bị mờ nhạt trong làng phim comic là bởi thời điểm nó được phát hành. Một năm sau "X-Men 2" và một năm trước "Spider-Man 2" (hai bộ phim comic xuất sắc của thể loại), vai diễn đầu tiên của Ben Affleck trên phim siêu anh hùng đã hoàn toàn trượt đích.

Có chủ ý hòa trộn tông đen tối với anh hùng trong bộ đồ da và kẻ thù có chút gây cười, bộ phim có cốt truyện khá trưởng thành và thú vị, nhưng về mặt tổng thể thì nó đã không gây được sức hút đối với người xem. Thêm nữa là phiên bản chiếu rạp của phim đã bị cắt xén quá nhiều nội dung, mang lại một sản phẩm chắp vá rất ngớ ngẩn. Sau này, phiên bản “director’s cut” dài hơn tới 30 phút đã nhận được nhiều lời tán dương hơn hẳn, nhưng tiếc rằng lúc đó đã quá muộn rồi.

2. Blade (1998)

Blade Official Trailer #1 - (1998) HD

Đây là một bộ phim đặc biệt, thậm chí có người còn cho rằng “Blade” chính là khởi nguồn cho thời kỳ phục hưng của thể loại phim comic, và cũng không khó để hiểu lí do tại sao. Hòa lẫn yếu tố hành động với phong cách độc đáo và một nhân vật chính cực ngầu từ diễn viên Wesley Snipes, bộ phim đã mang tới một trải nghiệm mà khán giả chưa bao giờ thấy trước đó, và nó cũng là một ví dụ điển hình của phim comic được sản xuất đúng cách.

Không may, sự ra đời của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã viết nên trang sử mới của phim comic, và khiến bộ phim này bị chìm vào quên lãng. Đương nhiên, “Blade” năm 1998 tỏ ra lạc hậu so với tiêu chuẩn thời nay về một khía cạnh nào đó, nhưng nhờ vào những màn hành động cực chuẩn, hình ảnh CGI đúng lúc đúng chỗ và một cốt truyện ma ca rồng hấp dẫn, nó vẫn luôn là một món ngon dành cho cả fan và người xem thông thường.

1. Dredd (2012)

Dredd 3D Official Trailer #1 (2012) - Karl Urban Movie HD

Phiên bản “Dredd” năm 2012 với diễn viên chính Karl Urban là một trong những bộ phim comic tuyệt vời và hết sức sáng tạo, nhận được đánh giá cao của giới phê bình nhưng tiếc là không có tiếng vang doanh thu phòng vé. Bộ phim đã thể hiện được một cách hoàn hảo bầu không khí và thế giới quan của comic, kết thêm các cảnh hành động mãn nhãn, tàn bạo và máu me nhưng lại vô cùng nghệ thuật theo một khía cạnh nào đó.

Sự thật rằng bộ phim này không đủ thành công để cho ra đời những phần sequel là một trong những điều buồn nhất đối với fan hâm mộ, và thật xấu hổ khi viên ngọc quý này không tìm được chủ nhân mà nó đáng có. “Dredd” là một bộ phim bị “đánh giá thấp” đúng nghĩa bởi người đi xem phim.

Theo Moviepilot

Những ngôi sao nổi tiếng Mỹ đồng thời cũng là "gamer" chân chính