5 bộ Anime về các truyền thuyết đô thị Nhật Bản sẽ khiến bạn ám ảnh tới già

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2021 09:39 AM

 
  thích

Nếu là fan của Anime và những truyền thuyết đô thị bí ẩn, kinh dị, không thể giải thích, thì đây là những series đáng xem nhất dành cho bạn.

Nếu là fan của Anime và những truyền thuyết đô thị bí ẩn, kinh dị, không thể giải thích, thì đây là những series đáng xem nhất dành cho bạn.

Xuất hiện trong phim ảnh, game hay truyện tranh, những truyền thuyết đô thị luôn có sức lôi cuốn với con người. Những câu chuyện bí ẩn không thể giải thích liên tục xuất hiện và được lan truyền rộng rãi cho đến khi trở thành truyền thuyết đô thị, trở thành một đề tài hấp dẫn được Anime Nhật Bản sử dụng.

1. Yamishibai

Nhật Bản có rất nhiều truyền thuyết, thần thoại phong phú và đa dạng. Nhiều truyền thuyết đô thị Nhật bắt nguồn từ các câu chuyện cổ đó, thường xoay quanh cái chết, những thế lực siêu nhiên hay ma quỷ. Yamishibai là bộ Anime tổng hợp lại những câu chuyện đó, thổi không khí rùng rợn, bí ẩn vào những câu chuyện được thể hiện dưới nét vẽ Anime.

5 bộ Anime về các truyền thuyết đô thị Nhật Bản sẽ khiến bạn ám ảnh tới già - Ảnh 1.

Theo truyền thống Nhật, Kamishibai ám chỉ một thể loại kể chuyện, kịch nghệ sử dụng bìa và một sân khấu rối nhỏ. Vì thế, Yamishibai cũng lấy cảm hứng từ cách kể chuyện này, toàn bộ các nhân vật và hoạt họa trong bộ Anime đều được thể hiện bằng những nhân vật bằng giấy. Mỗi season, Yamishibai lại mang đến những câu chuyện khác nhau, dễ dàng khiến người xem "mất ăn mất ngủ".

5 bộ Anime về các truyền thuyết đô thị Nhật Bản sẽ khiến bạn ám ảnh tới già - Ảnh 2.

Các tập Yamishibai thường bắt đầu với một người đàn ông đang kể chuyện theo cách Kamishibai với những đứa trẻ qua đường. Bằng cách đó, ông ta kể lại những truyền thuyết rùng rợn của Nhật Bản. Một câu chuyện tiêu biểu khiến người xem ám ảnh là tập 8, "Nữ thần ô", dựa trên truyền thuyết đô thị về Hachishakusama, một con quỷ lấy hình dáng một người phụ nữ để tấn công trẻ em. Chỉ kéo dài vài phút một tập, nhưng các câu chuyện của Yamishibai sẽ ám ảnh bạn nhiều ngày trời.

2. Requiem From the Darkness

Lấy bối cảnh những năm cuối thời Edo, ), Requiem From the Darkness xoay quanh Momosuke Yamaoka, một nhà văn trẻ đã chán ngán việc xuất bản truyện thơ cho trẻ em. Anh muốn tiếp cận những khán giả lớn tuổi hơn bằng tuyển tập truyện ma Hyakumonogatari. Để hoàn thành tác phẩm, anh chu du khắp Nhật Bản để tìm các câu chuyện ma, truyền thuyết đô thị và hiện tượng siêu nhiên.

5 bộ Anime về các truyền thuyết đô thị Nhật Bản sẽ khiến bạn ám ảnh tới già - Ảnh 3.

Trong một chuyến đi của mình, anh gặp một bộ ba bí ẩn - Mataichi, một nhà tâm linh; Ogin, một nghệ sĩ múa rối; và Nagamimi, người gọi chim – còn tự xưng là "Ongyou." Họ là một nhóm thám tử điều tra các truyền thuyết, vụ án siêu nhiên để tìm kiếm sự thật.

3. Mermaid Forest

Không phải nàng tiên cá nào cũng xinh đẹp và hấp dẫn. Trong truyền thuyết Nhật, người cá hay mỹ nhân ngư còn được gọi là Ningyo, một loài quái vật nửa người nửa cá và không khác gì dã thú là bao. Khác với hầu hết các truyền thuyết khác về mỹ nhân ngư, Nhật Bản lại cho rằng ăn thịt người cá có thể giúp người ta bất tử. Nhưng cũng có khả năng người ăn sẽ biến thành ma quỷ.

5 bộ Anime về các truyền thuyết đô thị Nhật Bản sẽ khiến bạn ám ảnh tới già - Ảnh 4.

500 năm trước, Yuta đã vô tình ăn thịt người cá và sống sót. Trở thành người bất tử, anh ta hy vọng có thể tìm được một người cá có thể biến mình trở lại thành người thường.

5. Junji Ito Collection

Từ các tác phẩm của "ông hoàng kinh dị" Junji Ito, người đã cho ra đời các bộ truyện nổi tiếng như Uzumaki, Gyo và Tomie, series anime có tên Junji Ito Collection được chuyển thể từ tuyển tập truyện kinh dị cùng tên của ông. Series Anime xoay quanh các nhân vật khác nhau mà bất kỳ fan Junji Ito nào cũng từng nghe đến, như Tomie, Souichi hay Fuchi.

5 bộ Anime về các truyền thuyết đô thị Nhật Bản sẽ khiến bạn ám ảnh tới già - Ảnh 5.

Bộ anime kinh dị này sử dụng nhiều yếu tố và hình ảnh từ truyện tranh của Junji Ito, đồng thời lồng ghép với những truyền thuyết kinh dị nổi tiếng, như búp bê, các giấc mơ, hay ma quỷ. Một câu chuyện được lấy cảm hứng từ truyền thuyết đô thị về ngã tư tường hay giao lộ, theo đó, nơi giao lộ cũng chính là nơi con người có thể bắt gặp những thứ đến từ thế giới khác.