5 bộ anime Trung Quốc đáng xem nhất dành cho fan truyện tranh

Jessie Mai  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/03/2021 11:54 PM

 
  thích

Dù mới xuất hiện ở Việt Nam cách đây không lâu, nhưng manhua và donghua đã nhanh chóng giành được cảm tình của giới trẻ.

Manga là một trong những điều khiến người ta biết đến và yêu thích Nhật Bản. Với sự thịnh hành của Manga, nền công nghiệp truyện tranh của các nước khác cũng được truyền cảm hứng và phát triển hơn, một trong số đó là Trung Quốc. Truyện tranh TQ, hay còn gọi là manhua, vô cùng nổi tiếng những năm gần đây. Mặc dù sở hữu phong cách vẽ có nhiều điểm tương đồng với manga, manhua lại có nhiều câu chuyện mới mẻ và độc đáo theo cách riêng của nó. Một trong những điểm khác biệt đó có thể kể đến việc manhua xuất bản ở dạng truyện màu và webtoon nhiều hơn manga.

5 bộ anime Trung Quốc đáng xem nhất dành cho fan truyện tranh - Ảnh 1.

Manhua cũng được chuyển thể thành các dự án hoạt hình giống như manga, được gọi là donghua. Donghua và manhua đã trở thành xu hướng mới trending ở nhiều nước. Một số donghua được làm dựa trên những bộ tiểu thuyết mạng nổi tiếng, nhưng nguồn cảm hứng chính của donghua vẫn là truyện tranh. Một số bộ manhua và phiên bản donghua của chúng đã trở nên nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà cả ở các quốc gia khác.

Dưới đây là một số bộ phim donghua đáng xem nhất nếu bạn chưa từng nghe qua!

1. Tiểu Lục và Tiểu Lam

5 bộ anime Trung Quốc đáng xem nhất dành cho fan truyện tranh - Ảnh 2.

Được đặt tên theo màu tóc của mình, Tiểu Lục (Beryl) và Tiểu Lam (Saphhire) là hai nhân vật chính trong bộ donghua này. Nguyên tác của Tiểu Lục Và Tiểu Lam là một bộ manhua dạng webtoon. Cả hai nhân vật được đưa tới những thế giới khác nhau, mỗi thế giới họ sống những cuộc đời riêng, có thể là trong thời cổ đại hay thời hiện đại, và cả hai luôn tìm được cách gặp lại nhau. Mặc dù vậy, họ không phải lúc nào cũng là bạn bè hay đồng đội, mà đôi khi lại trở thành kẻ thù của nhau.

2. All Saints Streets

5 bộ anime Trung Quốc đáng xem nhất dành cho fan truyện tranh - Ảnh 3.

All Saints Streets mang đến một thế giới mà cả thiên thần, ma quỷ và những sinh vật siêu nhiên tồn tại, thậm chí sống cùng với con người. Ban đầu, All Saints Street là một bộ webcomic được minh họa bởi họa sĩ Lingzi. Trong truyện, Neil Bowman là một một con quỷ nhưng không muốn làm những chuyện xấu xa mà quỷ vẫn làm, thay vào đó, Neil lại vô cùng hứng thú với thế giới của con người.

Vì điều này mà Neil đã rời khỏi địa ngục để lên trái đất sống. Ở đây, Neil chuyển tới sống cùng một ma cà rồng, một thiên thần và một người sói. Thời gian trôi qua, những người bạn xung quanh dần nhận ra Neil có sức mạnh vô cùng đáng gờm, thậm chí tương đương với Quỷ Vương.

3. Toàn chức cao thủ 

5 bộ anime Trung Quốc đáng xem nhất dành cho fan truyện tranh - Ảnh 4.

Diệp Tu là cao thủ top đứng đầu của tựa game đa người chơi có tên  "Glory" - Vinh Quang, vì nhiều nguyên nhân mà bị câu lạc bộ đuổi đi. Sau khi bị đuổi, rời nghề, cậu trở thành nhân viên quản lý trong một tiệm net nho nhỏ. Ở đây, Diệp Tu có cơ hội thứ hai để tiếp tục chơi game khi một sever mới được mở ra. 

Có đồng đội mới, cùng kỹ năng và kinh nghiệm đầy mình, Diệp Tu được rất nhiều player trong game để mắt. Ai ai cũng muốn khám phá danh tính của cao thủ game đầy bí ẩn này. Hành trình gamer của Diệp Tu lần nữa được mở ra.

4. Thiên quan tứ phúc

5 bộ anime Trung Quốc đáng xem nhất dành cho fan truyện tranh - Ảnh 5.

Thiên Quan Tứ Phúc là bộ manhua nổi tiếng của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu, một câu chuyện mang màu sắc đam mỹ về mối tình cấm kỵ giữ quỷ và thần. Câu chuyện kể về Tạ Liên, vì người thương mà náo loạn thiên đình. Đồng thời, câu chuyện cũng nhắc về Hoa Thành, người đã chờ đợi tám trăm năm để có thể được bên cạnh người yêu. 

5. Ma đạo tổ sư

5 bộ anime Trung Quốc đáng xem nhất dành cho fan truyện tranh - Ảnh 6.

Ma đạo tổ sư là một bộ tiểu thuyết đam mỹ về chủ đề tu tiên, cũng thuộc về tác giả Mặc Hương Đồng Khứu, được phát hành lần đầu tiên qua trang mạng văn học Tấn Giang của Trung Quốc.

Tiểu thuyết xoay quanh hai nhân vật chính là Ngụy Anh (Ngụy Vô Tiện) và Lam Trạm (Lam Vong Cơ), bối cảnh truyện là thế giới tiên hiệp có tiên môn bách gia, trong đó Vân Mộng Giang thị, Cô Tô Lam thị, Lan Lăng Kim thị, Kỳ Sơn Ôn thị, Thanh Hà Nhiếp thị là năm nhà lớn nhất, đấu đá tranh giành lẫn nhau.  Nguỵ Vô Tiện mặc dù lập được công lớn, nhưng lại bị kẻ gian ghen ghét hãm hại, bị người đời khinh ghét, thóa mạ. Sau 13 năm, Nguỵ Vô Tiện lần nữa xuất hiện, cùng Lam Vong Cơ, Giang Trừng tương ngộ, từ đây nhiều chuyện bí ẩn cũng đần được hé lộ.

Ma đạo tổ sư ban đầu là truyện web, sau đó đã được chuyển thể thành donghua, một series hoạt hình chibi, manhua, thậm chí là phim live-action và manhwa (Truyện tranh Hàn Quốc).