5 bí mật lạ lùng của One For All, nhân vật mạnh nhất trong Boku no Hero Academia (P.2)

Giang  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/10/2020 10:14 AM

 
  thích

One For All vẫn luôn là một trong những Quirk mạnh nhất trong series Học viện Anh hùng, cho dù khán giả đã được thấy những khả năng choáng ngợp của những Quirk khác.

Trong phần 1 đã giới thiệu qua hai bí mật lạ lùng của Quirk OFA: một là OFA không phải lúc nào cũng là một Quirk mạnh, và hai, All Might đã không trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt để mở khóa ngưỡng 100% OFA. Vậy tiếp theo đó là những ẩn số nào?

Cơ thể "ốm teo" của All Might

Từ phần giới thiệu All Might trong series, khán giả biết rằng Biểu tượng của Hòa bình có hai "dáng người": cơ bắp cuồn cuộn và cao gầy lêu nghêu. All Might chỉ có thể sử dụng Quirk của mình khi ở dạng cơ bắp vì trận chiến ban đầu với AFO đã khiến anh suy yếu đi. Và All Might chỉ có thể duy trì hình dạng đó vài giờ mỗi lần sử dụng Quirk.

5 bí mật lạ lùng của One For All, nhân vật mạnh nhất trong Boku no Hero Academia (P.2) - Ảnh 1.

Khi không làm anh hùng thì All Might trở lại hình dáng gầy nhom và không thể sử dụng OFA. Mặc dù những vết thương khiến anh rơi vào tình trạng sức khỏe suy giảm, nhưng All Might có thể "đô ra gầy lại" theo ý mình thì có vẻ không hợp lý lắm. Khả năng gầy xuống của All Might quả là kỳ lạ và đấy không phải là tác dụng phụ của Quirk. Theo như chúng ta biết, việc mất khối lượng cơ không diễn ra từ từ, và dường như chỉ xuất hiện ở Toshinori, vì vậy cái "Quirk" gầy lại là một chuyện rất bất thường đối với một cá nhân vốn không có quirk gì.

5 bí mật lạ lùng của One For All, nhân vật mạnh nhất trong Boku no Hero Academia (P.2) - Ảnh 2.

Vì OFA được truyền từ người này sang người khác, nó cũng chứa đựng ý thức của người nắm giữ Quirk này trước đó, cho phép họ cùng tồn tại trong cùng cõi tiềm thức. Mục đích của OFA là tích trữ một lượng lớn sức mạnh thô để nâng cao khả năng thể chất của bản thân, và sau này sẽ được chuyển giao sang cá nhân khác. Tuy nhiên, không có thông tin nào liên quan đến Quirk này chứa tính năng tâm linh cho phép người thừa kế trước đó sống bên trong Quirk.

All Might đã đề cập rằng mình từng thấy hồn ma của những người thừa kế trước một lần trong quá khứ của mình, và Izuku cũng trải qua chuyện tương tự khi bị ảnh hưởng Quirk Brainwash của Shinsou trong Đại hội thể thao. Sau đó thì Izuku đã có thể vào cõi tiềm thức đó và nói chuyện với những người tiền nhiệm. Em vẫn chưa thể tự ý làm điều này, nhưng em đã có thể nói chuyện với Daigoro Banjo, người sử dụng Blackwhip, và em trai của AFO. Trong arc War hiện tại của manga, người sở hữu AFO đầu tiên đã cảnh báo Izuku về sự diệt vong sắp xảy ra. Những trường hợp này cho thấy rằng những người tiền nhiệm có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được những gì đang xảy ra trong thực tại.

OFA có nhiều Quirk

5 bí mật lạ lùng của One For All, nhân vật mạnh nhất trong Boku no Hero Academia (P.2) - Ảnh 3.

Cùng với việc nhìn thấy những dấu tích của quá khứ, Izuku đang từng bước sử dụng những Quirk của người tiền nhiệm cùng với OFA. Đây là điều mà All Might không bao giờ có thể làm được. Đây có thể là điểm độc nhất vô nhị với Izuku, khiến All Might đưa ra nhận định rằng em sẽ là người hoàn thành Quirk One for All.

Mặc dù những chuyện này lại đặt ra câu hỏi, tại sao lại là Izuku? Tại sao em có thể nhìn thấy những hồn ma của những người thừa kế Quirk này, và tại sao Deku có khả năng đạt được nhiều Quirk hơn? (Ngoài cách giải thích em là nhân vật chính của bộ truyện...) Vì All Might và Izuku đều không có Quirk ban đầu, nên cuối cùng có thể em sẽ có được khả năng sử dụng 6 Quirk đi kèm chung với OFA. Vẫn chưa có lý do giả thuyết nào chắc chắn rằng Izuku, người thừa kế thứ chín, sẽ hoàn thành OFA và điều đó liệu có ý nghĩa gì với thế hệ tương lai sau em. Tuy nhiên, vì Quirk của em ấy được tạo ra để đánh bại AFO, nên nếu Izuku làm được điều đó, thì về mặt lý thuyết, thế giới sẽ không còn cần OFA nữa.