5 bí mật lạ lùng của One For All, nhân vật mạnh nhất trong Boku no Hero Academia (P.1)

Giang  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2020 01:37 PM

One For All (OFA) chắc chắn là một trong những Quirk mạnh nhất trong series Học viện Anh hùng, nhưng cũng là một trong những cái bí ẩn nhất.

Boku no Hero Academia, hay còn biết với cái tên Học viện Anh hùng, là series không chỉ có nhiều người hâm mộ từ manga tới anime, mà còn dẫn đầu bảng xếp hạng tạp chí shonen manga Weekly Shonen Jump. Với chủ đề siêu anh hùng, Học viện Anh hùng là cái tên nổi bật từ đông sang tây. Nội dung học đường đơn giản, thân thiện với độc giả, tuy thế vẫn còn những bí ẩn xoay quanh quirk One For All - một trong những quirk mạnh nhất của bộ truyện.

5 bí mật lạ lùng của One For All, nhân vật mạnh nhất trong Boku no Hero Academia (P.1) - Ảnh 1.

AFO từ nhiều thế hệ trước đã trao cho em trai mình một Quirk giúp anh tích trữ sức mạnh. AFO không hề hay biết, người em của mình đã có sẵn trong tay khả năng chuyển giao quyền lực. Hai khả năng này hợp nhất tạo nên OFA, một Quirk có thể được truyền từ người này sang người khác. Trong khi AFO sử dụng khả năng ăn cắp và cho những Quirk phá hoại xã hội, người em trai OFA mang trong mình nhận thức mạnh mẽ về công lý và muốn chấm dứt sự độc tài của anh mình.

Cuối cùng, anh quyết định truyền lại Quirk này cho ai đó có thể thực hiện lời cam kết của người sử dụng ban đầu. Đó là đánh bại OFA một lần và mãi mãi. Đó là một khả năng hấp dẫn mà chúng ta thấy All Might đã dùng, người thừa kế thứ tám, và Izuku, người thứ chín và hiện tại. Trải qua lịch sử lâu đời, OFA mang theo mình nhiều bí mật.

OFA không phải lúc nào cũng là một Quirk mạnh

5 bí mật lạ lùng của One For All, nhân vật mạnh nhất trong Boku no Hero Academia (P.1) - Ảnh 2.

Nhìn cách mà All Might và Izuku sử dụng, thật khó để tưởng tượng OFA là thứ gì đó chẳng khác gì sức mạnh siêu phàm. Nhưng vào thời điểm được tạo ra, OFA thực chất là một Quirk khá yếu ớt, khiến người em phải giao phó nó cho thế hệ tương lai. Với mỗi người thừa kế mới, OFA tích trữ ngày càng nhiều sức mạnh và ngày càng trông như một mối đe dọa hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình này, OFA thường được sử dụng kết hợp với một Quirk khác. Ví dụ, Daigoro Banjo, người thừa kế thứ năm, sinh ra với Blackwhip. Nana Shimura, người thừa kế thứ bảy, sở hữu Float. All Might và Izuku là những người kế vị duy nhất không có Quirk gì vào thời điểm kế thừa OFA. Không biết bằng cách nào những người thừa kế trước đây đã sử dụng phiên bản yếu hơn của OFA và xây dựng nó để trở thành như bây giờ.

5 bí mật lạ lùng của One For All, nhân vật mạnh nhất trong Boku no Hero Academia (P.1) - Ảnh 3.

Trước khi có được Quirk của mình, Izuku đã phải trải qua nhiều tháng huấn luyện căng thẳng để chuẩn bị thể chất cho sức mạnh của OFA. Nếu không, sức mạnh mới sẽ hoàn toàn phá hủy cơ thể của em. Tuy nhiên, kể cả sau tất cả những lần huấn luyện đó, khi Izuku nhận được OFA, thì nó vẫn hầu như không tương thích với cơ thể em. Song song đó là Deku cũng bị gãy xương mỗi khi sử dụng nó. Trong lúc rèn luyện cơ thể thì Izuku cũng phải học cách tăng dần phần trăm Quirk của mình.

Đây lại là chuyện mới với cố vấn của em, All Might. Ông nói rằng mình chưa bao giờ gặp vấn đề này và có thể sử dụng OFA ở mức 100% khi nhận được nó. Vậy làm thế nào mà cơ thể All Might có thể tự nhiên duy trì được sức mạnh khủng này? Mặc dù không có rõ lý do, nhưng chúng ta có thể đặt giả thuyết, rằng All Might một tay làm nên OFA với lượng sức mạnh lớn như vậy và nó đã trở nên quá khủng, trước khi truyền lại cho Izuku. Mặc dù không biết những người thừa kế trước đã sử dụng Quirk này như thế nào, nhưng thật khó để chắc chắn câu chuyện làm sao All Might có thể giữ được sức mạnh lớn thế trong người.