5 bảo tàng anime kỳ diệu mà mọi otaku đều nên ghé thăm

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2016 0:00 AM

Có lẽ không phải giới thiệu nhiều về bảo tàng này đối với các tín đồ trung thành với anime, Ghibli Museum ở khu Mitaka, thành phồ Tokyo đã là mái nhà cho vô số thế hệ fan kể từ khi mở cửa từ ngày 1 tháng 20 năm 2001. Được miêu tả là “cách cổng dẫn tới thế giới sách truyện,” đích thân đạo diễn huyền thoại Miyazaki Hayao đã thiết kế bảo tàng này để phản chiếu những thế giới kỳ diệu ở trong các bộ phim của ông. Các cảnh và nhân vật trong My Neighbor Totoro, Castle in the Sky và Princess Mononoke là

Anime có sức mạnh mang lại những thế giới quan tuyệt vời và kỳ diệu đối với khán giả, cho dù đó là một thế giới giả tưởng phương Đông, cổ trang phương Tây, thời kỳ tận thế hay các viễn tưởng mà con người còn đang cố gắng hướng tới. Chắc hẳn không ít fan hâm mộ luôn muốn được lạc vào thế giới anime mà mình yêu thích, và sau đây chúng ta sẽ đến với 5 viện bảo tàng anime thú vị ở Nhật Bản, những nơi nắm được cái hồn tinh túy của anime ở ngay đời thực:

5. Chibi Maruko-Chan Land (thành phố Shizuoka, tỉnh Shizuoka)

5 bảo tàng anime kỳ diệu mà mọi otaku đều nên ghé thăm

Chibi Maruko-Chan Land là một bảo tàng tuyệt vời bởi nó tái hiện được đúng bối cảnh của series anime nổi tiếng, bao gồm cả quang cảnh bên trong căn nhà của Maruko-chan lẫn trường học của cô bé. Hơn nữa, khách viếng thăm nơi đây còn được thử sức với một vài hoạt động trò chơi thú vị như sơn cát và chơi game, hay đi tới khu vực bán những gói bim bim dựa theo nhân vật Maruko-chan.

4. Bảo tàng Fujiko F. Fujio (thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa)

5 bảo tàng anime kỳ diệu mà mọi otaku đều nên ghé thăm

Fujimoto Hiroshi, hay còn biết đến với nghệ danh Fujiko F. Fujio, đã dành trọn đời sáng tác của mình để mang lại tiếng cười cho trẻ em, khuyến khích các em mở rộng trí tưởng tượng và vui vẻ. Bảo tàng Fujiko F. Fujio là nơi lí tưởng để khách thăm quan tưởng niệm tới cuộc đời và những tác phẩm kinh điển ông, điển hình nhất là bộ manga nổi tiếng toàn thế giới Doraemon. Khách tham quan có thể được thấy những bản vẽ Doraemon đầu tiên, cùng như các bộ manga khác là Perman và Obake no Q-taro.

3. Gundam Front Tokyo (khu Koto-ku, thành phố Tokyo)

5 bảo tàng anime kỳ diệu mà mọi otaku đều nên ghé thăm

Một thứ mà bất kỳ fan hâm mộ anime đều phải xem khi có dịp ghé thăm Tokyo chính là bức tượng Gundam kích cỡ thực khổng lồ đứng gác trước cổng chính dẫn vào DiverCity Tokyo Plaza. Đi qua bức tượng và tiến tới tầng 7 để đến với Gundam Front Tokyo, một khu giải trí tổ hợp dựa trên thế giới viễn tưởng đầy sức hút của series Gundam. Tại đây, bạn có thể khám phá lịch sử ra đời và hình thành của vô số Gundam, thưởng ngoạn các trích đoạn anime nổi tiếng trên màn hình khổng lồ, ngắm nghía mô hình ở mọi kích cỡ, và có thể chụp một bức cảnh cực ngầu trong buồng lái Gundam thực thụ.

2. Sanrio Puroland (khu Tama Center, thành phố Tokyo)

5 bảo tàng anime kỳ diệu mà mọi otaku đều nên ghé thăm

Sanrio Puroland là ngôi nhà của cô mèo nổi tiếng Kitty-chan, nhân vật chính của thương hiệu Hello Kitty và vị đại sứ dễ thương nhất của Nhật Bản ở tầm cỡ quốc tế. Mọi khách tham quan địa điểm này có thể được thưởng thức một buổi biển diễn âm nhạc hoành tráng và cả một chương trình sinh nhật đặc biệt mà khán giả cũng có thể tham gia. Một trong những điểm thu hút khác của bảo tàng này là “Kitty’s House,” có kết cấu của một căn biệt thự kiến trúc Victoria tuyệt mỹ và đương nhiên là có phủ màu hồng siêu dễ thương nữa.

1. Ghibli Museum (khu Mitaka, thành phố Tokyo)

5 bảo tàng anime kỳ diệu mà mọi otaku đều nên ghé thăm

Có lẽ không phải giới thiệu nhiều về bảo tàng này đối với các tín đồ trung thành với anime, Ghibli Museum ở khu Mitaka, thành phồ Tokyo đã là mái nhà cho vô số thế hệ fan kể từ khi mở cửa từ ngày 1 tháng 20 năm 2001. Được miêu tả là “cách cổng dẫn tới thế giới sách truyện,” đích thân đạo diễn huyền thoại Miyazaki Hayao đã thiết kế bảo tàng này để phản chiếu những thế giới kỳ diệu ở trong các bộ phim của ông. Các cảnh và nhân vật trong My Neighbor Totoro, Castle in the Sky và Princess Mononoke là một vài “báu vật” mà bạn có thể tìm thấy ở nơi đây.

Theo Japan

Lí do loài đại bàng không đưa Frodo đến thẳng núi Doom trong "Chúa Nhẫn"