5 bài học "để đời" được ẩn giấu trong bộ truyện tranh Doraemon mà chỉ 1% người đọc mới có thể nhận ra

Mirikatoji  - Theo Helino | 24/01/2020 03:30 PM

 
  thích

Dù chỉ là một bộ truyện tranh dành cho trẻ con nhưng những bài học để đời mà Doremon truyền tải chưa hẳn ai cũng hiểu đâu nhé.

Doraemon là bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969 với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Bộ truyện kể về một chú mèo máy đến từ thế kỉ 22 để giúp một cậu bé hậu đậu tên là Nobita.

Kể từ khi ra đời đến nay, Doraemon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này và được trẻ em nhiều nước trên thế giới yêu thích.

5 bài học để đời được ẩn giấu trong bộ truyện tranh Doraemon mà chỉ 1% người đọc mới có thể nhận ra - Ảnh 1.

Các câu chuyện của Doraemon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học - kĩ thuật. Và không chỉ có vậy nó còn ẩn chứa rất nhiều những bài học sâu sắc về cuộc sống mà không phải ai cũng nhận ra. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá xem thế nào nhé.

1. Tự tin là một loại sức mạnh

5 bài học để đời được ẩn giấu trong bộ truyện tranh Doraemon mà chỉ 1% người đọc mới có thể nhận ra - Ảnh 2.

Minh chứng cho câu châm ngôn chính là Chai-en- anh chàng luôn là thủ lĩnh của hội bởi sức mạnh cơ bắp của mình. Thế nhưng có một vài tập khi Nobita trở nên bất chấp tất cả mà lao vào "chiến" với Chai-en. Kết quả là anh chàng Nobita của chúng ta lại chiến thắng.

Điều này chứng minh tự tin cũng là một loại sức mạnh đấy.

2. Bạn thân là đứa dễ nhờ vả nhất

5 bài học để đời được ẩn giấu trong bộ truyện tranh Doraemon mà chỉ 1% người đọc mới có thể nhận ra - Ảnh 3.

Bài học này rất đúng trong truyện Doraemon và cũng đúng luôn ở ngoài đời. Đã bao lần Doraemon cương quyết không cho Nobita mượn bảo bối nhưng chỉ cần anh chàng này khóc lóc kể lể một lúc là chú Mèo máy của chúng ta lại phải móc túi ra một món đồ chơi nào đó để chiều anh chàng này. Ai bảo họ là "bạn thân" cơ, đã nhờ là không thể từ chối được.

3. Gái xinh luôn có quyền

5 bài học để đời được ẩn giấu trong bộ truyện tranh Doraemon mà chỉ 1% người đọc mới có thể nhận ra - Ảnh 4.

Trong tất cả các bộ truyện cũng như cuộc sống hàng ngày thì những cô nàng xinh đẹp đều thu hút được mọi sự quan tâm của người khá. Chúng ta đã thấy điều này khi Xu-ka luôn được mọi người săn đón và giúp đỡ. Còn Chai-ko, em gái của Chai-en lại bị Nobita và đám bạn tránh như "tránh tà" chỉ vì...xấu.

4. Các cô gái luôn thích những chàng trai vừa đẹp trai và thông minh

5 bài học để đời được ẩn giấu trong bộ truyện tranh Doraemon mà chỉ 1% người đọc mới có thể nhận ra - Ảnh 5.

Đâu ai xa lạ, chẳng phải anh chàng đẹp trai học giỏi Đê-khi đã chiếm được cảm tình của Xu-ka ngay từ những giây phút đầu tiên đó sao. Không những thế các cô gái trong lớp cũng vô cùng ngưỡng mộ cậu. Còn anh chàng vừa xấu vừa hậu đậu như Nobita làm gì có ai nhòm ngó, suốt ngày phải chạy theo đuôi cô nàng Xu-ka mà.

5. Không có ngoại hình, không học giỏi... thì phải có tiền

5 bài học để đời được ẩn giấu trong bộ truyện tranh Doraemon mà chỉ 1% người đọc mới có thể nhận ra - Ảnh 6.

Nếu bạn không có 2 điều trên thì điều kiện để thu hút các cô gái chính là có thật nhiều tiền. Bằng chứng sống chính là anh chàng Xê-ko. Tuy thấp bé và mỏ nhọn nhưng những món đồ chơi của cậu ấy luôn khiến đám bạn tự nguyện bám đuôi. Dù chưa tự kiếm được tiền, nhưng Xê-ko lại biết tranh thủ cái giàu của bố mẹ. Xã hội nào cũng thế, tiền chính là thỏi nam châm thu hút cả gái lẫn trai.

Theo: Có thể bạn chưa biết?