5 anime và manga isekai có các vòng đấu giải đấu lớn kịch tính

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 14/02/2024 06:00 PM

Nếu thích xem những anime/manga isekai chiến đấu hấp dẫn thì danh sách này dành cho bạn.

photo-1707205797568

Isekai là mảnh đất màu mỡ trong thế giới anime và manga, khiến khán giả dường như không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi khám phá những cuộc phiêu lưu mới. Ở đó, nhân vật chính được đưa đến một thế giới khác, mỗi lần lại có một sự thay đổi sáng tạo hơn lần trước.

Cứ như thể, người xem như đang được ở trong một công viên giải trí theo chủ đề, nơi mỗi điểm tham quan là một phiên bản mới của ý tưởng này, tỏa sáng bằng màu sắc riêng. Mặc dù các isekai thích đưa chúng ta đến những thế giới nơi mọi thứ đều có thể xảy ra, nhưng có vẻ như các vòng đấu của giải đấu hầu như vẫn chưa được thể hiện hết tiềm năng của nó. Tuy nhiên, vẫn có những tác phẩm ngoại lệ.

Dưới đây là 5 anime/manga isekai có những giải đấu thú vị và được xây dựng tốt đến mức khiến khán giả phải tập trung dõi theo.

5. The Eminence in Shadow

photo-1707205804244

The Eminence in Shadow là một anime isekai ra mắt năm 2022, lấy ý tưởng được chuyển đến một thế giới khác sau cuộc chạm trán không mấy suôn sẻ với một chiếc xe tải và thêm một nhân vật chính có tham vọng vượt xa mức bình thường. Cid Kagenou không phải là anh hùng isekai điển hình, anh ấy có những ước mơ lớn lao và một chút hoang tưởng, cũng như những sức mạnh ma thuật không dành cho tất cả mọi người.

"The Eminence in Shadow" đã cho khán giả cái nhìn thoáng qua về một giải đấu thực sự trong vũ trụ này sẽ như thế nào, khi Cid thâm nhập vào một sự kiện có tầm quan trọng lớn và bộc lộ kỹ năng của mình một cách hoành tráng.

4. Sword Art Online

photo-1707205810040

Sword Art Online được phát hành tiểu thuyết vào năm 2009, anime chuyển thể ra mắt năm 2012, đã giúp định hình bối cảnh isekai mà chúng ta biết ngày nay. Câu chuyện bắt đầu khi Kirito và những người chơi khác bị mắc kẹt trong một game MMORPG, và lối thoát duy nhất là đánh bại trùm cuối.

Về cơ bản, toàn bộ series là một giải đấu sinh tồn. Nhưng phải đến mùa 2, từ tập 8 đến tập 13, chúng ta mới có "Bullet of Bullets", một giải đấu theo phong cách Battle Royale trong Gun Gale Online, nơi thực sự cho thấy một giải đấu có thể sẽ như thế nào.

3. That Time I Got Reincarnated as a Slime

photo-1707205815644

That Time I Got Reincarnated as a Slime đã tạo ra một làn gió mới mẻ cho thể loại isekai. Câu chuyện bắt đầu với tiền đề kinh điển về sự tái sinh sau một cuộc đời tầm thường, biến thành một cuộc phiêu lưu phi thường. Trong đó nhân vật chính Rimuru Tempest, không khác gì một con slime với khả năng biến đổi và hấp thụ độc đáo.

Cuộc thi được mong đợi nhất trong bộ truyện, Giải đấu Tempest, kỷ niệm sự trỗi dậy quyền lực của Rimuru theo cách mà chỉ một isekai thực sự mới có thể làm được, với một trận chiến ngoạn mục để tìm ra kẻ mạnh nhất trong số các đồng minh và đối thủ của mình.

2. The Misfit of the Demon King Academy

photo-1707205821787

"The Misfit of the Demon King Academy" đưa chúng ta vào cuộc hành trình nơi isekai truyền thống gặp gỡ các giải đấu. Anos Voldigold, vị vua quỷ có trái tim vàng trở lại 2.000 năm sau, sau khi hy sinh và phát hiện vương quốc của mình đang hỗn loạn.

Giải đấu Thanh kiếm Quỷ là nơi anime thực sự tỏa sáng, mang đến một cốt truyện hấp dẫn kéo dài nhiều tập và thách thức các chuẩn mực, bằng cách cho phép nhân vật chính bất chấp luật lệ, tham gia và thể hiện sức mạnh thực sự của mình. Đó là một câu chuyện hấp dẫn về sức mạnh, chiến lược và vượt qua định kiến.

1. The Rise of the Shield Hero

photo-1707205827489

The Rise of the Shield Hero theo chân Naofumi Iwatani trong hành trình bất ngờ từ một anh hùng bất đắc dĩ trở thành người bảo vệ những người vô tội. Anime này kết hợp thử thách của các giải đấu với câu chuyện sâu sắc hơn về sự cứu chuộc và vượt qua nghịch cảnh.

Đặc biệt, Black Coliseum là bối cảnh mà Naofumi phải chiến đấu không chỉ vì vinh quang mà còn vì sự tự do của những dân làng bị bắt, bổ sung thêm mục đích và tính cấp bách cho vòng cung giải đấu điển hình.

https://gamek.vn/5-anime-va-manga-isekai-co-cac-vong-dau-giai-dau-lon-kich-tinh-178240206145243261.chn