5 anime khiến khán giả cảm thấy nghẹn ngào rơi lệ

Duy Thành  Tổ Quốc | 13/04/2023 02:44 PM

(Tổ Quốc) - Anime có thể khiến người xem thấy vui vẻ sôi động, nhưng không ít series cũng có thể làm họ buồn bã muốn rơi nước mắt.

Anime là một trong những hình thức giải trí phổ biến bậc nhất thế giới lúc này đối với giới trẻ, bởi nó vô cùng đa dạng về thể loại, từ hành động, hài kịch cho tới lãng mạn, bi kịch đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khán giả. Nếu bạn là một dễ xúc động, và thích những bộ phim có nội dung tình cảm sâu lắng, vậy thì bạn sẽ muốn theo dõi 5 series dưới đây:

Clannad: After Story

5 anime khiến khán giả cảm thấy nghẹn ngào rơi lệ - Ảnh 1.

Là phần nối tiếp của mùa đầu tiên, "Clannad: After Story" theo chân hai nhân vật Tomoya Okazaki và Nagisa Furukawa khi họ lèo lái qua tuổi trưởng thành, tình yêu, và mất mát. Bộ anime này đã đan xen khéo léo nhiều chủ đề gần gũi với mọi khán giả như gia đình, tình yêu, và sự gian khó của đời người. Các nhân vật mang tới cảm giác rất thật, và hành trình của họ cũng thật sự xúc động khiến khán giả dễ dàng rơi nước mắt trong quá trình chứng kiến câu chuyện được hé mở tới cuối.

Anohana: The Flower We Saw That Day

5 anime khiến khán giả cảm thấy nghẹn ngào rơi lệ - Ảnh 2.

"Anohana" là một câu chuyện lôi cuốn về một nhóm bạn đoàn tụ để cùng giúp linh hồn của người bạn đã qua đời, Menma, đi sang thế giới bên kia. Anime này giống như là một chuyến xe cảm xúc lúc lên lúc xuống bởi nó khám phá sự phức tạp của nỗi buồn, tội lỗi, và sức mạnh tình bạn. Sự phát triển của từng nhân vật và những khoảnh khắc ngọt đắng trong phim là thứ sẽ khiến khán giả khó cầm lòng, nhất là vào vài tập cuối.

Your Lie in April

5 anime khiến khán giả cảm thấy nghẹn ngào rơi lệ - Ảnh 3.

Nhân vật chính anime lãng mạn này là Kousei Arima, một nghệ sĩ piano tài năng bị mất khả năng chơi đàn sau cái chết của mẹ. Cuộc sống của Arima đi sang một ngã rẽ khác khi cậu ấy gặp cô nghệ sĩ violin vui tính, Kaori Miyazono, người khích lệ Arima đối diện nỗi sợ của mình và phục hồi tình yêu với âm nhạc. "Your Lie in April" là một bản hòa nhạc cảm xúc đầy khúc thăng trầm, với điểm mạnh về âm nhạc và hình ảnh. Khán giả có lẽ sẽ cảm thấy nghẹn ngào khi câu chuyện dần đi tới hồi kết.

Violet Evergarden

5 anime khiến khán giả cảm thấy nghẹn ngào rơi lệ - Ảnh 4.

"Violet Evergarden" kể câu chuyện của một cựu binh lính trẻ có tên Violet, người trở thành một "Auto Memory Doll" – một người viết văn hộ về cảm xúc con người – sau chiến tranh. Thông qua công việc đặc biệt của mình, Violet có cơ hội học về tình yêu, sự mất mát, và trái tim con người. Phong cách nghệ thuật tuyệt vời và lối kể chuyện sâu lắng là những yếu tố làm "Violet Evergarden" được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và thu hút nhiều khán giả kể từ khi ra mắt năm 2018.

Angel Beats!

5 anime khiến khán giả cảm thấy nghẹn ngào rơi lệ - Ảnh 5.

Lấy bối cảnh trung học ở thế giới bên kia, "Angel Beats!" là câu chuyện về một nhóm học sinh nổi loạn chống lại một cô gái bí ẩn được gọi là Angel. Trong khi series này có không ít phân đoạn hài hước và hành động, câu chuyện lai lịch của các nhân vật sẽ là yếu tố khiến khán giả buồn đến rơi nước mắt. Khi theo dõi "Angel Beats!", khán giả cảm thấy như đang được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tận dụng thời gian và trân trọng những mối quan hệ mà họ có được trong đời.