5 anime Isekai và tái sinh đáng xem nếu bạn yêu thích thể loại vòng lặp thời gian

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 25/02/2024 03:00 PM

5 bộ anime isekai dưới đây đã thành công trong việc kết hợp các khái niệm tâm linh về sự tái sinh và cuộc sống mới với các yếu tố thuộc thể loại như giả tưởng và phiêu lưu.

photo-1708682883731

Chủ đề luân hồi, vòng lặp thời gian thường tạo nên những câu chuyện phức tạp, đáng suy ngẫm về những bí ẩn của cuộc sống sau khi chết. Những anime về đề tài này cũng rất hấp dẫn, thường đi sâu vào nhiều chủ đề thú vị, bao gồm cơ hội thứ hai, sự cứu chuộc và tính chất chu kỳ của cuộc sống.

Nhiều bộ phim cũng đã sử dụng khả năng tái sinh và isekai để khám phá các thời kỳ và thế giới giả tưởng khác nhau, mang đến nhiều cuộc phiêu lưu thú vị cho các nhân vật. 

Dưới đây là 5 bộ anime Isekai và tái sinh liên quan đến đề tài vòng lặp thời gian đáng xem:

5. In Another World With My Smartphone

photo-1708681948040

Nhân vật chính Mochizuki Touya là một thanh niên 15 tuổi vô tình bị Thượng Đế kết liễu. Như một lời xin lỗi, Thượng đế cho phép anh được sống lại và tái sinh trong một thế giới phép thuật. Ngoài ra, Touya có được một yêu cầu đặc biệt. Cậu dùng nó để đem điện thoại thông minh của mình vào thế giới mới.

Đồng thời Thượng Đế cũng khuếch đại rất nhiều khả năng vật lý, phép thuật và nhận thức của Touya đến một mức độ nhất định như một lời xin lỗi thêm. Tận dụng tối đa cơ hội thứ hai của mình trong cuộc sống, Touya kết bạn với nhiều người khác nhau. Anh bắt đầu đi du lịch từ nước này sang nước khác, giải quyết các tranh chấp chính trị, làm nhiệm vụ, và tận hưởng cuộc sống.

4. Reincarnated As A Sword

5 anime Isekai và tái sinh đáng xem nếu bạn yêu thích thể loại vòng lặp thời gian - Ảnh 3.


Sau khi qua đời trong một tai nạn ô tô, nhân vật chính tái sinh thành một thanh kiếm sống có sức mạnh siêu nhiên. Điều kỳ lạ là dù vẫn giữ được ký ức về kiếp người nhưng anh ta không bao giờ có thể nhớ được tên của mình và đảm nhận danh hiệu giáo viên kể từ đó. Cuộc sống mới kỳ lạ khiến anh phải chờ đợi một chiến binh xứng đáng. 

Bộ phim là 1 trong những ví dụ lập dị nhất, mang tính khái niệm cao về sự tái sinh. Không còn là con người bình thường, cuộc hành trình của nhân vật chính như một thanh kiếm và những tình bạn đáng ngạc nhiên anh có được trên đường đi, tạo nên một cái nhìn hấp dẫn về sự tái sinh và cuộc sống mới sau khi chết.

3. Grimgar: Ashes And Illusions

5 anime Isekai và tái sinh đáng xem nếu bạn yêu thích thể loại vòng lặp thời gian - Ảnh 4.


Isekai tập trung vào sự sinh tồn này chứng kiến một loạt nhân vật bị mắc kẹt trong một thế giới giả tưởng mới đầy khắc nghiệt. Anime đã thực hiện một công việc đáng khen ngợi khi đi sâu vào tác động tâm lý của một cuộc sống và thế giới mới để khám phá, tạo thêm chiều sâu cho câu chuyện giàu trí tưởng tượng.

Các nhân vật được giao những vai trò mới trong thế giới Grimgar, chỉ giữ lại một số ít ký ức về kiếp trước của họ. Các nhân vật chính hợp tác với nhau trong nỗ lực tuyệt vọng, để tránh cái chết dưới bàn tay của những nhân vật mạnh hơn, trong thế giới mới nguy hiểm mà họ phải thích nghi. Mặc dù tập trung nhiều hơn vào hành động và cường độ, chủ đề cốt lõi của loạt phim về cuộc sống và khám phá mới mang đến cho người xem cách tiếp cận tinh tế, độc đáo cách kể chuyện về luân hồi.

2. That Time I Got Reincarnated As A Slime

photo-1708682639192

Nhân vật chính Mikami bị sát hại và thấy mình tái sinh thành một con Slime ở thế giới mới, rất khác với thế giới mà anh từng sống.

Loạt phim nhấn mạnh sự tái sinh sau khi chết, với cuộc hành trình của Mikami, chứng kiến anh ta làm chủ được sức mạnh đi kèm với việc trở thành Slime. Sức mạnh chính của Mikami cho thấy anh ta có thể biến hình thành và bắt chước sức mạnh của bất kỳ sinh vật nào mà anh ta nuốt, điều này nhấn mạnh thêm vào sự biến đổi và phát triển thể chất.

1. Re:Zero - Starting Life In Another World

5 anime Isekai và tái sinh đáng xem nếu bạn yêu thích thể loại vòng lặp thời gian - Ảnh 6.

Rất ít anime nhấn mạnh đến sự hồi sinh hơn Re:Zero. Nhân vật chính Subaru Natsuki vốn là một kẻ lười biếng, thất nghiệp, đột nhiên thấy mình ở một thế giới mới nguy hiểm được gọi là Vương quốc Lugunica.

Mới tới đây, anh ta bị sát hại gần như ngay lập tức. Dù vậy, nhưng cuộc hành trình của Natsuki chỉ mới bắt đầu. Hóa ra, anh ta không chỉ có thể hồi sinh mà còn có thể quay ngược thời gian. Nhân vật chính bẻ cong thời gian sẽ mất mạng rất nhiều lần, khi anh ta học cách làm chủ các khả năng mới của mình.

Ngoài tình huống sinh tử đầy thử thách này, bộ phim còn mang đến cho người hâm mộ một thế giới giả tưởng phong phú để khám phá, cùng các nhân vật đầy màu sắc. Với chủ đề xuyên suốt là học tập thông qua hồi sinh, Re:Zero là một trải nghiệm xem giàu trí tưởng tượng, đôi khi rùng rợn với người xem.