5 anime Isekai có nội dung gây tranh cãi trong cộng đồng fan

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 08/12/2023 05:30 PM

Gây thất vọng, tạo cảm giác khó chịu, nhàm chán là những gì mà các bộ anime isekai này đem đến cho khán giả.

Trong mười năm qua, thể loại isekai đã nổi lên như một trong những thể loại phổ biến nhất trong thế giới anime, với những tác phẩm thành công như "Digimon" và "Sword Art Online". Tuy nhiên, không phải tất cả các anime isekai đều được đón nhận một cách tích cực. Có một số tác phẩm gây ra nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ.

Dưới đây là một vài ví dụ tiêu biểu:

Khởi đầu gây tranh cãi của "The Rising of the Shield Hero"

photo-1702028655235

"The Rising of the Shield Hero" là 1 anime isekai nổi tiếng được nhiều người yêu thích, nhưng sự khởi đầu của nó lại gây ra nhiều cuộc tranh cãi. Mấu chốt của cuộc tranh cãi nằm ở cốt truyện ban đầu của câu chuyện, đặc biệt là xung quanh nhân vật chính Naofumi. Lời buộc tội cho Naofumi do một cựu thành viên trong nhóm của anh ấy đưa ra, điều này đã tạo ra cuộc thảo luận và chỉ trích rộng rãi khi anime ra mắt.

"Harem in the Labyrinth of Another World"

photo-1702028665740

Được phát hành vào năm 2022, "Harem in the Labyrinth of Another World" đã gây ra phản ứng trong cộng đồng fan do cách xử lý các chủ đề. Câu chuyện kể về Michio, một con người được đưa đến một trò chơi giả tưởng, nơi anh ta thành lập một hậu cung gây nên nhiều sự bất bình. Mối quan hệ quyền lực không bình đẳng và dịch vụ dành cho người hâm mộ quá mức trong anime đã mang đến sự khó chịu và chỉ trích cho bộ phim.

Những tranh cãi trong "Young Again in Another World"

photo-1702028675252

Không giống như nhiều anime isekai khác, "Young Again in Another World" xảy ra một cuộc tranh cãi đặc biệt, khiến việc chuyển thể anime của nó bị hủy bỏ. Các bài đăng của tác giả bộ truyện liên quan đến nhân vật chính của câu chuyện đã gây ra sự phẫn nộ với người hâm mộ quốc tế. Nội dung phản cảm và những phát ngôn nhạy cảm của tác giả là nguyên nhân chính khiến dàn diễn viên chính và đạo diễn của bộ phim từ chức.

"Isekai Cheat Magician" bị chê thiếu độc đáo

photo-1702028684640

Trong một thể loại rộng lớn như isekai, tính độc đáo là chìa khóa dẫn đến thành công, nhưng "Isekai Cheat Magician" dường như lại thất bại về mặt này. Mặc dù có nguyên tác là một cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng, nổi tiếng nhưng bộ phim vẫn bị chỉ trích rộng rãi vì cách kể chuyện buồn tẻ và thiếu đổi mới. Anime này bị đánh giá là thiếu sự sáng tạo, cốt truyện hoàn toàn có thể đoán trước được.

"The Very Premise Of Conception Is A Problematic Minefield": Nội dung gây thất vọng

photo-1702028695734

"Conception" là anime chuyển thể từ trò chơi, làm dấy lên kỳ vọng của fan về nội dung táo bạo hơn. Tuy nhiên, bộ phim cuối cùng đã khiến một số người hâm mộ thất vọng khi không khám phá đầy đủ cốt truyện hấp dẫn của nó.

Cốt truyện xoay quanh một nam sinh trung học, chuyển sinh đến thế giới Gravania, một quốc gia đang phải đối mặt với nguy cơ nghiêm trọng mà chỉ có anh mới có thể giúp họ cứu vãn. Điều đáng nói ở đây là cách nam chính cứu được đất nước Gravania là gặp gỡ với các Star Maidens và sinh ra Star Children cùng họ. Cốt truyện nhạt nhẽo, diễn biến nhạt nhòa, lặp đi lặp lại đã khiến cho Conception trở nên dài dòng vô nghĩa và thường xuất hiện trong các cuộc thảo luận về anime gây tranh cãi.

https://gamek.vn/5-anime-isekai-co-noi-dung-gay-tranh-cai-trong-cong-dong-fan-178231208164633924.chn