5 Anime cực hay mà fan của Mushoku Tensei (Thất nghiệp chuyển sinh) không thể bỏ qua

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/12/2021 11:59 PM

 
  thích

Mushoku Tensei là một trong số những bộ anime fantasy thuộc thể loại isekai ra mắt năm 2021 được lòng khán giả và 5 bộ anime này dành riêng cho các fan cứng của nó

Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation đã nhanh chóng tạo được dấu ấn trong lòng khán giả đam mê thể loại isekai. Series xoay quanh một người đàn ông thất nghiệp được trao cơ hội thứ hai để làm lại cuộc đời sau khi chuyển sinh đến thế giới fantasy. Tuy nhiên, dù chuyển sinh nhưng anh ta vẫn nhớ được kiếp trước, điều đó cho anh ta khả năng thay đổi thế giới cũng như có thêm nhiều người bạn mới. Nếu bạn là fan cứng của series isekai thú vị này, thì đừng bỏ lỡ 5 series anime chất lượng sau đây.

5 Anime cực hay mà fan của Mushoku Tensei (Thất nghiệp chuyển sinh) không thể bỏ qua - Ảnh 1.

That Time I Got Reincarnated As A Slime

Một trong những series isekai thu hút được nhiều sự chú ý trong năm 2021. That Time I Got Reincarnated as a Slime ghi điểm nhờ ý tưởng độc đáo. Bộ phim kể về một nhân viên 37 tuổi, Satoru Mikami, người bị sát hại và tỉnh dậy ở thế giới fantasy. Tuy nhiên, Satoru nhận ra anh không mang hình hài con người ở thế giới này. Satoru chuyển sinh thành một khối slime, chưa kể đến việc slime yếu, mù và điếc. Tuy nhiên, anh nhanh chóng học cách sử dụng những khả năng mới của mình để gia tăng lợi thế và bắt đầu kết bạn, tham gia cuộc phiêu lưu.

5 Anime cực hay mà fan của Mushoku Tensei (Thất nghiệp chuyển sinh) không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Mushoku Tensei và That Time I Got Reincarnated as a Slime có nhiều điểm chung trong cốt truyện. Hai nhân vật chính đều bắt đầu cuộc sống lại từ đầu, dễ dàng chấp nhận hoàn cảnh mới của mình. Họ thể hiện những kỹ năng ma thuật mới khám phá để tác động đến thế giới fantasy, chạm trán với nhiều đối thủ.

Dr. Stone

Do Riichiro Inagaki sáng tác và TMS Entertainment thực hiện, Dr. Stone mang đến một câu chuyện chắc chắn sẽ khiến fan của Mushoku Tensei thích thú. 3.700 năm sau khi một đốm sáng lớn làm hóa đá gần như toàn bộ cuộc sống của con người, một thiên tài trẻ tên Senku Ishigami được hồi sinh ngẫu nhiên. Senku nhanh chóng biết rằng tất cả những dấu vết của nền văn minh và tiến bộ đã bị thời gian xóa nhòa. Nhưng sau khi tìm ra cách hồi sinh người đã hóa đá, Senku nhanh chóng bắt tay vào công việc. Anh lên kế hoạch tạo ra một xã hội mới tập trung vào khoa học. Thế nhưng, một số người không đồng ý với điều này, Senku buộc phải chiến đấu vì lý tưởng và tương lai mà anh mơ ước.

5 Anime cực hay mà fan của Mushoku Tensei (Thất nghiệp chuyển sinh) không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Mặc dù không phải một anime isekai theo nghĩa thông thường, nhưng Dr. Stone có rất nhiều yếu tố được người hâm mộ isekai yêu thích. Senku và Rudeus Greyrat có một vài điểm chung đáng ngạc nhiên, họ đều hướng đến việc tận dụng cơ hội thứ hai này. Cả hai cũng có nhiều người bạn mới trong cuộc hành trình, những người trở nên quan trọng đối với sự tiến triển chung của cốt truyện. Họ cũng phải đấu tranh cho những gì mà mình tin tương, như mặc dù có những mục tiêu lớn lao, nhưng họ vẫn thường gặp phải những người có tư tưởng rất khác nhau.

Ascendance of A Bookworm

Dựa trên cuốn tiểu thuyết do Miya Kazuki chắp bút, Ascendance of a Bookworm thường được miêu tả như phiên bản nữ của Mushoku Tensei và rõ ràng khán giả có lý do để so sánh hai tác phẩm với nhau. Urano Motosu luôn mơ ước trở thành một thủ thư, sau khi tốt nghiệp ra trường, cô nhanh chóng bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, chỉ vài tuần trước khi nhận việc, cô trở thành nạn nhân của một vụ động đất và qua đời vì bị sách đè chết. Cô mong muốn chuyển sinh vào một thế giới cho phép mình có thể đọc sách đến hơi thở cuối cùng.

5 Anime cực hay mà fan của Mushoku Tensei (Thất nghiệp chuyển sinh) không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Khi Urano tỉnh dậy, cô thấy mình đang ở một thế giới khác, trong hình dang một bé gái 5 tuổi tên Myne. Urano rất hào hứng với điều này, nhưng cô nhanh chóng nhận ra rằng Myne đang sống trong một thế giới trung cổ, nơi sách rất hiếm và chỉ dành cho người giàu có. Dẫu vậy, vì không thể sống trong một thế giới không có sách, Myne quyết định tự viết sách.

Giống như Mushoku Tensei, Ascendance of a Bookworm nói về một nhân vật chính đáng yêu sử dụng kiến thức hiện đại để sống cuộc sống trong mơ, đình hình lại thế giới xung quanh họ trong quá trình này. Tuy nhiên, Ascendance of Bookworm diễn ra chậm hơn và ít thiên về hành động hơn Mushoku Tensei.

The Saga of Tanya The Evil

Anime dựa trên cuốn light novel do Carlo Zen chắp bút. The Saga of Tanya the Evil kể về một nhân viên người Nhật vô thần. Khi anh ta sa thải cấp dưới do họ làm việc kém cỏi, cấp dưới đó đã giết anh ta để trả thù. Sau khi chết, anh ta gặp một người tự xưng là God. God trừng phạt anh ta vì không có đức tin.

5 Anime cực hay mà fan của Mushoku Tensei (Thất nghiệp chuyển sinh) không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Sau đó, God đã tái sinh anh ta vào một thế giới nơi anh ta phải tranh đấu, hi vọng sẽ ép anh ta phải tôn trọng thần thánh. Người đàn ông chuyển sinh vào cơ thể của Tanya Degurechaff, một đứa trẻ mồ côi sống trong đế quốc. God đưa ra điều kiện rằng nếu Tanya không chết tự nhiên hoặc từ chối tin vào God, linh hồn của anh ta lẫn Tanya đều sẽ xuống địa ngục. Vì vậy, Tanya nhanh chóng hành động để bảo vệ bản thân.

Saga of Tanya the Evil về cơ bản là phiên bản đen tối hơn của Mushoku Tensei, vì cả hai đều cố xây dựng một cuộc sống mới và trải qua nhiều khó khăn để đạt được điều này.

Welcome To The N.H.K

5 Anime cực hay mà fan của Mushoku Tensei (Thất nghiệp chuyển sinh) không thể bỏ qua - Ảnh 6.

Do Gonzo sản xuất dựa trên tiểu thuyết của Tatsuhiko Takimoto, Welcome to the N.H.K là một series tương đối đặc biệt. Phim kể về Tatsuhiko Sato, một hikikomori hiếm khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, Takimoto lại bị thuyết phục rằng tình trạng anh gặp phải bắt nguồn từ âm mưu của N.H.K. bày ra. Một ngày nọ, Tatsuhiko gặp Misaki Nakahara, cô gái đề nghị giúp anh thay đổi lối sống hikikomori của mình với điều kiện anh phải gặp cô mỗi ngày cho đến khi vấn đề được giải quyết hoàn toàn. Mặc dù không phải là isekai, nhưng Mushoku Tensei và Welcome to the N.H.K. đều kể về những người cố gắng thay đổi lối sống tiêu cực trước đó. Điều này khiến họ rơi vào những tình huống kỳ lạ và đầy bất ngờ khi họ cố gắng thích nghi với hoàn cảnh.

Xem thêm:

anime

isekai