40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2)

Stan  - Theo Helino | 07/07/2019 11:59 PM

 
  thích

Không chỉ là bom tấn siêu anh hùng sáng giá trong năm nay, Spider-Man: Far From Home còn là một bộ phim ẩn giấu 40 Easter Egg thú vị với những liên hệ đến truyện tranh cũng như vũ trụ điện ảnh Marvel. Cùng điểm qua những chi tiết thú vị còn lại trong phần 2 của loạt bài viết này nhé.

23. Biển số xe của Nick Fury ở Prague - ASM28965:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 1.

Chi tiết này gợi nhắc đến tập truyện THE AMAZING SPIDER-MAN #28 (xuất bản tháng 9 năm 1965) là tập truyện giới thiệu một kẻ thù nguy hiểm của Spider-Man là Molten Man - kẻ được fan cho là Elemental Lửa do năng lực tương đồng giữa cả hai (nhưng không phải).

24. Suit gốc của Mysterio:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 2.

Sau khi Mysterio gỡ bỏ bộ giáp bên ngoài, khán giả có thể thấy bộ suit màu xanh đặc trưng của hắn

Sau khi lừa được cặp kính E.D.I.T.H. từ Peter, Mysterio đã để lộ rằng hắn mặc bộ trang phục màu xanh lá cây bó sát người, chứ không phải bộ giáp như thường thấy. Đây chính là trang phục gốc của Mysterio trong comics.

25. William, trợ lý kỹ thuật của Mysterio:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 3.

Trong phần phim Iron Man đầu tiên, nhà khoa học William Ginter Riva đã bị Obadiah Stane quát vào mặt do không thể chế tạo một bộ giáp như Tony Stark. Điều này khiến anh nảy sinh sự căm ghét với Tony Stark và tham gia vào nhóm giúp Mysterio trở thành "người hùng vĩ đại nhất trên thế giới."

26. MJ biết Peter Parker là Spider-Man:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 4.

Chi tiết này có nét tương đồng với tập truyện AMAZING SPIDER-MAN #257, khi Mary Jane tiết lộ cho Peter rằng cho đã biết sự thật đằng sau thân phận của anh trong một thời gian dài.

27. Biển số xe của Nick Fury ở Berlin - MTU83779:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 5.

Chi tiết này gợi nhắc đến tập truyện Marvel Team-Up #83 (xuất bản tháng 7 năm 1979), xoay quanh màn team-up giữa Spider-Man và Nick Fury nhằm đánh bại hai gã phản diện Boomerang & Silver Samurai.

28. Bộ suit thủ công của Spider-Man:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 6.

Trong phân cảnh ảo ảnh của Mysterio, Peter lại một lần nữa trở lại với bộ suit "cơm nhà lá vườn" của mình trong phần phim Spider-Man: Homecoming trước đó.

29. Iron Man phiên bản zombie:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 7.

Trong ảo ảnh của Mysterio, Spider-Man đã chứng kiến một thây ma của Tony Stark trong bộ giáp Iron Man bò lên từ ngôi mộ của chính mình. Fan comics có lẽ sẽ nhận ra thây ma này là chi tiết gợi nhắc đến bộ truyện MARVEL ZOMBIES, lấy bối cảnh ở một Trái Đất nơi những siêu anh hùng phải hứng chịu đại dịch zombie.

30. Bộ giáp Iron Spider cùng Velocity Suit trong comics:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 8.

Khi Happy mở khoang thiết kế giáp trên máy bay, khán giả có thể thấy bộ giáp Iron Spider với hai màu đỏ - vàng đặc trưng trong comics. Ngoài ra, Velocity Suit trong game Spider-Man trên PS4 cũng xuất hiện bên cạnh đó.

31. Ca khúc Back in Black của ban nhạc rock huyền thoại AC/DC:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 9.

Ca khúc Black in Black của huyền thoại rock AC/DC được Happy mở trên máy bay không chỉ gợi nhắc đến tông màu đen trong bộ trang phục mới của Peter, mà còn trùng tên với một bộ truyện nổi tiếng của Spider-Man (Peter nhầm lẫn AC/DC với một ban nhạc huyền thoại khác là Led Zeppelin).

32. Power Rangers:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 10.

Khi những Elemental kết hợp lại với nhau, thầy Dell đã nhắc đến đội siêu nhân Power Rangers - với siêu robot khổng lồ Megazord.

33. Voltron:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 11.

Khác với thầy Dell, thầy Harrington lại nghĩ thảm hoạ này giống Voltron. Đây là một siêu robot được ghép lại từ năm robot sư tử do một nhóm phi hành gia điều khiển trong series truyền hình của Mỹ Voltron: Defender of the Universe.

34. Chi tiết gợi nhắc đến phân cảnh chiến đấu của Captain America trong Avengers: Endgame:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 12.

Trong quãng thời gian chiến đấu trên cầu, Peter đã sử dụng chiếc biển tên cầu làm tấm khiên, cũng như sử dụng lõi của một drone làm "búa Mjolnir" để hủy diệt những drone khác.

35. Biển số xe trên cây cầu MJ hôn Peter - TASM143:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 13.

Chi tiết này gợi nhắc đến tập truyện THE AMAZING SPIDER-MAN #143. Không chỉ là tập truyện xảy ra sau trận chiến với Mysterio, đây còn là tập truyện mà MJ trao cho Peter nụ hôn đầu tiên trong comics cũng như giới thiệu sự xuất hiện của Cyclone - kẻ vốn được cho là Elemental Không Khí (nhưng cũng không phải).

36. Biển số xe của dì May - AMF1562:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 14.

Chi tiết này gợi nhắc đến tập truyện AMAZING FANTASY #15 (xuất bản năm 1962), đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện của Spider-Man.

37. Spider-Selfie:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 15.

Việc Peter đu tơ và selfie trong lúc này là một liên hệ tới tựa game Spider-Man trên PS4 với cơ chế selfie y hệt.

38. Chủ biên tờ báo Daily Bugle J. Jonah Jameson của MCU:

Nam diễn viên gạo cội J. K. Simmons trở lại với vai diễn J. Jonah Jameson của tờ báo Daily Bugle một lần nữa (sau ba phần phim Spider-Man đầu tiên) trong mid-credit của bộ phim, khi buộc tội Spidey là kẻ đã sát hại "người hùng liên chiều không gian" Mysterio để trở thành Iron Man kế tục Tony Stark.

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 16.

Tuy nhiên, thay vì theo báo giấy như trước, JJJ của MCU điều hành trang báo mạng DailyBugle.net y như phiên bản của ông trong vũ trụ Ultimate (với trang web DailyBugle.com).

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 17.

39. Peter Parker bị lộ thân phận là Spider-Man:

Có lẽ chẳng ai muốn việc Peter Parker bị lộ thân phận xuất hiện trong MCU, thế nhưng biên kịch của Far From Home đã biến nó trở thành hiện thực: Peter bị Mysterio gài bẫy, và hắn đã gửi clip tiết lộ danh tính của cậu cho DailyBugle.net.

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 18.

Trong comics, đây là hành động tự nguyện của Peter Parker trong CIVIL WAR, nhằm công khai ủng hộ Đạo luật Siêu anh hùng. Tuy nhiên hành động này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đời của gia đình Peter, khi dì May bị bắn, còn hai vợ chồng anh buộc phải thực hiện giao kèo với chúa quỷ Mephisto để cứu lấy mạng sống của dì.

40. Biển số xe của "Nick Fury" trong after-credit:

Biển số xe của Nick Fury trong after-credit là HNM62011, gợi nhắc đến tập truyện HAWKEYE & MOCKINGBIRD #6 (xuất bản năm 2011). Đây là câu chuyện có sự xuất hiện của một tên Skrull giả mạo Nick Fury.

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 19.

Trong phim thì đây không phải là một tên Skrull xa lạ, mà chính là Talos - tướng quân Skrull từng xuất hiện trong Captain Marvel. Đặc vụ Maria Hill cũng do vợ của ông là Soren cải trang.

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home (Phần 2) - Ảnh 20.

Điều này cũng có được thể hiện qua nhiều chi tiết trong phim, khi "Nick Fury" nói rằng Mysterio đến từ Trái Đất khác chứ không phải Trái Đất của Spider-Man, hay việc Happy Hogan nói rằng Nick Fury không ưa lướt sóng, nhưng anh lại tìm thấy một tấm ván lướt của "Nick Fury", ...

Spider-Man: Far From Home - Người Nhện Xa Nhà đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.