40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home

Stan  - Theo Helino | 06/07/2019 11:59 PM

Không chỉ là một trong những bộ phim siêu anh hùng sáng giá trong năm nay, Spider-Man: Far From Home còn là một bộ phim ẩn giấu nhiều Easter Egg thú vị với những liên hệ đến truyện tranh cũng như vũ trụ điện ảnh Marvel. Cùng điểm qua 40 chi tiết thú vị trong bom tấn mới nhất của Marvel Studios nhé.

1. Những mất mát của cộng đồng siêu anh hùng trong Avengers: Infinity War - Avengers: Endgame:

Ngay từ đầu phim, khán giả đã được nhắc lại những mất mát của cộng đồng siêu anh hùng trong hai phần phim Avengers gần đây nhất. Bên cạnh sự hy sinh của Vision trong Avengers: Infinity War, sự hy sinh của Iron Man trong nỗ lực ngăn chặn Thanos trong cũng như Black Widow ở Vormir, khán giả còn chứng kiến sự hy sinh của… Captain America.

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 1.

Đối với Captain America thì có lẽ không hẳn là một sự hy sinh; sau khi mang trả các Viên đá Vô cực cùng búa Mjolnir về đúng với vị trí của chúng trong quá khứ, ông đã quyết định sống nốt những năm tháng mà ông đã bỏ lỡ khi gặp tai nạn vào năm 1945.

2. Quỹ từ thiện của dì May:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 2.

Trong phim, dì May quyết định gây quỹ từ thiện để giúp đỡ những người có cùng hoàn cảnh như mình - mất nhà cửa sau khi trở lại thực tại trong Avengers: Endgame. Điều này gợi nhắc đến F.E.A.S.T., một quỹ từ thiện mà dì May tham gia để giúp đỡ những người vô gia cư trong comics.

3. Hai đô vật mà Peter Parker từng đánh bại - Crusher Hogan & Bone Saw:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 3.

Trong góc tường ở nơi gây quỹ, khán giả còn có thể thấy tấm biển quảng cáo có ghi tên Crusher Hogan và Bone Saw. Trong khi Crusher Hogan là đô vật mà Peter Parker đánh bại trong tập truyện AMAZING FANTASY #15 với phần thưởng 100 USD, Bone Saw lại là phiên bản của đô vật nầy trong bộ phim Spider-Man 2002.

4. Bức graffiti Iron Man với dòng chữ Invincible:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 4.

Nếu các bạn để ý kỹ khi Peter nhìn ra bức graffiti với hình Iron Man, nó cũng sẽ kèm theo dòng chữ Invincible. Đây là liên hệ trực tiếp đến INVINCIBLE IRON MAN - tên gọi bộ truyện chủ chốt của Iron Man qua nhiều thời kỳ của Marvel.

5. Lá cờ treo trên tường trong phòng Peter Parker:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 5.

Trong phòng của Peter, khán giả có thể thấy lá cờ với huyền thoại bóng chày Mike Piazza ở đội bóng chày New York Mets, đội bóng yêu thích của Peter trong comics.

6. Giác quan Nhện Peter-Tingle:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 6.

Peter-Tingle ở đây chính là giác quan Nhện - Spider-Sense nổi tiếng của Spider-Man.

7. Chi tiết gợi nhắc đến bác Ben:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 7.

Tuy bác Ben - một trong những nhân vật quan trọng nhất trong cuộc đời Peter - không xuất hiện trong MCU, nhưng chiếc vali của Peter khi cậu gói ghém đồ đạc đi Châu Âu có thêu chữ BFP - được coi là chữ viết tắt của Benjamin Franklin Parker - tên đầy đủ của bác Ben.

8. Mối tình giữa Ned Leeds và Betty Brant:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 8.

Trong phim, mối quan hệ giữa Ned và Betty chỉ kéo dài trong suốt chuyến đi Châu Âu với lớp. Nhưng trong comics, cặp đôi này thật sự đã kết hôn. Tuy nhiên nếu so sánh ngoại hình và tính cách với phiên bản comics, Ned Leeds của MCU có phần giống với bạn thân của Spider-Man Miles Morales là Ganke Lee hơn.

9. Tựa đề những bộ phim trên máy bay - The Snap, Finding Wakanda, Hunting Hydra, Heart of Iron:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 9.

Nếu tinh mắt, bạn có thể phát hiện ra bộ phim với tựa đề The Snap - với poster là chiếc Găng tay Vô cực hay Finding Wakanda - một Easter Egg thoáng qua về đất nước của Black Panther cùng Hunting Hydra - có lẽ là kể lại quá trình săn đuổi những đặc vụ Hydra của S.H.I.E.L.D. Ngoài ra, còn có một bộ phim tài liệu khác là Heart of Iron, kể lại cuộc đời của Iron Man.

10. Easter Egg của siêu anh hùng mới Nova:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 10.

Bên cạnh những bộ phim trên, khán giả có thể thấy bộ phim Nova: Einstein-Rosen Bridges (tạm dịch: Nova: Lỗ Sâu) với giáo sư Erik Selvig trên poster. Được biết, Richard Rider - thành viên người Trái Đất của lực lượng cảnh sát vũ trụ Nova Corps - cũng đang được Marvel lên kế hoạch để có phim riêng trong tương lai.

11. Khách sạn DeMatteis:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 11.

Tên gọi DeMatteis của khách sạn ở Venice gợi nhắc đến J.M. DeMatteis, nhà văn kỳ cựu từng chấp bút rất nhiều bộ truyện SPIDER-MAN, bao gồm cả bộ KRAVEN’S LAST HUNT kinh điển.

12. Cuộc gặp gỡ của Peter với Nick Fury:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 12.

Chi tiết này gợi nhắc đến tập truyện ULTIMATE SPIDER-MAN #24, khi Nick Fury bí mật gặp Peter ở trường, và nói rằng ông đã biết Peter là Spider-Man từ trước đó. Một thời gian ngắn sau đó, Nick Fury mong muốn Peter Parker gia nhập biệt đội bảo vệ thế giới với những siêu anh hùng khác, còn Peter bày tỏ thái độ không hứng thú cho lắm.

13. Vụ án Thược dược đen:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 13.

Vụ án mà Peter và MJ nhắc đến trong phim là một vụ án giết người bí ẩn và tàn nhẫn có thật xảy ra hơn 70 năm trước, với nạn nhân là Elizabeth Short, người có biệt danh là Hoa thược dược đen.

14. Hydro-Man:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 14.

Theo thông tin trên TV trong FAR FROM HOME, Elemental Nước được cho là Morris Bench, một thủy thủ bị ngã xuống nước trong khi cỗ máy đang thử nghiệm. Đây vốn là nguồn gốc của Hydro-Man Morris Bench trong comics. Những rắc rối do tai nạn này gây ra khiến hắn căm thù Spider-Man và trở thành một trong những villain nổi tiếng nhất của anh.

15. Mysterio là sự kết hợp giữa Iron Man & Thor:

Mysterio khi mới xuất hiện hoành tráng với tấm áo choàng cũng như khả năng bắn tia năng lượng cực ngầu, cùng với bộ suit có phần hơi hiện đại đã được bạn bè Peter nhắc tới như phiên bản kết hợp giữa Thor và Iron Man.

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 15.

Không hẳn là một reference, nhưng Marvel cũng có một phiên bản kết hợp giữa Thor và Iron Man trong comics: Iron Hammer, cư dân của Warp World được tạo ra bởi Gamora cùng sáu Viên đá Vô cực hồi năm ngoái trong sự kiện INFINITY WARS.

16. Doctor Strange, không phải Mister Strange:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 16.

Dì May vô tình gợi nhắc đến chi tiết ấn tượng khi Doctor Strange đối mặt với kaecilius trong phần phim riêng của mình.

17. Nick Fury trích dẫn vở kịch Henry IV của Shakespeare:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 17.

Trong cuộc trò chuyện với Peter, Nick Fury có nhắc đến câu, "Uneasy lies the head that wears the crown" (tạm dịch: Khó khăn treo trên đầu người đeo vương miện) trong vở kịch Henry IV của đại thi hào Shakespeare.

18. Đa vũ trụ Điện ảnh Marvel với Earth-616 & Earth-833?

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 18.

Spider-UK - phiên bản kết hợp giữa Spider-Man & Captain Britain

Như trong trailer, Mysterio đã cho rằng vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại là Earth-616/vũ trụ của Marvel Comics thay vì Earth-199999. Hắn tự nhận rằng mình tới từ Earth-833 mặc dù đó chính là quê hương của Spider-UK - phiên bản kết hợp giữa Spider-Man & Captain Britain.

19. Nguồn gốc của những Elementals:

Những Elementals trên phim không may chỉ là kỹ xảo được dựng lên bởi Mysterio để đánh lừa dân chúng với đầy đủ nguồn gốc như việc chúng là những sinh vật được sinh ra gần hố đen cùng với cơ thể được tạo ra từ những nhân tố thiên nhiên như không khí, nước, lửa, đất đá.

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 19.

Tuy nhiên trong comics, Elementals lại là nhóm các cá thể bất tử mang trong mình sức mạnh của các nguyên tố cơ bản y như trên phim.

20. Những Easter Egg tri ân đến những huyền thoại Spider-Man:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 20.

Nhà văn Spider-Man kỳ cựu Brian Michael Bendis, cha đẻ của Spider-Man Miles Morales

Khi đoàn tham quan của Peter & các bạn rời khỏi Venice, khán giả có thể thấy những biển tên phố như Calle De Slotto, G. Convayo, BM Bendiso, D. Michelinio, … Đây đều là tên của những huyền thoại từng chấp bút những bộ truyện tranh Spider-Man qua nhiều thời kỳ khác nhau: Dan Slott, Gerry Conway, Brian Michael Bendis, David Michelinie, …

21. Suit của Spider-Man Noir:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 21.

Suit mới của Peter được tạo bởi một điệp viên S.H.I.E.L.D tuy không được bắt mắt cho lắm, nhưng các fan sẽ thấy bộ suit này khá giống với bộ suit được Spider-Man Noir mặc trong comics. Spider-Man Noir cũng từng xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into The Spider-Verse mùa đông năm ngoái.

22. Spider-Monkey:

40 điều thú vị chỉ fan cứng mới soi ra được trong Spider-Man: Far From Home - Ảnh 22.

Tại Prague khi nhìn thấy Spider-Man trong bộ Stealth Suit của S.H.I.E.L.D., Betty đã hỏi Ned rằng đấy có phải Spider-Man không, nhưng cậu liền lúng túng nói rằng đây chỉ là phiên bản Châu Âu dởm hơn mang tên Night Monkey mà thôi. Khi đối diện với MJ, Peter đã nói rằng có thể đó là… Spider-Monkey?

Đây có thể là liên hệ trực tiếp tới Spider-Monkey, một phiên bản của Spider-Man tại vũ trụ Marvel Apes hay Earth-8101.

(Còn nữa)

Spider-Man: Far From Home - Người Nhện Xa Nhà đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.