4 YouTuber vượt qua khó khăn, xây nhà đẹp sau nhiều năm cố gắng

HUYỀN TRANG - THIẾT KẾ: THỦY TIÊN  Tổ quốc | 08/11/2022 02:00 PM

Sự nổi tiếng trên YouTube nói riêng và MXH nói chung đã khiến những gương mặt này có cuộc sống ổn định hơn trước đây.

Ẩm Thực Mẹ Làm xây nhà 3 tỷ sau 8 năm cố gắng

Cách đây vài ngày, Đồng Văn Hùng (26 tuổi, Thái Nguyên) - chủ kênh Ẩm Thực Mẹ Làm đã có chia sẻ khiến dân tình chú ý. Anh chàng cho biết mình đã xây được cho mẹ - cô Dương Thị Cường (57 tuổi) và gia đình căn nhà khang trang sau 8 năm cố gắng.

4 YouTuber vượt qua khó khăn, xây nhà đẹp sau nhiều năm cố gắng - Ảnh 1.

Nhà mới của mẹ con Đồng Văn Hùng (Ảnh: Đồng Văn Hùng/ Ẩm Thực Mẹ Làm)

Theo tiết lộ của Hùng, căn nhà có 4 tầng (trong đó có 1 tầng hầm) được xây dựng từ năm 2020 và hoàn thành vào năm 2022 trên mảnh đất mà bà ngoại để lại cho mẹ Hùng. Tổng chi phí đầu tư cho căn nhà là 3 tỷ đồng. Đây là số tiền anh đã tích góp nhờ làm nhiều công việc khác nhau từ công nhân, chụp ảnh đến YouTuber.

Để tiết kiệm tiền làm nhà, Hùng chỉ chi tiêu vào những nhu cầu cơ bản như ăn uống, mua quần áo đủ mặc và đầu tư máy móc, đồ chụp ảnh và quay clip để phục vụ cho công việc. Được biết những nỗ lực của chàng trai xuất phát từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ việc 2 mẹ con đã phải trải qua những ngày tháng khổ cực.

4 YouTuber vượt qua khó khăn, xây nhà đẹp sau nhiều năm cố gắng - Ảnh 2.

Căn nhà cũ của mẹ con Hùng vẫn được giữ lại để làm clip (Ảnh: Đồng Văn Hùng/ Ẩm Thực Mẹ Làm)

Anh chăn bò Sô Y Tiết làm nhà mới 1 tỷ đồng

Từ một anh chăn bò, cuộc sống của Sô Y Tiết (34 tuổi, Bình Định) đã có nhiều thay đổi sau khi nổi tiếng trên YouTube, được nhiều sao thế giới chú ý. Hiện tại Y Tiết không còn chăn bò nữa mà tập trung sáng tạo nội dung trên MXH và đi hát sinh nhật, nhận quảng cáo.

4 YouTuber vượt qua khó khăn, xây nhà đẹp sau nhiều năm cố gắng - Ảnh 3.

Sô Y Tiết (Ảnh: NVCC)

Dù thu nhập không cố định, có ngày kiếm được từ 200 - 300k đến 500 - 600k nhưng cuộc sống của YouTuber cũng đỡ khó khăn hơn. Sau một thời gian tích cóp, Y Tiết đã mua được một mảnh đất 600m2 để làm nhà vào hồi tháng 6 vừa qua. Căn nhà có 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ và một khu vườn trồng rau và cây ăn quả.

Về chi phí xây nhà, Y Tiết cho biết tính tổng cộng mọi thứ, kể cả nội thất thì số tiền lên đến 1 tỷ đồng. Vì cả 2 vợ chồng anh đều mồ côi, không có nhiều sự giúp đỡ về tài chính từ gia đình 2 bên nên tất cả tiền đều do 2 vợ chồng gom góp trong hơn 2 năm qua.

4 YouTuber vượt qua khó khăn, xây nhà đẹp sau nhiều năm cố gắng - Ảnh 4.

Ngôi nhà tiền tỷ của anh chăn bò (Ảnh: YouTube Sô Y Tiết)

Lộc Fuho xây nhà, tậu xe ô tô 700 triệu

Một nhân vật khác cũng đổi đời nhờ việc nổi tiếng trên mạng là Lộc Fuho (tên thật là Phạm Văn Lộc, 28 tuổi, Khánh Hòa). Vốn là trẻ mồ côi, Lộc có cuộc sống khá vất vả, không được học hành đầy đủ mà phải bươn chải ra đời đi làm từ sớm. Sau khi được nhiều người biết đến, anh chàng có thêm nhiều nguồn thu nhập khác như quảng cáo cho các nhãn hàng.

Hiện tại Lộc Fuho đã xây nhà 2 lần, một nhà ở quê Lộc rộng 68m2 có 2 phòng ngủ và một nhà ở quê vợ - nơi vợ chồng anh chàng đang sinh sống. Chi phí xây dựng căn nhà ở quê vợ Lộc Fuho là 105 triệu đồng, có diện tích khá nhỏ nhưng khá gọn gàng, đủ để 2 vợ chồng và con gái ở.

4 YouTuber vượt qua khó khăn, xây nhà đẹp sau nhiều năm cố gắng - Ảnh 5.

Lộc Fuho xây nhà ở quê vợ hết 105 triệu (Ảnh: Lộc Fuho TV)

4 YouTuber vượt qua khó khăn, xây nhà đẹp sau nhiều năm cố gắng - Ảnh 6.

Căn nhà ở quê Lộc Fuho (Ảnh: Lộc Fuho TV)

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, vợ chồng Lộc Fuho cũng khoe xe ô tô mới tậu có giá gần 700 triệu đồng. Nam YouTuber cho biết chiếc xe sẽ giúp vợ chồng đỡ vất vả hơn khi đi từ thiện hoặc di chuyển giữa quê nội - ngoại.

Quỳnh Trần mua nhà mới ở Nhật Bản, tặng mẹ 2 sổ đỏ ở Việt Nam

Đầu năm 2021, Quỳnh Trần JP (tên thật là Trần Thị Quỳnh, 37 tuổi, đang sinh sống ở Nhật Bản) hạnh phúc thông báo rằng đã mua được nhà mới ở Nhật Bản. Cô cho biết công việc YouTuber đã giúp cho cuộc sống của gia đình tốt hơn, cô có thể phụ thêm kinh tế cho chồng và gửi tiền phụng dưỡng mẹ ở Việt Nam.

4 YouTuber vượt qua khó khăn, xây nhà đẹp sau nhiều năm cố gắng - Ảnh 7.

Nhà của vợ chồng Quỳnh Trần ở Nhật Bản (Ảnh: Quỳnh Trần JP)

Dù chính chủ không tiết lộ khoản tiền đã đầu tư để mua nhà nhưng nhiều người đều đoán con số không nhỏ. Bởi căn nhà khá rộng rãi và khang trang, có cả khoảng vườn rộng để Quỳnh Trần thỏa sức trồng trọt.

Không dừng lại ở đó, Quỳnh Trần cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi tặng mẹ món quà cực giá trị là 2 cuốn sổ đỏ. Được biết một cuốn đã được nữ YouTuber tặng mẹ từ trước còn một cuốn thì được trao nhân dịp 20/10 vừa qua.

4 YouTuber vượt qua khó khăn, xây nhà đẹp sau nhiều năm cố gắng - Ảnh 8.

Quỳnh Trần tặng mẹ 2 sổ đỏ và 1 bó hoa tiền nhân dịp 20/10 (Ảnh: YouTube Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật)