4 yếu tố khiến các tín đồ phim "xác sống" không thể bỏ lỡ 2 phần phim Kingdom

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/03/2020 12:43 PM

 
  thích

Trải qua 2 phần, Kingdom (Vương Triều Xác Sống) đã nhanh chóng lọt vào Top 10 phim được xem nhiều nhất trên Netflix tại Việt Nam.

Trải qua 2 phần, Kingdom (Vương Triều Xác Sống) đã nhanh chóng lọt vào Top 10 phim được xem nhiều nhất trên Netflix tại Việt Nam. Bộ phim khiến khiến khán giả phải không ít lần giật thót tim vì sự kinh dị, máu me, tàn bạo được tăng lên gấp bội. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở khả năng hù dọa nhất thời người xem thì Kingdom khó có thể gây sốt như vậy. Dưới đây là 4 yếu tố độc đáo tạo nên bản sắc cho bộ phim này khiến những tín đồ yêu tích thể loại kinh dị không thể thể bỏ lỡ.

Lưu ý: bài viết tiết lộ một số nội dung trọng tâm của Kingdom 2

1. Đại dịch xác sống được lồng ghép với yếu tố cổ trang, "cung đấu" vô cùng khéo léo

Đa phần những bộ phim Zombie thành công từ trước tới nay đều lấy bối cảnh là thế giới hiện đại, hậu tận thế nhưng Kingdom lại đi ngược lại. Bối cảnh của phim diễn ra vào thời Joseon, giữa lúc bán đảo Triều Tiên rối ren bởi những xung đột với các nước lân bang. 

4 yếu tố khiến các tín đồ phim xác sống không thể bỏ lỡ 2 phần phim Kingdom - Ảnh 1.

Trong nội bộ triều đình Joseon khi ấy cũng chứng kiến hàng loạt những đối địch giữa các phe phái chính trị mà lãnh tướng Cho Hak Ju (Ryu Seung Ryong) và Hoàng hậu là những thế lực phản diện. Họ ngăn cản mọi nỗ lực phục hưng của Thái tử Lee Chang (Joon Ji Hoon). Dàn xác sống trở thành công cụ để các phe phái sử dụng với mưu đồ thâu tóm quyền lực mà bước đầu là triệt hạ Thái tử.

2. Nguồn gốc của đại dịch "xác sống" được xây dựng thuyết phục

Việc đưa đại dịch thây ma vào bối cảnh cổ trang, "cung đấu" luôn khiến khán giả đặt nhiều câu hỏi nghi vấn về nguồn gốc của "xác sống". Đội ngũ biên kịch Kingdom đã sáng tạo rất khéo để cải biến một dịch bệnh ở thời Joseon trở thành làn sóng "người ăn thịt người". Đám thây ma này vẫn là thành quả của các thí nghiệm, trong đó mục đích hướng tới chính là việc hồi sinh người chất. 

4 yếu tố khiến các tín đồ phim xác sống không thể bỏ lỡ 2 phần phim Kingdom - Ảnh 2.

Theo đó, một loại ký sinh trùng đặc biệt bám trên lá cỏ hồi sinh đã trở thành nguyên nhân khiến xác chết "bừng tỉnh". Thông qua việc đưa cỏ hồi sinh vào xác chết khi châm cứu, những loài ký sinh trên lá sẽ "lan tỏa" trên cơ thể người từ đó điều khiển chúng sống dậy. Với sự sáng tạo không giới hạn của những nhà biên kịch điện ảnh hiện nay, những loài ký sinh đã đạt tới đẳng cấp biến vật chủ thành zombie, thậm chí là khiến cho vật chủ trở thành "quỷ dữ" đã là điều không quá lạ lẫm.

3. Hình tượng xác sống sở hữu nhiều nét mới lạ

So với "Rampant" cùng đề tài hồi năm ngoái, "Kingdom" của Netflix sở hữu dàn xác sống với đặc tính mới lạ hơn hẳn. Dù điểm chung của xác sống trong 2 bộ phim đều là "ngủ ngày, thức đêm" hay "cơ chế chiến đấu" khá điên cuồng, khát máu với tốc độ chạy và sức bền chẳng kém người thường. Tuy nhiên, đám thây ma trong Kingdom đã bộc lộ điểm yếu đáng kể đó là sợ lửa và không biết bơi. Điều này khiến việc sinh tồn của người thường trở nên bớt khó khăn hơn. Dẫu vậy, đạo diễn phim vẫn khéo léo biến thời điểm đêm xuống trở thành những màn rượt đuổi kinh hoàng.

4 yếu tố khiến các tín đồ phim xác sống không thể bỏ lỡ 2 phần phim Kingdom - Ảnh 3.

Thêm nữa, đặc tính lây lan của thây ma thông qua việc người thường ăn xác chết cũng khiến nhiều người hứng thú. Nhưng nếu để ý kỹ thì biên kịch đã lồng ghép khéo bối cảnh nạn đói thời Joseon với bối cảnh dịch bệnh, từ đó hư cấu ra khởi nguồn cho nạn xác sống.

4. Phim được đầu tư hoành tráng, quy tụ dàn diễn viên đắt giá

4 yếu tố khiến các tín đồ phim xác sống không thể bỏ lỡ 2 phần phim Kingdom - Ảnh 4.

Mỗi tập phim Kingdom đã tiêu tốn đến gần 1,8 triệu đô la (hơn 41 tỉ đồng). Điều này khiến phim sở hữu nhiều cảnh quay hàng trăm người vô cùng hoành tráng, quy mô mà khung cảnh thây ma chiếm lĩnh cung cấm là điển hình. Kinh phí lớn cũng là yếu tố khiến hàng loạt những cái tên đình đám như Bae Doona - nữ diễn viên từng tham gia Secret Forest (Khu Rừng Bí Mật) đã lọt top 10 phim truyền hình quốc tế hay nhất năm 2017 do tờ New York Times bình chọn, hay Joo Ji Hoon (vai Thái tử) thủ vai chính của hàng loạt bom tấn điện ảnh như Along with the Gods, The Spy Gone North.