4 vị tướng tồn tại hơn 10 năm ở LMHT nhưng phải chờ đến mùa 5 mới được "debut" tại Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những nhân vật này phải chờ một khoảng thời gian quá lâu để xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý.

Gragas

Xuất hiện từ tháng 2 năm 2010, có thể nói Gragas là một trong những vị tướng lâu đời nhất của LMHT. Tuy nhiên, vị tướng này lại bị đội phát triển Đấu Trường Chân Lý bỏ qua hoàn toàn trong 4 mùa giải vừa qua. Mãi tới khi mùa 5 xuất hiện, Gragas mới có cơ hội được tham gia vào Đấu Trường Chân Lý.

4 vị tướng tồn tại hơn 10 năm ở LMHT nhưng phải chờ đến mùa 5 mới được debut tại Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Ở mùa 5 sắp tới, Gragas sẽ có giá 1 vàng cùng bộ tộc - hệ là Thần Sứ - Đấu Sĩ. Với kỹ năng Say Quá Hóa Cuồng cùng hiệu ứng giảm sát thương và tăng một chút damage ở đòn đánh tiếp theo, Gragas sẽ đóng vai trò chống chịu tại giai đoạn đầu trận. Vị tướng này tỏ ra khá yếu ở giai đoạn sau của trận đấu khi không có khả năng khống chế hay gây sát thương tốt.

Udyr

Với tạo hình của một võ sĩ mạnh mẽ, Udyr tỏ ra rất hợp với các tộc - hệ như Hoang Dã, Đấu Sĩ... của Đấu Trường Chân Lý trong quá khứ. Mặc dù vậy, phải chờ tới mùa 5 thì Udyr mới có lần đầu tiên xuất hiện trong tựa game "cờ nhân phẩm" này. Khác với Gragas, Udyr tỏ ra là một unit gây sát thương cực kỳ hiệu quả so với cái giá 1 vàng của mình.

4 vị tướng tồn tại hơn 10 năm ở LMHT nhưng phải chờ đến mùa 5 mới được debut tại Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Nói không quá thì đây là quân cờ quan trọng nhất ở giai đoạn đầu trận của đội hình Chiến Binh tại mùa 5. Lý do là bởi Udyr có thể gây sát thương mạnh, cực kỳ lì lợm và cầm hộ trang bị cho Jax một cách vô cùng hiệu quả.

Ryze

Nói không quá thì Ryze chính là dạng tướng "Pháp Sư Đường giữa" đầu tiên mà game thủ tập chơi khi làm quen với LMHT. Điều này cho thấy Ryze đã tồn tại trong LMHT từ rất lâu và phần nào trở thành biểu tượng của trò chơi này. Tuy nhiên, vị tướng này phải chờ tới mùa 5 thì mới có màn ra mắt tại Đấu Trường Chân Lý với tư cách là một tướng 4 vàng. Ryze đã không xuất hiện trong "cờ nhân phẩm" ở 4 mùa giải trước đó.

4 vị tướng tồn tại hơn 10 năm ở LMHT nhưng phải chờ đến mùa 5 mới được debut tại Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Sức mạnh của Ryze ở mùa 5 phần lớn tới từ bộ tộc - hệ vô cùng mạnh. Với việc sở hữu tới 3 tộc - hệ gồm Thây Ma, Suy Vong và Bí Ẩn, Ryze có thể đem lại rất nhiều hiệu ứng có lợi cho đội hình. Ví dụ như một chút kháng phép từ hệ Bí Ẩn sẽ giúp đội hình Suy Vong với nhiều quân cờ chủ lực không bị hạ gục quá nhanh chẳng hạn. Ngoài ra thì Ryze cũng có khả năng làm choáng từ chiêu thức và giúp game thủ kiểm soát các chủ lực của đối phương cực kỳ tốt.

Heimerdinger

Sau khi phải chờ một khoảng thời gian cực kỳ dài, Heimerdinger đã chính thức xuất hiện ở mùa 5 với tư cách "trùm cuối" của Long Tộc. Vị tướng này cũng là điều kiện tiên quyết để game thủ đạt được mốc 5 Long Tộc và lấy được các phần thưởng giá trị. Không dừng lại ở đó, Heimerdinger cũng sở hữu khả năng gây sát thương cực kỳ mạnh nhờ vào hệ Luyện Rồng và kỹ năng Nâng Cấp!!!

4 vị tướng tồn tại hơn 10 năm ở LMHT nhưng phải chờ đến mùa 5 mới được debut tại Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Với hệ Luyện Rồng, Heimerdinger sẽ tạo ra một chú rồng con với tốc độ đánh ngang bằng với unit này. Chỉ với một chiếc Cuồng Đao Guinsoo thôi là cả Heimerdinger lẫn chú rồng con đó đã gây ra rất nhiều sát thương rồi. Ngoài ra thì kỹ năng Nâng Cấp!!! còn gây ra sát thương dựa theo máu tối đa của mục tiêu. Vì vậy vị tướng này có thể cung cấp một lượng damage không hề nhỏ cho đội hình dù chỉ ở cấp độ 1 sao mà thôi.