4 vị tướng "siêu nhọ" khi gắn liền với mức giá 1 vàng ít ỏi dù Đấu Trường Chân Lý sắp sang mùa thứ 6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ Riot nên xem xét tới việc nâng giá trị một trong số các unit dưới đây ở các mùa sau của Đấu Trường Chân Lý.

Graves

Xuất hiện ngay từ mùa 1 của Đấu Trường Chân Lý, Graves có thể nói là sở hữu chất tương cực kỳ đặc biệt khi có độ lì lợm cao dù mang các hệ gây damage mạnh. Cụ thể thì Graves từng sở hữu các hệ như Thiện Xạ (mùa 1), Pháo Thủ (mùa 3). Vì vậy chúng ta có thể thấy ý đồ của Riot khi thiết kế Graves đó là giúp những đội hình có nhiều chủ lực tuyến sau sở hữu một unit chống chịu đủ tốt với giá 1 tiền nhằm giữ máu, tích vàng ở đầu trận.

4 vị tướng siêu nhọ khi gắn liền với mức giá 1 vàng ít ỏi dù Đấu Trường Chân Lý sắp sang mùa thứ 6 - Ảnh 1.

Graves luôn đóng vai trò chống chịu ở đầu trận và giúp game thủ bảo kê chủ lực tuyến sau dễ dàng hơn

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra ở mùa 6 khi Graves dù mang hệ Liên Xạ nhưng lại có tầm đánh chỉ là 1 ô và sẽ bảo kê cho chủ lực Kog'Maw ở đầu trận. Hơn nữa, độ đa dụng của Graves mùa 6 cũng không thể xem thường khi kỹ năng Bom Khói sẽ khiến tướng địch trong tầm tác động bị cấm đánh và giảm lượng damage đầu ra đi khá nhiều.

4 vị tướng siêu nhọ khi gắn liền với mức giá 1 vàng ít ỏi dù Đấu Trường Chân Lý sắp sang mùa thứ 6 - Ảnh 2.

Bom Khói của Graves mùa 6 là một kỹ năng cực kỳ lợi lại với hiệu ứng cấm đánh

Camille

Nói không quá thì ở mùa 1, Camille là một trong số những unit tệ nhất ở mức giá 1 vàng khi khả năng gây sát thương, chống chịu hay đa dụng đều ở mức thấp. Có lẽ Riot Games đã không biết làm thế nào để unit này có đất diễn trong những mùa vừa qua nên unit đã biến mất hoàn toàn kể từ sau khi mua 1 kết thúc. Mãi tới mùa 6 thì Camille mới được trở lại Đấu Trường Chân Lý, dù mức giá của unit này vẫn là 1 vàng.

4 vị tướng siêu nhọ khi gắn liền với mức giá 1 vàng ít ỏi dù Đấu Trường Chân Lý sắp sang mùa thứ 6 - Ảnh 3.

Camille mùa 6 sẽ chống chịu tốt hơn khi có kỹ năng tạo khiên và tự hồi phục

Tại mùa 6 sắp tới, vai trò của Camille sẽ trở nên rõ ràng hơn khi đây là một unit chống chịu trong đội hình Thách Đấu. Nếu sở hữu những item chống chịu đủ tốt thì Camille sẽ có thể trụ rất lâu trong giai đoạn giao tranh nhờ việc kỹ năng cung cấp cả khiên lẫn hồi phục.

Caitlyn

Về cơ bản thì toàn bộ chỉ số cơ bản lẫn kỹ năng (và cả mức giá 1 vàng) của Caitlyn ở mùa 6 sắp tới sẽ giống hệt với mùa 3. Đây vẫn là một quân cờ chủ lực vật lý đủ tốt, đáng mua ở những round đấu đầu tiên khi có lượng damage đầu ra không hề nhỏ. Kể cả khi đội hình của bạn rất yếu và không thể chơi chuỗi thắng thì khả năng kết liễu mục tiêu nhanh chóng với kỹ năng của Caitlyn sẽ giúp người chơi tiết kiệm được rất nhiều máu.

4 vị tướng siêu nhọ khi gắn liền với mức giá 1 vàng ít ỏi dù Đấu Trường Chân Lý sắp sang mùa thứ 6 - Ảnh 4.

Tộc Cảnh Binh của Caitlyn ở mùa 6 có khả năng khống chế đối thủ cực kỳ mạnh

Ngoài ra thì giá trị của Caitlyn về cuối trận sẽ không còn quá tệ như mùa 3 khi mốc 4 Cảnh Binh có khả năng vô hiệu hóa tướng chống chịu, chủ lực chính của đối thủ. Sẽ không quá bất ngờ khi Caitlyn ở mùa 6 sắp tới sẽ được xếp vào dạng tướng mạnh so với các unit 1 vàng khác.

Ziggs

Xuất hiện ở mùa 3, 5 và sắp tới là mùa 6, Ziggs về cơ bản vẫn được Riot Games thiết kế với vai trò chủ lực phép thuật ở đầu trận khi luôn có giá 1 vàng. Dạng tướng như Ziggs thường sẽ yếu dần đi ở giai đoạn cuối trận và game thủ thường bán unit này để thay bằng các chủ lực khác mạnh hơn.

Tuy nhiên Riot Games cũng mở ra một cơ hội để Ziggs mùa 6 trở thành chủ lực khi kỹ năng của unit này giờ sẽ gây sát thương lan lên nhiều đối thủ thay vì chỉ là chiêu thức đơn mục tiêu như trước. Có lẽ unit này sẽ tỏa sáng ở mùa 6 sắp tới trong đội hình reroll Yordle.

4 vị tướng siêu nhọ khi gắn liền với mức giá 1 vàng ít ỏi dù Đấu Trường Chân Lý sắp sang mùa thứ 6 - Ảnh 5.

Chiêu thức của Ziggs tại mùa 6 đã có thể gây sát thương diện rộng