4 vị tướng Pháp sư có khả năng kiến tạo những pha wombo combo đỉnh cao trong LMHT

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng này đồng thời cũng là 4 cái tên sở hữu nhiều highlight bậc nhất trong thế giới LMHT.

Đối với những người chơi LMHT đặc biệt là những người yêu thích sự hoàn hảo thì những cú wombo combo luôn tạo ra cảm giác cực kỳ... thỏa mãn. Mà trong LMHT, để tạo ra những cú wombo combo hoàn hảo luôn cần sự kết hợp ăn ý của các thành viên trong một đội. Ngoài ra, còn cần có những nhà kiến tạo tài ba đưa đối thủ vào tình huống không thể kháng cự, mặc cho những kỹ năng cứ thế nối liền nhau như những cơn sóng.

Sau đây là danh sách những pháp sư có khả năng kiến tạo những cú wombo combo cực mạnh:

Orianna

4 vị tướng Pháp sư có khả năng kiến tạo những pha wombo combo đỉnh cao trong LMHT - Ảnh 1.

Orianna là một trong những pháp sư tiệm cận nhất với từ hoàn hảo của LMHT

Như Dopa đã từng nói, Orianna có khả năng đi hòa đường với toàn bộ các đối thủ tại đường giữa. Vậy nên có thể nói đây là một pháp sư cực kỳ đáng chơi tại đường giữa.

Ở giai đoạn đi đường, Orianna có thể dọn lính khá tốt với combo Lệnh: Tấn Công (Q) + Lệnh: Phát Sóng (W) của mình. Đôi khi cấu rỉa và khép góc bằng khối cầu cũng rất hiệu quả. Đặc biệt với Lệnh: Bảo Vệ (E) thì Orianna có thể tự tin trao đổi chiêu thức mà vẫn lời máu so với đối thủ. Với bộ kỹ năng công thủ đầy đủ đó, Orianna có thể vượt qua giai đoạn đi đường yên ổn để mua những món trang bị thiết yếu của mình.

Một cú wombo combo nổi tiếng của SKT có sự góp mặt của Orianna

Ở giai đoạn giữa và cuối trận, Orianna có thể di chuyển cùng cả team để tìm cơ hội giao tranh tổng 5v5. Lý do là chiêu cuối của Orianna – Lệnh: Sóng Âm có sát thương và tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn. Không những vậy, chiêu cuối này còn xoáy những mục tiêu trúng đòn vào giữa khối cầu, biến chúng thành những con mồi thấp máu đứng liền nhau cực kỳ hấp dẫn – cơ hội tạo ra một cú wombo combo mãn nhãn người xem.

Azir

4 vị tướng Pháp sư có khả năng kiến tạo những pha wombo combo đỉnh cao trong LMHT - Ảnh 3.

Azir là một pháp sư đòi hỏi sự quyết đoán và liều lĩnh

Ở giai đoạn đi đường, Azir có thể dọn lính cũng như cấu rỉa khá tốt bằng lính cát từ Trỗi Dậy! (W) và Cát Càn Quét (Q). Đặc biệt, với combo W+E+Q thì Azir có thể di chuyển tới nơi mình muốn với tốc độ cực nhanh – combo này giúp Azir tiếp cận con mồi hoặc rút lui khỏi sự nguy hiểm.

Khi tới giai đoạn giữa và cuối trận cũng là lúc Azir thể hiện sức mạnh của bản thân. Vào lúc này thì Azir có 2 nhiệm vụ chính trong giao tranh tổng. Một là đứng ở một vị trí an toàn liên tục dùng lính cát đâm chọc đối thủ, dùng chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ hất tung bất cứ kẻ địch nào tiến về phía mình hoặc xạ thủ.

Còn nhiệm vụ thứ 2, Azir có thể sử dụng combo W+E+Q + Tốc Biến + R lao thẳng vào đội hình địch hất tung chủ lực hoặc toàn bộ đội hình của đối thủ về phía đồng đội. Sau đó thì đồng đội chỉ việc kết hợp kỹ năng, hoàn thành cú wombo combo và hạ gục những mục tiêu đang bị hất tung trên không trung mà thôi.

Diana

4 vị tướng Pháp sư có khả năng kiến tạo những pha wombo combo đỉnh cao trong LMHT - Ảnh 4.

Những người chơi Diana cần có sự... nhẫn nại rất nhiều

Trong khoảng thời gian đầu trận đấu, Diana cần chịu đựng trước những tướng tay dài team bên kia. Cho tới khi lên được cấp độ 3, Diana hoàn toàn có thể tính toán và lao vào đối phương với combo Q+E+W của mình.

Còn khi kết thúc giai đoạn đi đường, Diana có thể kiến tạo những cú wombo combo một cách đẹp mắt nhờ combo W+Q+E+R hút toàn bộ đối thủ trong vùng ảnh hưởng vào bản thân mình, sau đó thì chỉ cần chờ đồng đội làm nốt phần việc còn lại.

Anivia

4 vị tướng Pháp sư có khả năng kiến tạo những pha wombo combo đỉnh cao trong LMHT - Ảnh 5.

Ở giai đoạn đi đường, Anivia nên tập trung vào farm một cách an toàn, tránh để đối thủ tiếp cận và hạ gục. Lý do là Anivia di chuyển cực kỳ chậm, không có kỹ năng bay biến và Quả Cầu Băng (Q) cũng bay tương đối chậm. Tuy nhiên, nếu sử dụng khéo léo Q để khép góc và Tường Băng (W) để chặn đường thì Anivia cũng không tới mức "không thở được" tại đường giữa.

Còn tới giai đoạn giữa và cuối trận, Anivia có thể phát huy sức mạnh lớn hơn khi phòng thủ trụ cực kỳ hiệu quả với chiêu cuối Bão Tuyết – chỉ 1 đến 2 giây là bốc hơi toàn bộ đàn lính.

Cho đến những pha giao tranh tổng, khả năng khép góc của Tường Băng (W) là cực kỳ mạnh mẽ. Tận dụng kỹ năng này tốt, Anivia có thể ép toàn bộ đội hình địch vào một góc nào đó rồi làm choáng toàn bộ chúng trên chiêu cuối của mình. Sau đó thì đồng đội Anivia có thể bắt đầu một cú wombo combo vào những kẻ địch vừa bị làm choáng vừa bị làm chậm.

4 vị tướng Pháp sư có khả năng kiến tạo những pha wombo combo đỉnh cao trong LMHT - Ảnh 6.

Trong danh sách bên trên là những pháp sư có thể kiến tạo tình huống wombo combo, còn để hoàn thành nó một cách hoàn hảo thì bạn cần những đồng đội như Malphite, Yasuo, Jarvan IV, Leona hay Nautilus,...