4 ứng dụng giả lập SNES đáng dùng nhất trên Android hiện nay

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2016 06:06 PM

Nếu muốn ôn lại tuổi thơ với những tựa game kinh điển trên hệ máy SNES huyền thoại thì game thủ có thể dùng những ứng dụng giả lập tốt nhất Android trong bài viết dưới đây.

RetroArch

RetroArch có khả năng giả lập hơn 10 hệ máy khác nhau trong đó có SNES. Màn hình chính của ứng dụng hiển thị danh sách các hệ máy hỗ trợ, cùng với đó là các tựa game tương ứng. Bạn sẽ cần phải có file ROM của game lưu trữ trên thẻ SD của điện thoại. Sau khi đã có các file ROM trên thẻ SD, bạn có thể sử dụng tính năng tự động quét hoặc chỉ định đến các thư mục chứa các file ROM đó. Ứng dụng sẽ nhận diện các trò chơi được hỗ trợ và đưa vào danh sách trong màn hình chính.

Ứng dụng có tính năng tự động lưu lại khi bạn thoát ra trong lúc đang chơi một game nào đó, và khi bạn quay trở lại RetroArch sẽ tự động load lại phần lưu trước đó để bạn tiếp tục. RetroArch còn có một tính năng đặc biệt là Rewind, cho phép bạn tua lại các đoạn trước đó trong một game bất kỳ. Tính năng này có thể làm giảm độ khó cũng như sự hấp dẫn của nhiều tựa game, tuy nhiên nó cũng giúp người chơi tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giống như việc tạo những điểm checkpoint bất kỳ. Bạn có thể kích hoạt tính năng này trong mục Rewind từ System Settings.

Tóm lại RetroArch là một ứng dụng giả lập khá tốt, hỗ trợ nhiều hệ máy cùng rất nhiều tựa game. Ứng dụng chạy khá mượt và hỗ trợ tùy chỉnh nhiều, đặc biệt là khả năng tương thích với các loại gamepad, cùng tính năng Rewind cũng khá thú vị. RetroArch yêu cầu hệ điều hành Android 3.0 trở lên.

Link download: Android

Snes9x EX+

Snes9x EX+ đã có mặt từ lâu và được xem là ứng dụng giả lập SNES tốt nhất hiện nay. Đây là một ứng dụng mã nguồn mở và có những tính năng cơ bản cần thiết cho việc giả lập SNES, trong đó có khả năng save/load, điều khiển trên màn hình, hỗ trợ file .smc, .sfc, và zip, và hỗ trợ gamepad. Ứng dụng hoạt động trơn tru trên tất cả những thiết bị có cấu hình với chip xử lý 1 nhân 1GHz trở lên, và gần như tất cả smartphone ngày nay đều đáp ứng được yêu cầu này.

Link download: Android

SuperRetro 16

SuperRetro 16 đã từng trải qua nhiều lần đổi tên, nhưng nó vẫn là ứng dụng giả lập SNES phổ biến nhất hiện này và có rất nhiều tính năng. Nó có tính năng auto-detect, nên bạn không cần phải nhọc công chọn lựa game để chơi.

Phần mềm này cũng hỗ trợ công nghệ đám mây để bạn save game lên Google Drive hay Dropbox để chơi game trên nhiều thiết bị. Nó cũng có những tính năng cơ bản như hỗ trợ cheat code, gamepad, tăng tốc và slow motion. Nó còn có tính năng nâng cấp đồ họa để hình ảnh sắc nét hơn trên màn hình HD.

Link download: Android

John SNES

John SNES là một ứng dụng giả lập khá nổi tiếng bởi có chất lượng ổn định. Nó có khả năng tương thích cao với những game SNES gốc, chỉ có một vài game là không hoạt động được. Ứng dụng này còn có khả năng hỗ trợ gamepad, cheat code, tính năng tua nhanh và chế độ slow motion. Bạn có thể dùng thử nó miễn phí, nhưng phiên bản đầy đủ tính năng thì sẽ có giá 2USD.

Link download: Android

Tham khảo AndroidAuthority