4 tuyệt đỉnh kiếm pháp khiến giang hồ “thèm khát” nhất trong truyện Kim Dung

Nipp  - Theo Helino | 28/07/2019 08:32 PM

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh
14/11/2018 NCB: SohaGame NPH:

Bối cảnh giang hồ võ lâm trong truyện kiếm hiệp Kim Dung luôn luôn có những bộ kiếm pháp uy lực mạnh mẽ không cần nghĩ bàn, đủ sức khuynh đảo thiên hạ.

1. Độc Cô Cửu Kiếm

Là bí kíp kiếm thuật tối thượng do Độc Cô Cầu Bại sáng tạo ra, Độc Cô Cửu Kiếm được ví như những triết lý đặc sắc của đạo gia, đề cao việc sử dụng kiếm theo phong cách "dùng vô chiêu thắng hữu chiêu". Với 9 thức chính đại diện cho các quy tắc biến hóa trong kiếm thuật, người sử Độc Cô Cửu Kiếm có thể từ đó mà chiêm nghiệm ra cách khắc chế toàn bộ võ công trên thế gian.

4 tuyệt đỉnh kiếm pháp khiến giang hồ “thèm khát” nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 1.

Chỉ có 2 người duy nhất từ trước tới nay luyện thành công Độc Cô Cửu Kiếm là Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung. Mặc dù để sánh với người sáng tạo là Độc Cô Cầu Bại thì vẫn còn khoảng cách khá xa nhưng những gì mà họ đã thể hiện cho người đọc thấy là quá đủ để chúng ta hiểu được sự uy lực, cái biến hóa và những gì tinh túy nhất trong bộ kiếm pháp này.

4 tuyệt đỉnh kiếm pháp khiến giang hồ “thèm khát” nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 2.

2. Việt Nữ Kiếm Pháp

Có thể bạn chưa biết, nhân vật A Thanh trong bộ tiểu thuyết cùng tên được nhiều độc giả đánh giá con cao hơn cả Độc Cô Cầu Bại. Chỉ với một cành trúc nhỏ, nàng ta đã nhẹ nhàng hạ gục hơn 3000 cao thủ. Chiến tích này khiến A Thanh nhanh chóng được tôn lên hàng thần thoại, vượt xa các kiếm khách bình thường khác.

Ấy thế mà, bản chất của người con gái này vốn dĩ lại chẳng biết chút võ công nào. Trong một lần đi chăn cừu, A Thanh gặp được con Bạch Lang biết sử dụng gậy trúc. Cả 2 thường xuyên giao đấu, dần dần A Thanh ngộ ra một bộ Việt Nữ Kiếm Pháp và vang danh khắp thiên hạ với những kiếm chiêu thượng thừa.

4 tuyệt đỉnh kiếm pháp khiến giang hồ “thèm khát” nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 3.

3. Tịch Tà Kiếm Phổ

Sẽ là không ngoa khi nói đây là bộ kiếm pháp "độc ác" nhất trong truyện Kim Dung. Khoan hãy xét tới việc người sử dụng làm được gì với nó, chỉ riêng điều kiện để luyện thành thôi có lẽ sẽ khiến những cánh mày râu phải chau mày. Thật vậy, để luyện Tịch Tà Kiếm Phổ, các nam nhân sẽ phải "tự cung" để điều tiết khí âm dương trong cơ thể, tránh sản sinh các phản ứng ngược gây tẩu hỏa nhập ma.

4 tuyệt đỉnh kiếm pháp khiến giang hồ “thèm khát” nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 4.

Vốn có chung nguồn gốc cùng bộ Quỳ Hoa Bảo Điển, Tịch Tà Kiếm Phổ lấy tốc độ làm trọng, các chiêu thức nhanh đến vô hình khiến kẻ địch khó mà nắm bắt nổi. Lâm Viễn Đồ trước đây cũng là nhờ có Tịch Tà Kiếm Phổ mà vang danh thiên hạ, trở thành vô địch. Đáng tiếc, các hậu bối sau này như Lâm Bình Chi, Nhạc Bất Quần đều chỉ đạt tới sơ thành chứ chưa đủ hỏa hầu, thành ra dù có trong tay bộ kiếm pháp mạnh mẽ nhất, bọn họ cũng không thể chiến thắng Lệnh Hồ Xung.

4 tuyệt đỉnh kiếm pháp khiến giang hồ “thèm khát” nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 5.

Lâm Viễn Đồ thi triển Tịch Tà Kiếm Phổ trong game mobile sắp ra mắt - Giang Hồ Hoàng Kim

4. Lục Mạch Thần Kiếm

Khác với 3 bộ kiếm pháp kể trên, Lục Mạch Thần Kiếm thiên về kiếm khí, người dùng lấy nội công dồn vào các đầu ngón tay để bắn ra, gây sát thương cho đối thủ. Nó từng được xem là môn võ công mạnh nhất và chỉ duy nhất Đoàn Dự vô tình luyện thành công.

Bộ kiếm khí này sánh ngang với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm nên từng khiến cả thiên hạ săn lùng, tìm mọi cách để chiếm đoạt. 6 mạch kiếm khí của Lục Mạch Thần Kiếm có công, có thủ, có uy lực, có biến hóa, gần như là hoàn hảo, dùng được cho bất kỳ hoàn cảnh nào.

4 tuyệt đỉnh kiếm pháp khiến giang hồ “thèm khát” nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 6.

Cuộc tỉ thí của những "thanh kiếm" mạnh nhất

Vẫn có rất nhiều cuộc tranh cãi giữa các fan rằng đâu mới là bộ kiếm pháp mạnh nhất của truyện Kim Dung. Bởi lẽ, trong toàn bộ các tiểu thuyết của mình, cố nhà văn nổi tiếng chưa bao giờ cho người đọc được chiêm ngưỡng cuộc so tài giữa những "thanh kiếm" mạnh nhất. Để rồi họ chỉ có thể dựa trên những chi tiết nhỏ, vài lần đụng độ và vô số pha giao tranh trong tưởng tượng để thỏa mãn niềm khát khao truy cầu của mình.

4 tuyệt đỉnh kiếm pháp khiến giang hồ “thèm khát” nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 7.

Liệu Độc Cô Cầu Bại có còn vô địch?

4 tuyệt đỉnh kiếm pháp khiến giang hồ “thèm khát” nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 8.

Hay là Đoàn Tư Thành với Lục Mạch Thần Kiếm sẽ khiến giang hồ xôn xao?

May thay, ở thời điểm hiện tại, với sự ra mắt của tựa game Giang Hồ Hoàng Kim sắp tới, cộng đồng game thủ sẽ được chứng kiến những màn tranh đấu mãn nhãn nhất giữa các đại cao thủ trong giới võ lâm. Đó có thể là Lâm Viễn Đồ (Tịch Tà Kiếm Phổ), Đoàn Tư Thành (Lục Mạch Thần Kiếm), Độc Cô Cầu Bại… Với những tinh túy được chắt lọc từ trong tiểu thuyết, liệu rằng các bộ kiếm pháp khi được đưa lên game online, đâu mới xứng là vô địch thiên hạ? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Truy tìm tuyệt đỉnh võ học cùng tuyệt đại cao thủ trong Giang Hồ Hoàng Kim tại: https://www.facebook.com/GiangHoHiepKhachLenh/