4 tựa game độc quyền PS4/Xbox One gây thất vọng nhất từ trước tới nay

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/04/2017 10:40 PM

“Ryse: Son of Rome” là sản phẩm độc quyền cho Xbox One ở thời điểm mới ra mắt trong năm 2013 trước khi nó đặt chân lên PC trong năm 2014. Được kỳ vọng là sản phẩm phát hành cùng Xbox One hoàn hảo với bàn tay nâng đỡ của Crytek, không ít người chơi đã yên tâm tuyệt đối về chất lượng của “Ryse: Son of Rome”. Thật không may, tựa game này không những có vấn đề mà còn trở thành một cú sốc lớn cho cộng đồng người chơi thế giới.

Cả PlayStation 4Xbox One mới chỉ đi những bước đầu tiên trong vòng đời của chúng và ta có thể phần nào chắc chắn rằng những gì hay ho nhất của chúng vẫn chưa xuất hiện đâu. Tất nhiên, khoảng thời gian 3 – 4 vẫn là tương đối dài đối với bất kỳ một hệ thống console nào, và cả PS4 lẫn Xbox One đều đã cho ra đời những sản độc quyền đáng chú ý của riêng mình.

Tuy nhiên, không phải game độc quyền nào cũng hấp dẫn như người ta đã mong đợi và sau đây chúng ta sẽ cùng nhìn lại một số cái tên gây thất vọng nhất (hoặc ít nhất là cũng không như những gì đã được hứa hẹn).

Driveclub

4 tựa game độc quyền PS4/Xbox One gây thất vọng nhất từ trước tới nay

“Driveclub” là một ví dụ hoàn hảo cho chuyện hứa hẹn thì nhiều và thất hứa thì lắm. Tựa game này lẽ ra đã phải trở thành hiện tượng và là động cơ thúc đẩy doanh số của PS4 nhờ có chất lượng đồ họa cực kỳ lộng lẫy, khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ thông qua các đoạn trailer quảng cáo. Nhà phát triển Evolution Studios cũng đưa ra lời hứa hẹn rất hấp dẫn về vô số nội dung gameplay đỉnh cao, một thế giới rộng lớn và cả cơ chế multiplayer tiện lợi. Nhưng kết quả thực sự thì hoàn toàn ngược lại, “Driveclub” đã khiến người chơi hết sức thất vọng bởi nó khác quá xa với những lời quảng cáo đường mật.

Ryse: Son of Rome

4 tựa game độc quyền PS4/Xbox One gây thất vọng nhất từ trước tới nay

“Ryse: Son of Rome” là sản phẩm độc quyền cho Xbox One ở thời điểm mới ra mắt trong năm 2013 trước khi nó đặt chân lên PC trong năm 2014. Được kỳ vọng là sản phẩm phát hành cùng Xbox One hoàn hảo với bàn tay nâng đỡ của Crytek, không ít người chơi đã yên tâm tuyệt đối về chất lượng của “Ryse: Son of Rome”. Thật không may, tựa game này không những có vấn đề mà còn trở thành một cú sốc lớn cho cộng đồng người chơi thế giới. Đúng là về chất lượng hình ảnh, nó có thể làm người chơi cảm thấy đã mắt nhưng đó cũng là tất cả những gì đáng để lưu ý ở sản phẩm này. Mọi khía cạnh khác của game như cơ chế chiến đấu, nội dung cốt truyện đều không có đặc sắc, thậm chí mang tính lặp lại một cách nhàm chán.

The Order: 1886

4 tựa game độc quyền PS4/Xbox One gây thất vọng nhất từ trước tới nay

“The Order: 1886” là câu trả lời của PS4 đối với “Ryse: Son of Rome” trên Xbox One. Với những đoạn trailer cực ấn tượng kèm các lời hứa hẹn có cánh của nhà sản phẩm, “The Order: 1886” lập tức thu hút sự chú ý bằng chất lượng đồ họa cực đỉnh và một bối cảnh lịch sử thú vị. Thế rồi, tựa game này cũng chỉ có một điểm sáng được người ta nhớ đến nhất là hình ảnh, đủ để phô diễn khả năng của PlayStation 4 chứ phương diện gameplay của nó mang đến một cảm giác vội vàng hấp tấp, các tình huống câu chuyện diễn ra cũng rất gượng ép và không thực sự lôi cuốn, chẳng xứng đáng với cái giá cho một sản phẩm độc quyền đắt đỏ.

Halo 5: Guardians (Singleplayer)

4 tựa game độc quyền PS4/Xbox One gây thất vọng nhất từ trước tới nay

“Halo 5: Guardians” là một tựa game độc quyền chất lượng AAA tuyệt vời cho Xbox One và quả thực là nó rất hay, nhất là chế độ nhiều người chơi multiplayer. Tuy nhiên, một bộ phận lớn hâm mộ của thương hiệu “Halo” đã tỏ ra thất vọng và phẫn nộ với phần chơi đơn singleplayer của tựa game bom tấn này, bởi đây vốn là một khía cạnh rất xuất sắc của những phiên bản trước đây. Thực tế lúc ban đầu, Microsoft đã chi tiền cho một chiến dịch marketing rất hoành tráng, úp mở về một cốt truyện mới gây sự tò mò cho fan hâm mộ với hình ảnh nhân vật chính Master Chief bị săn đuổi bởi chính những người anh ấy từng tận tụy phục vụ bao lâu nay. Nhưng rồi đến khi người chơi hăm hở mua game và phát hiện ra rằng chuyện game chẳng hề giống quảng cáo thì họ liền quay mũi giáo về phía Microsoft.

Theo Fraghero