4 tựa game đỉnh cao chưa bị crack trong năm 2019, tin tặc đã "quỳ rạp" trước tường thành Denuvo?

Real Madrid  - Theo Helino | 08/07/2019 11:43 PM

Đã gần 3 tháng trôi qua, chưa có tựa game nào sử dụng Denuvo bị crack. Phải chăng giới tin tặc đã phải đầu hàng trước hệ thống bảo mật này?

Đã gần 3 tháng trôi qua kể từ ngày Anno 1800 ra mắt, tất cả những tựa game đỉnh cao sử dụng Denuvo đều đang đứng vững trước sức tấn công mãnh liệt của giới tin tặc. Niềm tin đã trở lại với Denuvo và các nhà phát hành. Phải chăng giới tin tặc đã đầu hàng?

Anno 1800

Phát hành ngày 16/4/2019 (hiện vẫn chưa bị crack)

4 tựa game đỉnh cao chưa bị crack trong năm 2019, tin tặc đã quỳ rạp trước tường thành Denuvo? - Ảnh 1.

Nếu chúng ta là fan của dòng game xây dựng thành phố theo thời gian thực, Anno được xem là một cái tên đình đánh do Student Blue Byte của Ubisoft xây dựng và phát hành. So với các siêu phẩm xây dựng thành phố khác như Cities Skylines hay The Sims City, series Anno bao gồm nhiều phần với các giai đoạn khác nhau như từ thời đại Công Nghiệp đầu tiên với Anno 1800, hay thời đại tương lai như hai phân gần nhất là Anno 2070 và 2205. 

Với đầy đủ các chế độ như chơi đơn hay chơi mạng, game cũng cải thiện AI và hệ thống tạo sinh bản đồ thế giới mở đặc biệt khiến người chơi trầm trồ thích thú. Ngoài ra, gameplay và đồ họa chi tiết cũng là điều làm người ta yêu thích nó.

Mortal Kombat 11

Phát hành ngày 22/4/2019 (hiện vẫn chưa bị crack)

Mortal Kombat 11 là phần mới nhất trong series game được giới phê bình đánh giá cao, mang đến trải nghiệm sâu sắc và cá nhân hóa hơn bao giờ hết. Các tùy chỉnh nhân vật hoàn toàn mới cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chưa từng có và biến chúng thành chiến binh của riêng bạn.

4 tựa game đỉnh cao chưa bị crack trong năm 2019, tin tặc đã quỳ rạp trước tường thành Denuvo? - Ảnh 2.

Với một đội hình gồm các Chiến binh Klassic cũ và mới, chế độ story qua những đoạn phim hay nhất trong các phần của Mortal Kombat tiếp tục câu chuyện sử thi hơn 25 năm đã qua.

Người chơi đảm nhận vai trò của một loạt các nhân vật trong quá khứ và hiện tại trong một câu chuyện biến đổi thời gian, điều đó khiến Raiden chống lại Kronika, Keeper of Time. Được thể hiện qua nhiều chế độ, bao gồm Tháp thời gian, cho phép người chơi kiểm tra kỹ năng của mình thông qua các thử thách khác nhau, cung cấp nhiều cách hơn bao giờ hết để trải nghiệm Mortal Kombat 11.

Team Sonic Racing

Phát hành ngày 21/5/2019 (hiện vẫn chưa bị crack)

4 tựa game đỉnh cao chưa bị crack trong năm 2019, tin tặc đã quỳ rạp trước tường thành Denuvo? - Ảnh 3.

Team Sonic Racing là trò chơi thuộc thể loại đua xe, đồng thời cũng là một bản spinoff của series game nổi tiếng Sonic the Hedgehog. Với 15 nhân vật xuất hiện, bạn sẽ lần lượt tham gia các vòng đua gay cấn và cố gắng để trở thành người nhanh nhất. Với những ai là fan của dòng game đua xe cáo - Crash Team Racing, hẳn cũng có thể hình dung được nội dung của trò chơi này. 

Total War: Three Kingdoms

Phát hành ngày 23/5/2019 (hiện vẫn chưa bị crack)

Phát hành vào cuối tháng 5 vừa qua, Total War: Three Kingdoms trở thành một trong những tựa game hot nhất hiện nay trên Steam. Với sự đầu tư bài bản, công phu và vô cùng kỹ lưỡng, The Creative Assembly đã tạo ra một tựa game tuyệt vời. Điểm số trung bình 85/100 trên Metacritic đã nói lên tất cả. Total War: Three Kingdoms xứng đáng là game chiến thuật hay nhất năm 2019.

4 tựa game đỉnh cao chưa bị crack trong năm 2019, tin tặc đã quỳ rạp trước tường thành Denuvo? - Ảnh 4.

Bên cạnh lối chơi hấp dẫn, một điểm cộng cho Total War: Three Kingdoms chính là việc tựa game này chưa hề bị crack. Dù đã hơn một tháng đã trôi qua kể từ ngày phát hành, sản phẩm của The Creative Assembly vẫn đang đứng vững trước những đợt tấn công dữ dội của các nhóm cracker. Đây có thể xem là một thành công rất đáng ghi nhận của Denuvo.

Trong thời gian vừa qua, việc hàng loạt game bom tấn sử dụng Denuvo bị crack đánh bại đã khiến hệ thống bảo mật này chịu nhiều tai tiếng. Tuy nhiên, đó đã là câu chuyện của quá khứ. Giờ đây, với Denuvo phiên bản mới, các tựa game đã được bảo vệ cẩn mật và chắc chắn hơn rất nhiều.