4 triệu người đã chụp ảnh selfie với Tượng Gundam khổng lồ cao 18 mét này

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2016 04:30 PM

Bức tượng Gundam khổng lồ cao tới 18 mét đã được tới 4 triệu người chụp ảnh Selfie cùng trong thời gian trưng bày.

Khoảng một tháng trước đây, người dân Tokyo đã rất ngỡ ngàng khi chỉ trong một đêm, một bức tượng Gundam cao tới 18 mét, bằng đúng kích thước thật của robot Gundam RX-78-2 từng xuất hiện trong anime đã bất ngờ xuất hiện lừng lững giữa một con phố đông đúc.

Bức tượng đã được dựng tại một khu trung tâm thương mại nằm tại DiverCity thuộc Odaiba và sau đó được chuyển tới Tokyo. Kích thước của bức tượng Gundam này tương đương với một tòa nhà 7 tầng khiến người dân có thể dễ dàng nhận ra được sự hiện diện của nó dù ở khoảng cách rất xa.

Được biết, công ty Bandai đang có dự định sẽ di dời bức tượng này đi nơi khác và kế hoạch sẽ có thể được hoàn tất trong thời gian tới. Điểm đến của bức tượng khổng lồ này vẫn chưa được Bandai tiết lộ thêm.

Clip quay lại bức tượng Gundam khổng lồ

Lược lại đôi chút lịch sử của bức tượng khổng lồ này, người ta vô cùng kinh ngạc khi thống kê đã cho thấy rằng có tới 4,15 triệu người từng tới tham quan và chụp ảnh Selfie với bức tượng này chỉ trong khoảng thwoif gian 52 ngày khi nó được bắt đầu ra mắt tại công viên Shiokaze vào năm 2009. Cho tới nay thì con số này đã được tăng lên rất nhiều sau khi bức tượng được di chuyển qua các công viên khác nhau liên tục kể từ đó đến nay.

Sự yêu thích của người dân trong vùng đã cho thấy được rằng đối với Nhật Bản thì Gundam không chỉ là một hình tượng robot viễn tưởng trong phim hoạt hình mà tới nay nó đã trở thành một biểu tượng văn hóa gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây.