4 thuyết âm mưu của các tựa phim Disney do fan nghĩ ra, cái thứ 2 có vẻ rất hợp lý

Mặt Trứng  - Theo Helino | 27/06/2018 0:00 AM

 
  thích

Các bộ phim của Disney luôn là thứ gì đó cực kỳ thu hút, hấp dẫn và khiến cho biết bao nhiêu tâm hồn trẻ thơ say đắm theo hành trình của những nhân vật hoạt hình thú vị. Tuy vậy, tạm gác qua một bên sự ngây thơ và trẻ con đi, hãy cùng tìm hiểu những thuyết âm mưu về các tựa phim Disney do fan nghĩ ra nhé.

Mẹ của Ariel bị sát hại bởi thuyền trưởng Hook

Câu hỏi ai là mẹ của Ariel đã trở thành chủ đề nóng trong nhiều năm, thậm chí còn có người cho rằng đó chính là phù thủy biển Ursula. Tuy vậy, câu trả lời có khả năng cao nhất xảy ra chính là mẹ của cô đã qua đời.


Mẹ của Ariel nhiều khả năng đã bị Captain Hook sát hại

Mẹ của Ariel nhiều khả năng đã bị Captain Hook sát hại

Mà nếu như đã từng theo dõi Peter Pan, chắc hẳn bạn cũng nhận ra có một nàng tiên cá sở hữu khá nhiều nét tương đồng đối với hoàn cảnh của Ariel, mang tên Queen Coralie và cũng là kẻ thù truyền kiếp của Captain Hook trong bộ truyện. Mà chắc chắn rằng Captain Hook chẳng bao giờ nhân từ tới mức tha cho những nàng tiên cá hắn bắt được cả. Đây cũng là giả thuyết có khả năng đấy chứ.

Tarzan là anh trai của Anna và Elsa

Chắc chắn thuyết âm mưu này nghe có phần hơi vô lý phải không. Anna và Elsa là những công chúa kiều diễm của vương quốc băng giá Scandinavia, trong khi Tarzan được nuôi bởi những chú vượn trong rừng rậm Nam Mỹ. Không có mối quan hệ hay dây mơ rễ má gì. Nhưng sự liên hệ vẫn là có cơ sở, nhất là từ bài phỏng vấn của Jennifer Lee cùng Chris Buck – đạo diễn của Frozen, khi được hỏi về số phận của vua và hoàng hậu trong bộ phim.


Liệu Tarzan có phải là anh trai của Elsa và Anna

Liệu Tarzan có phải là anh trai của Elsa và Anna

Cụ thể, Lee đã đề cập tới rằng hai nhân vật này không hề chết trên thuyền, họ trôi dạt tới một hoang đảo nhiệt đới, xây một ngôi nhà trên cây và có một bé trai, nhưng ngay sau đó đôi vợ chồng bị ăn thịt bởi một con báo. Nghe quen phải không nào, đó cũng chính là bắt đầu nguồn gốc của Tarzan, tác phẩm mà trong đó Buck cũng là đạo diễn đấy.

Hercules có quan hệ họ hàng với Ariel

Nàng tiên cá và Hercules là hai bộ phim có tuổi đời chênh nhau 8 năm, còn nếu xét về diễn biến lịch sử thì con số này phải tới vài trăm năm là ít. Và cách mà các fan hâm mộ suy đoán về mối quan hệ giữa Hercules cùng Ariel cũng vô cùng phức tạp và loằng ngoằng.


Đây là một cặp anh em họ chăng

Đây là một cặp anh em họ chăng

Cụ thể, Hercules là con của thần Zeus, trong khi thần Zeus lại có mối quan hệ anh em với Poseidon – thần của đại dương. Trong Hercules, Poseidon vắng mặt trên đỉnh Olympus là vì ông đã trót yêu Athena, mẹ của Ariel, và từ đó từ bỏ tư cách là một vị thần để chung sống cùng người yêu dưới biển khơi. Điều này có phần giống cách mà Hercules đã làm với Meg. Và giả thuyết này gián tiếp khiến cho Ariel cùng Hercules có thể là anh em họ một cách tình cờ.

Nhánh phả hệ trong các tác phẩm của Disney

Vâng, các fan của Disney quả là có trí tưởng tượng cực kỳ phong phú. Đầu tiên, vào khoảng 1000 năm trước công nguyên, Jasmine và Aladdin chạy trốn tới châu Phi để tránh khỏi cuộc chiến Thập tự chinh. Năm 1500 sau công nguyên, Bạch Tuyết và hoàng tử Bertram có một cô con gái mang tên Analiese. Cô gái ấy sau này trở thành mẹ của công chúa Aurora của nước Pháp, người sau này kết hôn với hoàng tử Anh Phillip trong Sleeping Beauty.


Nhánh phả hệ loằng ngoằng của các nhân vật Disney

Nhánh phả hệ loằng ngoằng của các nhân vật Disney

Thế hệ sau của cặp đôi này cũng phức tạp không kém, khi mà cháu trai của họ đã cưới Cinderella và con trai của họ trở thành hoàng tử bị nguyền rủa trong Beauty and the Beast. Sau khi thoát khỏi lời nguyền, anh chàng kết hôn với Belle đồng thời có một người con trai – kẻ sau đó kết hôn với con gái mang tên Melody của cặp đôi Eric – Ariel. Sau đó bốn thế hệ, hậu duệ của gia tộc này gặp hậu duệ của Jasmine và Aladdin, dẫn đến sự ra đời của hoàng tử ếch.