4 sự thật ít người biết về vua Hài Châu Tinh Trì

Mặt Trứng  - Theo Helino | 20/06/2018 04:00 PM

 
  thích

Dù là một diễn viên đẳng cấp, đã không còn xa lạ gì với khán giả Việt Nam nói riêng, cũng như toàn thế giới nói chung, thế nhưng bản thân Châu Tinh Trì vẫn còn rất nhiều góc khuất mà nhiều fan hâm mộ của vua hài còn chưa biết tới nữa. Hãy cùng thử tìm hiểu xem, Tinh gia có những bí mật gì chưa được bật mí nhé.

1. Cái tôi quá lớn đưa Châu Tinh Trì tới vai trò đạo diễn


Châu Tinh Trì trong vai trò đạo diễn

Châu Tinh Trì trong vai trò đạo diễn

Theo như thừa nhận của nhiều người từng làm việc chun với Tinh gia, anh chàng này luôn coi mình là người nổi bật nhất trên phim trường, thậm chí thường xuyên chỉ đạo cả đạo diễn. Ai cũng phải thừa nhận rằng Châu Tinh Trì là một tài năng diễn xuất thật sự, nhưng tài thì cũng đi liền với tật. Và đó cũng là lý do khiến cho nhiều đạo diễn từng than phiền rằng Châu Tinh Trì có một sở thích khá quái lạ, đó là chỉnh sửa cả kịch bản trước đó của phim, đồng thời luôn cho rằng ý kiến của mình là hợp lý trong mọi trường hợp.

Do đó, những bộ phim sau này của anh chàng gần như đều do một mình Châu Tinh Trì đảm nhiệm, từ diễn xuất, đạo diễn cho tới cả viết kịch bản nữa. Có thể nói, chính cái tôi quá lớn của diễn viên này đã thúc đẩy anh chàng thêm khao khát trở thành một đạo diễn tài năng.

2. Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo không nhìn mặt nhau vì những khác biệt trong suy nghĩ về chỉ đạo võ thuật

Hai diễn viên nổi bật cho dòng phim hài võ thuật, Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo đã từng cộng tác trong dự án kinh điển, Tuyệt Đỉnh Kungfu. Nhưng ít ai ngờ được rằng, đó cũng chính là lần cuối cùng họ kết hợp với nhau.


Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo không bao giờ nhìn mặt nhau

Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo không bao giờ nhìn mặt nhau

Theo suy nghĩ của Châu Tinh Trì, cách chỉ đạo võ thuật của tiền bối Hồng Kim Bảo đã quá xa xưa và lạc hậu, thiên về những màn lấy thịt đè người, cũng như có nhiều chi tiết nghiêm túc, thậm chí bạo lực quá đà. Anh ngay lập tức tới chất vấn tiền bối, đồng thời cho rằng trong tác phẩm của mình, Kungfu nên là thứ được kết hợp và hòa quyện cùng với những tình huống hài hước, vui nhộn nhằm tạo ra một thứ kungfu đầy mị lực, cuốn hút người xem chứ không đơn thuần chỉ mang tính biểu diễn hay nghiêm túc quá đà.

Sau câu nói này, Hồng Kim Bảo không mất quá nhiều thời gian để rời bỏ đoàn làm phim, kèm theo lời nhân xét kinh điển về Châu Tinh Trì: “Trong mắt cậu ta, chỉ có bản thân mình là con người, mọi người xung quanh là... chó”.

3. Sự thật về món đùi gà thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim của Châu Tinh Trì

Lớn lên trong khu phố Cửu Long, khu ổ chuột tại Hong Kong lúc bấy giờ, Châu Tinh Trì cảm nhận rất rõ thế nào là sự cơ cực, đói khổ. Năm lên 7, cuộc đời của tài tử này còn trải qua một cú sốc lớn, khi chứng kiến bố mẹ ly hôn. Ở thời điểm ấy, món ăn ngon nhất với anh chính là cơm chan dầu, trong khi mẹ anh thì chỉ ăn cơm cùng dưa muối qua bữa, mọi đồ ăn đều được nhường lại hết cho chị em Tinh gia.


Ý nghĩa phía sau những chiếc đùi gà trong phim của Châu Tinh Trì

Ý nghĩa phía sau những chiếc đùi gà trong phim của Châu Tinh Trì

Thậm chí có lần vì quá thương mẹ, Châu Tinh Trì đã cố tình làm rơi miếng đùi gà, chấp nhận bị mẹ trách phạt rồi rớt nước mắt khi nhìn cảnh mẹ cậu phủi phủi rồi ăn miếng thịt ấy. Trên một sóng truyền hình sau đó, Châu Tinh Trì từng thừa nhận với mẹ, chỉ có cách đấy cậu mới khiến cho mẹ mình có cơ hội thưởng thức đùi gà. Và đó cũng là lý do khiến cho hình ảnh các nhân vật ăn đùi gà ngấu nghiến thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim hài của Châu Tinh Trì.

4. Tính cách của Châu Tinh Trì trên phim và ngoài đời hoàn toàn đối lập

Đa phần, những nhân vật mà Châu Tinh Trì đảm nhiệm thường có lời thoại dày đặc, tốc độ nói như súng liên thanh và sẵn sàng biến bản thân thành trò đùa của thiên hạ. Nhưng đấy chỉ là hình ảnh mà khán giả thường thấy về Châu Tinh Trì, còn ngoài đời, anh lại là con người khác hẳn.


Châu Tinh Trì ngoài đời khá ít nói và từ tốn

Châu Tinh Trì ngoài đời khá ít nói và từ tốn

Bạn có tin được không, khi bản chất Châu Tinh Trì là người khá ít nói, chậm rãi, làm việc gì cũng từ tốn tới mức nhiều người phải sốt ruột. Anh còn tự thừa nhận mình là người khá hay xấu hổ, cũng như rất ghét phỏng vấn. Châu Tinh Trì thường xuyên biến mất khỏi showbiz, và chỉ thường trở lại khi có trong tay những kế hoạch mới.