4 sản phẩm điên rồ nhất mà các nhà phát hành game đã tạo ra để "móc túi" người chơi

Thomas  - Theo Helino | 20/03/2019 11:59 PM

 
  thích

Cũng không thiếu người chơi bỏ tiền ra cho những vật này đâu.

Đối với các công ty xuất bản và phát triển game, trò chơi điện tử là một cách để tạo ra hàng đống tiền. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi các công ty này tìm mọi cách để lấy tiền từ người tiêu dùng bất cứ khi nào có thể.

Thông thường, các nhà phát hành game sẽ tìm thấy vô số cách để khiến mọi người chi tiêu những đồng tiền lương mà họ vất vả kiếm được. Không khó để chúng ta tìm thấy một số cách moi tiền từ người chơi của các hãng game. Dưới đây là một số điều điên rồ nhất mà các trò chơi đã cố gắng kiếm tiền trên xương máu của game thủ.

Rock 'n Rocker cho phép bạn chơi bằng đôi chân của mình

4 sản phẩm điên rồ nhất mà các nhà phát hành game đã tạo ra để móc túi người chơi - Ảnh 1.

Những người quen thuộc với các trò chơi Nintendo trong thập niên 80 và đầu thập niên 90 chắc chắn đã quen thuộc với LJN. Công ty nổi tiếng với những trò chơi video tệ hại liên tục, điển hình như Back to the Future, Friday the 13th, và The Karate Kid. Mặc dù trọng tâm chính của LJN là các dòng đồ chơi và trò chơi dựa trên nhượng quyền phim, công ty cũng đã "thử nghiệm" với một bộ điều khiển NES mà cho đến ngày nay, đây vẫn là một trong những thiết bị ngoại vi kỳ cục nhất từng được tung ra thị trường.

The Roll 'n Rocker được phát hành vào năm 1989, là một bàn nghiêng bằng nhựa đóng vai trò thay thế cho D-Pad của bộ điều khiển NES. Người chơi sẽ đứng trên một khối nhựa kỳ lạ này và nghiêng nó theo nhiều hướng khác nhau để điều khiển các chuyển động trong trò chơi. Mặc dù nó được thiết kế như một cách để các game thủ rời khỏi ghế và vận động, nhưng nó không hơn gì một mánh lới quảng cáo đắt tiền. Trên thực tế, nó thậm chí không phải là một sự thay thế hoàn toàn cho một bộ điều khiển tiêu chuẩn. Người chơi vẫn sẽ phải cắm bộ điều khiển NES vào Rocker Roll để họ có thể sử dụng các nút "A" và "B".

Resident Evil 6 cho phép bạn ăn mặc như Leon

4 sản phẩm điên rồ nhất mà các nhà phát hành game đã tạo ra để móc túi người chơi - Ảnh 2.

Năm 2012, Capcom đã công bố Phiên bản áo khoác da của Resident Evil 6. Độc quyền thông qua trang web của nhà xuất bản, phiên bản này đi kèm với một bản sao của trò chơi, bốn vỏ máy tính bảng RE6 và một bản sao áo khoác da của Leon Kennedy. Được làm bằng da bò cao cấp, chiếc áo khoác này là một đại diện đích thực cho trang phục sành điệu mà Leon mặc trong trò chơi. Nếu bạn muốn trông và cảm thấy giống như nhân vật bạn đang điều khiển, đây là cơ hội của bạn với mức giá là $1,300.

Resident Evil 4 có cả cưa máy tồi tệ nhất và bộ điều khiển tồi tệ nhất

4 sản phẩm điên rồ nhất mà các nhà phát hành game đã tạo ra để móc túi người chơi - Ảnh 3.

Thời của Sega Activator và Roll 'n Rocker đã qua từ lâu khi Capcom phát hành Resident Evil 4. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn họ hợp tác với nhà sản xuất phần cứng Nuby Tech để tạo ra một thiết bị ngoại vi kỳ lạ cho những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất. Bộ điều khiển GameCube RE4 đặc biệt, được mô phỏng theo lưỡi cưa máu được sử dụng bởi nhân vật "Chainsaw Man" của trò chơi, có thể sử dụng 100% cho Resident Evil và bất kỳ tựa game nào khác trên bảng điều khiển Nintendo.

Bộ điều khiển nổi bật với thiết kế hai tay cầm, mang đến cho nó vẻ ngoài như thật, mặc dù phần cưa xích đã được thu nhỏ lại. Mỗi bộ điều khiển có một mẫu máu độc đáo, đảm bảo rằng không có hai khách hàng nào có cùng một thiết kế. Thật không may, mô hình tuyệt vời đã không làm cho thiết bị ngoại vi này có chức năng tốt nhất. Trong khi phần lớn các nút được ánh xạ vào mặt của cưa máy, các nút L và R được định vị trên mỗi tay cầm, trong khi nút Z được đặt bên dưới rãnh của mặt. Vâng, các game thủ có thể chơi với nó, nhưng việc định vị các nút thực sự rất khó khăn. Nhưng với giá 49,99 đô la, đó là một item độc đáo cho những người cuồng tín và sưu tầm Resident Evil .

LaserScope sẽ khiến bạn cảm thấy mình là một đặc công thực thụ?

4 sản phẩm điên rồ nhất mà các nhà phát hành game đã tạo ra để móc túi người chơi - Ảnh 4.

Ngày nay, người hâm mộ trò chơi điện tử đều biết đến Konami vì những chiếc máy pachinko và sự thiếu tôn trọng của nó đối với Hideo Kojima. Tuy nhiên, trở lại năm 1991, công ty game Nhật Bản này được biết đến với thiết bị ngoại vi NES, LaserScope. Về cơ bản đây là một khẩu súng ánh sáng gắn trên đầu bao gồm micro và cáp âm thanh cắm vào bảng điều khiển. Các game thủ sẽ nhìn qua các hình chữ thập của tai nghe, nhắm vào các mục tiêu trong trò chơi và nói "fire!" để bắn.

Được thiết kế ban đầu cho Cuộc xâm lược Laser của Konami, người chơi có thể sử dụng LaserScope với bất kỳ tựa game NES nào hỗ trợ cho Zapper. Tuy nhiên, thiết kế độc đáo và khả năng tương thích với nhiều trò chơi đã không thể bù đắp lại cho hiệu năng kém của nó. Các game thủ đã chỉ trích thiết bị này vì sự thiếu chính xác của nó.