4 quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.10 theo top1 Thách Đấu NA - Miss Fortune quá bá đạo

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bộ đôi Ngoại Binh Gangplank và Miss Fortune đã chính thức trở lại và thống trị Đấu Trường Chân Lý.

Poltsc2 là một cựu tuyển thủ Starcraft II và trong thời gian gần đây anh chàng đã chuyển sang chơi Đấu Trường Chân Lý. Dù vậy thì anh chàng này đã leo tới top1 Thách Đấu Bắc Mỹ với lối chơi vô cùng khác biệt với các player khác, chính cách xếp hạng tướng của anh chàng này cũng rất khác biệt và không hề giống với những hướng dẫn khác.

4 quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.10 theo top1 Thách Đấu NA - Miss Fortune quá bá đạo - Ảnh 1.

Poltcs2 đang ở vị trí top1 Thách Đấu của Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ

4 quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.10 theo top1 Thách Đấu NA - Miss Fortune quá bá đạo - Ảnh 2.

BXH tướng của Poltsc2

Miss Fortune

Đúng như cái tên của tộc Ngoại Binh, Miss Fortune có khả năng đánh thuê cực kì tốt khi phù hợp với quá nhiều đội hình mạnh. Với việc đội hình Đấu Sĩ - Pháo Thủ đang ở top đầu của metagame, quân cờ Pháo Thủ mạnh nhất như Miss Fortune đương nhiên là được các cao thủ xếp hạng vô cùng cao rồi.

4 quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.10 theo top1 Thách Đấu NA - Miss Fortune quá bá đạo - Ảnh 3.

Nếu bạn cần sát thương hạ gục hàng sau của đối thủ mà không thể chơi Mật Thám thì hãy dùng Miss Fortune

Một đặc điểm của đội hình Pháo Thủ đó là có trường hợp bạn sẽ không đủ sát thương về kết liễu đối thủ nếu kẻ địch cón dàn tanker quá mạnh. Miss Fortune là người giải quyết điểm yếu này của cả đội hình một cách triệt để do kỹ năng Bão Đạo của cô nàng vừa có diện rộng, vừa gây sát thương theo phần trăm máu và làm mềm đối thủ để những Jinx, Ezreal... bắn hạ kẻ địch.

Lulu

Không phải tự nhiên mà Lulu dù chỉ một dạng quân cờ Hỗ Trợ nhưng có cái giá cực cao là 5 tiền, vị tướng này sở hữu một kỹ năng có tiềm năng rất lớn trong việc thay đổi thế trận trong Đấu Trường Chân Lý. Khả hóa thú diện rộng của Lulu có thể khắc chế gần như mọi loại tướng từ chống chịu, chủ lực, sát thủ... chúng sẽ phải chịu thêm sát thương trong thời gian đó và rất dễ bị bốc hơi.

4 quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.10 theo top1 Thách Đấu NA - Miss Fortune quá bá đạo - Ảnh 4.

Lulu với Hóa Thú sẽ là khắc chế cực lớn của mọi đội hình

Chính vì kỹ năng quá mạnh này mà Lulu có thể ghép vào bất kì đội hình nào đều ổn, có ai mà không thích khống chế diện rộng đúng không nào. Bên cạnh đó, những quân cờ nguy hiểm ở tuyến đầu như Cho'Gath, Gangplank... đang xuất hiện ngày một nhiều và có thể lật kèo combat rất tốt, Lulu với khả năng biến hình của mình chính là thứ để ngăn chặn điều này và giúp bạn chiến thắng.

Gangplank

Ngay từ thời điểm bản 10.10 ra mắt, các đội hình Không Tặc đã liên tục trở lại và khuấy đảo meta của Đấu Trường Chân Lý rồi. Việc có thêm vàng và cuối trận có thêm tỉ lệ rơi trang bị đã khiến cho đội hình 4 Không Tặc đã có thể chơi được chứ không còn là một lối xây dựng vui vẻ nữa. Và đương nhiên là quân cờ Không Tặc khỏe nhất - Gangplank cũng trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều với meta này.

4 quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.10 theo top1 Thách Đấu NA - Miss Fortune quá bá đạo - Ảnh 5.

Gangplank dần trở thành "quân cờ quốc dân tại bản 10.10"

Bản chất Gangplank đã có sát thương cực kì lớn, về cuối trận với những item thiết yếu như Giáp Thiên Thần và Mũ Phù Thủy, chuyện hắn ta một chưởng bay màu cả team bạn là điều dễ hiểu. Với kỹ năng quá đơn giản như vậy, Gangplank đang được săn đón rất nhiều và có thể phù hợp với mọi loại team-comp.

Thresh

Phải mất một thời gian tương đối dài thì game thủ mới nhận ra rằng Thresh là vị tướng mạnh với kỹ năng độc nhất vô nhị là kéo tướng ở hàng chờ lên sân. Hơn nữa chiêu thức này còn cho tướng được kéo lên thêm năng lượng và có thể dùng chiêu rất sớm, 3 vị tướng kể trên chính là những đối tượng bạn cần có khi trong đội hình có Thresh, tự nhiên kéo được 1 Gangplank với kỹ năng sát thương diện rộng mạnh thì ai mà chả thích chứ.

4 quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.10 theo top1 Thách Đấu NA - Miss Fortune quá bá đạo - Ảnh 6.

Thresh có thể kéo khá nhiều unit đột biến vào sân, nếu không thì thêm một quân cờ cũng là lợi thế lớn rồi

Hơn nữa, hệ Ma Tặc là cực kì hữu dụng ở cuối trận khi nó ngăn được một unit nguy nhiểm của đối thủ tung chiêu thức, vì thế mà Thresh càng ngày càng được ưa chuộng. Tóm lại thì Thresh không phải là một chủ lực quá đang sợ nhưng nó tạo ra rất nhiều đột biến, cũng như khiến đối thủ của bạn khó khắc chế đội hình hơn.