4 quân cờ khắc chế bá đạo giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng hơn trong Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sử dụng tốt những unit dưới đây ở giai đoạn cuối trận sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank vô cùng hiệu quả.

Aatrox

Về cơ bản thì kỹ năng của Aatrox có tác dụng kéo 2 quân cờ đối phương ở vị trí xa nhất lên hàng trước. Kỹ năng này sẽ giúp cho game thủ có thể giải quyết nhanh chóng những chủ lực tuyến sau để triệt tiêu nguồn sát thương chính của đối thủ.

4 quân cờ khắc chế bá đạo giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng hơn trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Mẹo nhỏ để game thủ tận dụng tốt Aatrox đó là đặt quân cờ này ở khác phía so với dàn chủ lực của đối thủ. Đúng là kỹ năng của Aatrox bị khắc chế bởi Khăn Giải Thuật, tuy nhiên rất hiếm khi người chơi có thể trang bị cho tất cả chủ lực của đội item này. Khi đặt Aatrox ở vị trí như vậy, vị tướng này sẽ luôn kéo được ít nhất là một chủ lực của đối thủ lên tuyến đầu.

Morgana

Đây là quân cờ cực kỳ mạnh trong việc bổ sung sát thương cho các đội hình gây sát thương phép. Lý do nằm ở việc kỹ năng của Morgana giảm tới 40% kháng phép mà đối thủ sở hữu trong một vùng quá rộng, kể cả Khăn Giải Thuật cũng vô dụng trước hiệu ứng này. Nếu bạn có nhiều trang bị thì một chiếc Quỷ Thư Morello cho Morgana sẽ giúp đội hình của bạn gây ra cực kỳ nhiều sát thương.

4 quân cờ khắc chế bá đạo giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng hơn trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Morgana có thể được sử dụng tốt trong mọi đội hình bởi bản thân kỹ năng của vị tướng này đã có thừa độ đa dụng rồi. Nếu bạn phải đối đầu với những đội hình Đấu Sĩ, Tiên Phong quá mức "trâu bò" thì Morgana là lựa chọn sáng giá để giành chiến thắng.

Azir

Bên cạnh kỹ năng gây hất tung diện rộng, những con Lính Cát của Azir là sự bổ sung tuyệt vời cho những đội hình có ít tướng tuyến đầu. Những đội hình như Zed - Linh Hồn, Sát Thủ - Linh Hồn hoàn toàn có thể sử dụng Azir ở cuối trận nhằm câu kéo thêm thời gian cho những chủ lực gây sát thương. Nếu sắp xếp khéo léo, bạn có thể dùng Lính Cát ở tuyến đầu để "bait" những chiêu thức nguy hiểm như Hủy Diệt Đấu Trường của Sett chẳng hạn.

4 quân cờ khắc chế bá đạo giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng hơn trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Nếu hàng trước của bạn đã đủ mạnh, những con Lính Cát cũng có tác dụng vô cùng lớn khi được sử dụng ở tuyến sau. Cách sử dụng đơn giản nhất là làm dàn chắn cho chủ lực trước khả năng ám sát của những tướng Sát Thủ. Hơn nữa, với meta Nidalee đang hot như hiện tại, việc đặt Lính Cát ở góc xa nhất với unit này sẽ khiến đội hình của bạn không phải hứng chịu những mũi lao quá mức "chết chóc".

Lee Sin

Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5, đôi khi bạn sẽ gặp phải những vị tướng không thể bị hạ gục bằng cách thông thường. Các unit như Shyvana, Braum, Swain... sở hữu lượng máu quá khủng khiếp và chống chịu mạnh là điển hình cho điều này. Nếu không có phương án giải quyết, chủ lực của bạn sẽ phí rất nhiều sát thương khi tấn công những quân cờ đó và không thể hạ gục được đội hình team địch.

4 quân cờ khắc chế bá đạo giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng hơn trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Phương án đơn giản, hiệu quả nhất để giải quyết những unit đó chính là Lee Sin. Kỹ năng của Thầy Tu Mù có khả năng đá văng một unit đối thủ ra ngoài sàn đấu sẽ giúp bạn hạ gục ngay lập tức những quân cờ quá "trâu bò" như vậy. Điều này sẽ giúp chủ lực của bạn không bị phí sát thương và tiêu diệt đội hình team địch dễ dàng hơn rất nhiều.