4 nỗi sợ thầm kín khi “leo rank” trong Gun Gun Mobile, điều thứ 2 ai cũng từng trải qua

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 07:30 PM

Gun Gun Mobile
09/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Công cuộc "leo rank" ở Gun Gun Mobile chất chứa rất nhiều niềm vui cùng sự phấn khích lúc chiến thắng. Tuy nhiên, để đạt tới thành công ấy, bạn sẽ cần trải qua vô số lần "khóc ra nước mắt" khi gặp phải địch thủ "lầy" như thế này…

Một trong những hoạt động siêu thú vị của Gun Gun Mobile chính là cơ chế "leo rank", bắn xếp hạng như trong nhiều tựa game MOBA nổi tiếng hiện nay. Người chơi trải qua vô số lần giao tranh, đấu súng để đạt tới những huy hiệu mới, giữ vững vị thế và nâng cao trình độ sau từng mùa giải. Phải thừa nhận, ngoài việc đi ải, vượt phụ bản thì đây là hoạt động mang tính tương tác cao, tạo sự cạnh tranh đầy kịch tính giữa người chơi Gun Gun Mobile với nhau.

4 nỗi sợ thầm kín khi “leo rank” trong Gun Gun Mobile, điều thứ 2 ai cũng từng trải qua - Ảnh 1.

Gấp đôi lực chiến

Đôi khi, nếu xui xẻo mà đi ghép trận vào những khung giờ khuya muộn, vắng vẻ, bạn có khả năng rất cao gặp được 2 trường hợp. Trường hợp đầu tiên, tương đối dễ dàng ấy là đối thủ kém trình, kém cả mấy lần lực chiến, câu chuyện chiến thắng chỉ đơn thuần là làm sao đưa viên đạn tới trúng mục tiêu là xong. Ngược lại, ở trường hợp thứ 2, người chơi nếu không may mắn gặp phải người chơi hơn trình, thậm chí gấp 2 lần lực chiến, cuộc so tài này có vẻ đã không còn cân sức.

4 nỗi sợ thầm kín khi “leo rank” trong Gun Gun Mobile, điều thứ 2 ai cũng từng trải qua - Ảnh 2.

Mặc dù việc xếp cặp sẽ ưu tiên những đối thủ có cùng hạng để tạo công bằng cho trận đấu nhưng do số lượng người chơi online mỗi thời điểm lại khác nhau, rất khó để chê trách hệ thống về vấn đề này. Có chăng thì phương án khả thi nhất, hãy chăm chỉ đua rank vào khung giờ đông người chơi online, cơ hội gặp được người chơi cùng trình độ cũng sẽ cao hơn. Một sự thật khá hài hước là ngay cả trong Dota 2, một siêu phẩm MOBA trên làng game thế giới, đôi khi bạn vẫn có xác suất gặp phải đối thủ hơn đến vài nghìn MMR…

4 nỗi sợ thầm kín khi “leo rank” trong Gun Gun Mobile, điều thứ 2 ai cũng từng trải qua - Ảnh 3.

Băng

Đơn giản, ngắn gọn nhưng cũng đủ để đem ức chế cho nhiều người chơi Gun Gun Mobile. Sẽ ra sao nếu bạn có thể sử dụng một loại đạn khiến đối thủ "đóng băng" và mất lượt bắn? Hiển nhiên, nếu như bắn trúng, lợi thế đạt được sẽ là siêu to khổng lồ. Dù chỉ 1 lượt bắn được bỏ qua, nếu khéo léo, bạn cũng có thể khiến mục tiêu mất luôn góc bắn ban đầu hoặc thậm chí, bị "đục" xuống sâu dưới lòng đất.

4 nỗi sợ thầm kín khi “leo rank” trong Gun Gun Mobile, điều thứ 2 ai cũng từng trải qua - Ảnh 4.

Nhiều người chơi thậm chí còn xếp hạng "băng" là thứ gây khó chịu hàng đầu lúc đi "leo rank". Cứ tưởng tượng vào game chưa làm được gì mà cứ bị "đứng im" liên tục, cảm giác như thể mình bị chơi một vố đau vậy. Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng, "băng" chính là phương án hàng đầu họ lựa chọn nếu có gặp địch thủ hơn lực chiến. Bằng cách aim trúng mục tiêu, hạn chế những lần công sát thương cao, bạn sẽ có thể sống sót lâu hơn, tìm ra cơ hội chiến thắng.

4 nỗi sợ thầm kín khi “leo rank” trong Gun Gun Mobile, điều thứ 2 ai cũng từng trải qua - Ảnh 5.

Khóa Item

Cũng giống với hiệu ứng "băng", người chơi được sử dụng sự trợ giúp từ "khóa item", một lối chơi cũng gây ức chế nhưng có tính toán hơn. Nếu như bạn chưa biết thì trong Gun Gun Mobile có rất nhiều loại súng khác nhau, phù hợp với phong cách bắn của mỗi người chơi. Dù vậy, nếu chỉ có so súng với đối thủ thì chưa thể bộc lộ hết cái hay của dòng game bắn súng tọa độ, NSX Gun Gun Mobile đã khéo léo bổ sung các phép bổ trợ thú vị nhằm giúp người chơi "lật ngược tình thế".

4 nỗi sợ thầm kín khi “leo rank” trong Gun Gun Mobile, điều thứ 2 ai cũng từng trải qua - Ảnh 6.

"Khóa item" đúng như tên gọi của nó, chính là khóa không cho đối phương sử dụng các phép bổ trợ này. Nếu trúng đòn, họ không chỉ không được sử dụng các loại phép mà thậm chí, việc hồi HP cũng bị cấm luôn. Dù vậy, mục tiêu vẫn có thể di chuyển, tìm góc khuất để né đường đạn nên khi sử dụng "khóa item", bạn cần tính toán góc bắn hợp lý, đảm bảo 100% đi đến trúng đối thủ.

4 nỗi sợ thầm kín khi “leo rank” trong Gun Gun Mobile, điều thứ 2 ai cũng từng trải qua - Ảnh 7.

Lỗi mạng…

Trong những ngày vừa qua thì đường truyền mạng tại Việt Nam có vẻ không thực sự ổn định để "leo rank" cho lắm. Đang gần chạm đến mốc rank mới, bạn bỗng nhiên disconnect khỏi trận đấu, ngay lập tức đăng nhập lại để cứu vãn tình thế thì đã không còn kịp nữa. Không chỉ ở Gun Gun Mobile, lỗi mạng là câu chuyện gây ức chế hàng đầu trong giới game thủ, đặc biệt là ở các sân chơi cho phép so tài trực tiếp như thế này.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Gun Gun Mobile tại: https://www.facebook.com/gungun.vn/