4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp

A.D  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/08/2021 09:30 PM

 
  thích

Tính tới thời điểm này, Tru Tiên 3D (Mobile) nói riêng và IP Tru Tiên tại Việt Nam nói chung đã trải qua gần 10 năm tung hoành, chiếm trọn cảm tình của phần đông game thủ…

4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp

Tiếp nối thành công từ phiên bản Tru Tiên trên PC năm nào, Perfect World quyết định sản xuất Tru Tiên 3D trên nền tảng di động. Lần này, "ông lớn" của làng game thế giới quyết định chọn mặt gửi vàng phía NPH Gamota, đem siêu phẩm MMORPG đình đám này về tới Việt Nam. Trải qua 4 năm phát triển mạnh mẽ, tựa game đã, đang và sẽ tiếp tục đánh dấu 1 vị thế riêng biệt trong lòng người hâm mộ.

4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 1.

Đưa "tiên hiệp" sánh ngang với "kiếm hiệp"

Nếu như nhà văn Tiêu Đỉnh từng thành công đưa các tác phẩm của mình, đặc biệt là Tru Tiên, đến với hàng triệu độc giả khắp Châu Á, mở ra khái niệm mới về thế giới huyền ảo, ma mị thì Tru Tiên 3D cũng chính là tựa game đã mở ra cuộc cách mạng cho thị phần game tiên hiệp ở Việt Nam. 10 năm trước đây, khi võ lâm kiếm hiệp còn thịnh hành, ai có thể nghĩ tới 1 ngày có thể loại khác đủ sức "so kèo" xuất hiện?

4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 2.

Và đến khi IP Tru Tiên lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Sân chơi giờ đây không còn chỉ gói gọn trong những bộ tiểu thuyết Kim Dung, nó đã lan tỏa rộng khắp, mở ra nhiều hướng nhìn đặc sắc, mới lạ cho người chơi. Bởi thế giới của tiên hiệp được sinh ra nhằm đáp ứng nhu cầu tưởng như hoang đường từ chính người chơi, mong muốn được thoát ly thực tại…

4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 3.

Vẻ đẹp tiên hiệp… "không tuổi"

Còn nhớ, khi Tru Tiên 3D mới ra mắt tại Việt Nam cách đây 4 năm, nền đồ họa Unity 5 tân tiến được trang bị đã khiến không ít người chơi đứng ngồi không yên. Đây là cội nguồn vẻ đẹp của tựa game bom tấn này, liên tục được update theo thời gian và tới nay, vẫn không hề tỏ ra kém cạnh so với những "đàn em" mới ra mắt.

4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 4.

Từ tạo hình nhân vật, chuyển động kỹ năng, tổng quan toàn map… cho tới từng chi tiết nhỏ nhặt nhất như nhành cây, ngọn cỏ, tất cả đều được Tru Tiên 3D chăm chút rất tỉ mỉ. Một vài bức ảnh dưới đây đã đủ chứng minh tựa game này rất chịu khó cập nhật theo thị hiếu người dùng, ai bảo cứ là game 4 năm tuổi sẽ "cổ lỗ" chứ?

4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 5.

12 môn phái update liên tục

Bắt đầu từ 4 môn phái quen thuộc với độc giả Tru Tiên là Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự, Hợp Hoan và Quỷ Vương Tông, cho tới nay, tựa game đã đạt tới cột mốc 12. Đây là 1 con số rất ấn tượng nếu xét trên mặt bằng chung của thị trường game mobile Việt Nam. Theo hé lộ từ đại diện đội ngũ Tru Tiên 3D, tựa game vẫn đang "om hàng" 1 lịch trình update dày đặc trong ít nhất… 2 năm tới. Và cũng chỉ thời gian ngắn nữa thôi, rất có thể môn phái thứ 13 sẽ chính thức ra mắt.

4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 6.

Hệ thống tính năng game mang tính thách thức cao

Không chỉ tái hiện những tính năng, hoạt động mang tính huyền thoại từ người anh Tru Tiên PC, Tru Tiên 3D Mobile còn được bổ sung thêm nhiều cơ chế mới lạ, song hành với sự phát triển vượt bậc của thế hệ smartphone những năm gần đây. Điển hình có thể kể đến khả năng Ngự Kiếm Phi Hành của người chơi, cưỡi trên bảo kiếm, tự do bay lượn, khám phá và thậm chí, đương đầu với những con Boss hùng mạnh.

4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 7.
4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 8.

Nói không ngoa, Tru Tiên 3D đã liên tục thay đổi để trở thành không chỉ 1 tựa game mà còn nhiều hơn thế, trở thành thế giới ảo, mạng xã hội gói gọn để dù là độc giả yêu thích Tru Tiên hay những game thủ muốn tìm tựa game thật thú vị để trải nghiệm cũng có thể cùng tụ hội.

4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 9.
4 năm tung hoành, Tru Tiên 3D vẫn giữ vững vị thế “anh lớn”, luôn Top đầu… cuộc cách mạng game Tiên Hiệp - Ảnh 10.

Tạm kết

Một điều mà bản thân người viết ghi nhận trong các cộng đồng người chơi là rất nhiều ý kiến đánh giá cao cách truyền tải, việc vận hành từ NPH Gamota. Đôi khi, có những bình luận còn cho rằng, rất may là Tru Tiên 3D được về tay đơn vị này, tránh cho sản phẩm số phận "hẩm hiu" như nhiều tựa game bom tấn khác từng về Việt Nam. Thế mới biết, 1 siêu phẩm về tới Việt Nam còn phải về tay 1 NPH "xứng tầm" để phát huy hết cái tinh hoa, đặc sắc mà sản phẩm đang sở hữu.

Tải game Tru Tiên 3D chỉ với 1 click: https://tt3d.onelink.me/NZ1Y/prmoi