4 lý do khiến Luffy trở thành 'một mẩu' của Tứ Hoàng trong One Piece

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 06/02/2023 10:46 AM

Điều gì đã khiến Luffy trở thành Tứ Hoàng sau khi Kaido thua cuộc?

Luffy bây giờ là một Yonko (Tứ Hoàng) trong One Piece. Nhưng tại sao Luffy lại trở thành Tứ Hoàng sau cốt truyện Wano quốc? 

1. Vị trí Tứ Hoàng còn trống sau khi Kaido và Big Mom thua cuộc 

4 lý do khiến Luffy trở thành 'một mẩu' của Tứ Hoàng trong One Piece - Ảnh 2.

Luffy đấm Kaido ở cuối One Piece chương 1049

Trong trận chiến ở Onigashima, Kaido và Big Mom cuối cùng đã thua trước các Siêu Tân Tinh. Sự thất bại của những hải tặc hùng mạnh như Big Mom và Kaido sau đó đã để lại 2 vị trí trống trong nhóm Tứ Hoàng. Sau đó, Luffy trở thành một trong Tứ Hoàng mới, một người nữa là hải tặc hề Buggy. 

2. Luffy được coi là thủ lĩnh của hạm đội 5600 người

4 lý do khiến Luffy trở thành 'một mẩu' của Tứ Hoàng trong One Piece - Ảnh 3.

Đại Hạm đội Mũ Rơm cùng nâng trên tay cốc rượu ăn mừng

Trong One Piece chương 1058, Luffy được gọi là thủ lĩnh của Hạm đội Mũ Rơm gồm 5600 người. Vì vậy, có vẻ như thế giới đã biết về Đại Hạm đội Mũ Rơm.

Điều đáng chú ý, trong chương 1069, chúng ta biết rằng các đặc vụ CP0 thực sự không nên chiến đấu với Tứ Hoàng nếu không có lệnh của cấp trên. Stussy giải thích rằng Tứ Hoàng có sự hỗ trợ mạnh mẽ đằng sau họ, vì vậy ngay cả một cuộc xung đột nhỏ cũng có thể biến thành chiến tranh quy mô lớn.

Mà Luffy được biết là có một hạm đội gồm 5600 người đứng sau lưng, đây có thể là một trong những yếu tố khiến anh trở thành một Tứ Hoàng. Luffy không chỉ có những trợ thủ đắc lực là các thành viên băng Mũ Rơm mà còn có một đội quân hùng hậu sau lưng.

3. Luffy đã đánh bại Kaido và là người ăn trái Hito Hito no Mi, mô hình: Nika, nên được coi là mối nguy hiểm

4 lý do khiến Luffy trở thành 'một mẩu' của Tứ Hoàng trong One Piece - Ảnh 4.

Gear 5 trên trang bìa Weekly Shonen Jump

Kaido được mệnh danh là "Sinh vật mạnh nhất thế giới", cho thấy hắn ta là một nhân vật có sức mạnh được cả thế giới nể phục, nhưng cuối cùng Luffy đã có thể đánh bại gã Tứ Hoàng đời đầu này.

Thế nên không có gì lạ khi sau đó Luffy được Chính phủ thế giới thăng hạng để lấp đầy khoảng trống ở vị trí Tứ Hoàng của Kaido.

Đặc biệt, Ngũ Lão Tinh cũng biết chuyện Luffy thật ra đã ăn trái Zoan thần thoại Hito Hito no Mi, mô hình: Nika và còn đạt tới trạng thái Thức tỉnh. Đối với những kẻ cầm quyền của thế giới này, đó thực sự là một mối nguy hiểm.

Mặc dù Luffy chỉ được định giá 3 tỷ Belly (bằng với Eustass Kid, Trafalgar Law và thấp hơn các Yonko khác), nhưng chắc hẳn Ngũ Lão Tinh có thể đã biết rất rõ rằng Luffy và trái ác quỷ của cậu là mối uy hiếp lớn đến nhường nào.

4. Danh tiếng của Luffy đã rất vững chắc 

4 lý do khiến Luffy trở thành 'một mẩu' của Tứ Hoàng trong One Piece - Ảnh 5.

Bản thân Luffy đã đạt được nhiều thành tựu cho đến nay. Như hạ gục vài Shichibukai (Thất Vũ Hải), quậy tung ở Enies Lobby, đột nhập và trốn thoát khỏi nhà tù hải quân bất khả xâm phạm Impel Down, hành động ở Marineford... 

Anh cũng là con trai của Tổng tư lệnh quân cách mạng Monkey D. Dragon và cháu trai của phó đô đốc hải quân Monkey D. Garp. 

Với danh tiếng như vậy, Luffy còn được hỗ trợ bởi Đại Hạm đội Mũ Rơm bao gồm khoảng 5600 người, cộng thêm yếu tố anh đã ăn và thức tỉnh trái Hito Hito no Mi, mô hình: Nika và là người đánh bại Kaido, không có gì lạ khi Luffy sau đó trở thành một trong vị vua mới ở Tân thế giới.