4 lý do để bỏ tiền ra mua Console còn hơn là nâng cấp PC để chơi game

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2017 04:43 PM

Với những lợi thế này, hệ máy Console luôn được đánh giá cao hơn PC trong việc trải nghiệm game.

1) Nhiều trò chơi đỉnh cao thường sẽ ra mắt trên Console trước PC

Không quá khi nói rằng 2017 chính là một năm bội thu của game PS4 nói riêng và hệ máy Console nói chung. Từ đầu năm đến giờ, hàng loạt tựa game đình đám đã được phát hành độc quyền trên console, tiêu biểu như: Nioh (PS4), Horizon Zero Dawn (PS4), Persona 5 (PS4) hay Legend of Zelda: Breath of the Wild (Switch)… Theo xu hướng hiện nay, mọi game đỉnh cao đều sẽ có mặt trên Console tuy nhiên chưa chắc chúng sẽ có mặt trên PC (hoặc bản PC sẽ ra mắt chậm hơn rất nhiều).

Không những vậy, chất lượng game trên Console luôn được đánh giá cao hơn PC. Hãy nhìn vào một số bản port từ Console lên PC, bạn sẽ thấy được chất lượng của chúng bị ảnh hưởng nặng nề (ví dụ như PES, Resident Evil 4 hay Batman Arkham Knight). Nếu muốn trải nghiệm game một cách tốt nhất, có lẽ chúng ta nên chơi bản Console chứ không nên chờ đợi nhiều vào bản port lên PC.

2) Console cơ động và dễ di chuyển hơn PC

So với PC, việc di chuyển một chiếc Console là dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều. Không những vậy, với sự ra đời của những chiếc Console thế hệ mới như Nintendo Switch, sự cơ động của chúng đang ngày một hoàn thiện. Đây là chiếc máy chơi game mới nhất được Nintendo thiết kế theo phong cách "tiện ích" giúp người chơi có thể mang đi bất cứ nơi đâu. Thiết kế của Nintendo Switch được cho là sự kết hợp giữa máy Console truyền thống và máy Handheld cầm tay. Người chơi vừa có thể dùng tay cầm chơi game, vừa có thể chơi game thông qua màn hình cảm ứng giống như chơi game trên di động.

3) DRM

DRM là từ viết tắt của Digital Rights Management (Biện pháp quản lý bản quyền nội dung số). Đúng như tên gọi, đây là biện pháp để các nhà phát triển kiểm soát cách mà khách hàng sử dụng các phần mềm máy tính, trong trường hợp này là game.

DRM hoạt động bằng cách giới hạn những thứ mà game thủ có thể làm với đĩa game của họ. Chẳng hạn, nhà sản xuất sẽ giới hạn số lần mà khách hàng được phép cài đặt game hoặc giới hạn số máy tính mà một người có thể cài một đĩa game trên đó. Đó cũng có thể là yêu cầu người dùng kết nối Internet khi chơi để hãng game có thể xác nhận xem đó có phải là đĩa có bản quyền hay không. Với hệ máy Console, bạn có lẽ sẽ không phải bận tâm đến DRM.

4) Đầu tư vào PC luôn đắt đỏ hơn Console

Hiện nay, khi các tựa game PC đang đòi hỏi cấu hình ngày càng cao, việc sở hữu một chiếc PC tốt để chiến mọi game không phải là điều dễ dàng. Để có thể trải nghiệm game một cách tốt nhất, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ (20, 30 triệu hoặc có thể là còn nhiều hơn thế).

Với game Console, người chơi hoàn toàn có thể bỏ qua vấn đề này. Bạn chỉ phải đầu tư một lần duy nhất và tận hưởng những giá trị cúa nó trong một thời gian dài. Hơn thế nữa, hiện nay giá của những chiếc Console đang ngày một mềm hơn, việc người chơi có thể sỡ hữu chúng là một điều hết sức bình thường.