4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nổi Loạn đang là đội hình cực kì mạnh nhưng lại không bị ai tranh giành quá nhiều ở meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Muốn top4 thì tìm đủ 6 Nổi Loạn, muốn top1 thì phải có Gangplank

Dường như sau đợt cập nhật giữa mùa vừa rồi, vị thế của Gangplank chẳng những giảm mà lại còn tăng lên gấp bội phần. Thậm chí nó còn nâng tầm sức mạnh của đội hình 6 Nổi Loạn lên rất nhiều, nếu đủ đội hình và trang bị, nó thậm chí còn mạnh hơn cả những đội hình tưởng như là bá đạo nhất hiện tại như Xạ Thủ - Phi Hành Gia hay Tiên Phong - Bí Ẩn.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 1.

Gangplank vẫn là unit vô cùng bá đạo dù đã bị nerf

Điều khiến cho Gangplank phối hợp tốt với Nổi Loạn một phần kích hoạt được hệ Bộc Phá khi kết hợp với Ziggs. Phần quan trọng hơn nằm ở chuyện khả năng gây sát thương diện rộng của Gangplank sẽ giúp cho những quân cờ phần lớn là sát thương đơn mục tiêu như Jinx, Master Yi, Zed của Nổi Loạn dọn dẹp chiến trường dễ hơn hẳn. Nếu bạn quá đen đủi và không kiếm được Gangplank thì một vị trí trong top 4 là chấp nhận được rồi.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 2.

Cùng 1 đội hình, top1 và không phải top1 chỉ nằm ở chỗ có hay không có Gangplank

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 3.

Đội hình Nổi Loạn cơ bản sau update 10.12

Zed > Yasuo

Về mặt bản chất, đội hình Nổi Loạn cực kì cần cấp 8 để sở hữu Aurelion Sol và Gangplank để có được sát thương mạnh nhất. Đội lại thì những unit 1-2 tiền như Ziggs, Malphite, Zed, Yasuo sẽ khó có cơ hội lên 3 sao, nếu muốn có mặt trong đội hình cuối cùng thì chúng phải mang tới lợi ích gì đó cho team bạn. Và trong trường hợp này thì Yasuo là kẻ ít giá trị nhất khi trò chơi tiến dần về cuối.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 4.

Nếu như Ziggs thì kích hệ Bộc Phá, Malphite thì có thể chống chịu, Zed về late còn có tác dụng giảm sát thương của tướng địch thì Yasuo gần như không có ý nghĩa gì cả. Với đặc điểm của các unit Nổi Loạn, Yasuo thường xuyên phải đứng hàng đầu và với 1 unit không được dồn trang bị thì thật khó để sống sót quá lâu. Vì thế lời khuyên của chúng tôi đó khi xây dựng đội hình Nổi Loạn đó là bạn không nền dùng Yasuo ở đội hình cuối cùng.

Vô Cực Kiếm và Cung Xanh là không thể thiếu với Jinx

Không chỉ Jhin, combo Vô Cực Kiếm + Cung Xanh cũng quá hợp với Jiinx, thậm chí nó còn tỏ ra hợp hơn cả gã Xạ Thủ kia. Khi sử dụng Jinx, bạn luôn muốn cô nàng này tiêu diệt đối thủ nhanh nhất có thể để kích hoạt được nội tại của mình. Và combo kể trên cung cấp cho Jinx toàn bộ những gì mà cô nàng này cần, thêm một chút sát thương, tốc độ đánh, chí mạng liên tục, trừ giáp và khiến tuyến đầu của đối thủ mỏng hơn rất nhiều.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 5.

Với hai món đồ này, Jinx có thể bắn hạ mọi loại chống chịu

Hơn nữa, đây là combo tối quan trọng để bạn tiêu diệt những unit "ung thư" nhất hiện tại như Aurelion Sol - Hộ Vệ, Urgot, qua đó đảm bảo một vị trí cao khi kết thúc trận đấu. Bên cạnh hai món đồ này thì trang bị thứ ba giành cho Jinx nên là một item phòng ngự, Khăn Giải Thuật hay Vuốt Bẫy là những lựa chọn đáng cân nhắc.

Nếu gặp nhiều Xạ Thủ, hãy lắp thêm Ekko

Với việc có thêm Zed trong đội hình, bạn sẽ có nhiều hơn những phương án để xoay chuyển đội hình phù hợp với đối thủ của từng ván đấu. Xạ Thủ với nhiều biến thể hiện tại đang rất mạnh, vì thế chuyện có 2-3 nhà sử dụng đội hình này là điều thường xuyên xảy ra. Nếu bạn rơi vào tình trạng này, hãy bổ sung thêm Ekko để kích hoạt hệ Mật Thám, gia tăng sát thương lên hàng sau của đối thủ.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 6.

Đội hình Nổi Loạn dùng để khắc chế Xạ Thủ, Zed sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong việc trừ sát thương của chủ lực team địch

Đặc điểm của các đội hình Xạ Thủ là người ta thường đặt tuyến sau và tuyến trước khá xa nhau và mở ra một khoảng trống lớn ở giữa sàn đấu. Nếu bạn có một tuyến trước đủ mạnh thì Zed và Ekko có thể tiêu diệt 1-2 quân cờ tuyến sau rồi, đó còn chưa kể những unit này sẽ đánh lạc hướng kẻ địch, mở ra thêm thời gian để các quân cờ quan trọng của bạn như Gangplank, Aurelion Soll có thể trụ lâu hơn và tung chiêu dễ dàng hơn.