4 loài Pokemon được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Nhật Bản

Tiến Zeus  - Theo Helino | 15/08/2019 09:34 AM

Cùng tìm hiểu những chú Pokemon được lấy cảm hứng từ các sinh vật trong truyền thuyết của thế giới loài người.

Pokemon là một dòng game kinh điển nhất trong lịch sử làng trò chơi điện tử từ xưa cho tới nay. Nó hầu như đã trở thành một phần tuổi thơ của bất kỳ thanh thiếu niên nào. Cho đến tận bây giờ, sau hàng thập kỷ ra mắt, hình ảnh các chú Pokemon dễ thương vẫn còn xuất hiện trên những món đồ chơi, tượng trang trí, quà lưu niệm,… Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng những chú Pokemon đó được con người sáng tạo từ đâu hay không?

Về cơ bản, Pokemon là sự sáng tạo tuyệt vời của người Nhật. Họ đã dựa vào thế giới đời thực của loài người để tạo nên những giống loài Pokemon đẹp, đáng yêu và cũng không kém phần huyền bí. Và một trong những yếu tố giúp họ sáng tạo nên chúng chính là những câu truyện, những linh vật trong truyền thuyết.

4 loài Pokemon được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Nhật Bản - Ảnh 1.

Có những Pokemon được lấy nguyên bản từ những loài động vật ở thực tế, như Bulbasaur là loài ếch, Squirtle là loài rùa,… Cũng có những Pokemon được lấy cảm hứng từ các sinh vật trong huyền thoại, những truyền thuyết của loài người. Đó là những cái tên nào?

Magikarp

4 loài Pokemon được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Nhật Bản - Ảnh 2.

Magikarp là một trong những Pokemon vô dụng nhất thế giới của nó. Chúng là Pokemon hệ nước, có đôi mắt to và đôi môi màu hồng. Đặc biệt, chúng luôn luôn thể hiện biểu cảm hoảng hốt trên nét mặt của mình. Một Magikarp tồn tại lâu dài có thể sử dụng sức mạnh to lớn của nó để nhảy lên đủ cao để leo lên những ngọn núi. Và dường như đó là tất cả những gì chúng ta biết về khả năng của nó.

Điều đáng nói ở đây Magikarp được cho là hiện thân của sự tích cá chép hóa rồng ở các nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,… Theo truyền thuyết, cá chép nếu vượt qua Vũ Môn thì sẽ hóa thân thành rồng. Cũng giống như thế, nếu Magikarp được tiến hóa thì sẽ trở thành Pokemon có hình dáng rồng, và có khả năng chiến đấu rất cao.

Raichu

4 loài Pokemon được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Nhật Bản - Ảnh 3.

Raichu chính là cấp tiến hóa tiếp theo của Pikachu - chú chuột điện linh vật của Pokemon. Tên của nó bắt nguồn từ tiếng Nhật với chữ “Rai” - tiếng sấm, và chữ “Chu” - từ tượng thanh tiếng kêu của loài chuột. Dù không nổi tiếng và được yêu thích nhiều như Pikachu, tuy nhiên Raichu vẫn là một trong những Pokemon dễ thương và đáng yêu nhưng lại có sức mạnh vượt trội nhất.

Ở Nhật Bản, có một vị thần sấm có tên là Shito. Ông ta có một linh vật trung thành được gọi là Raiju, và đây có thể là nguồn cảm hứng để người Nhật sáng tạo ra Raichu. Raiju có hình dạng như một con mèo với một vẻ ngoài thần bí luôn có sấm chớp xung quanh.

Ho-oh

4 loài Pokemon được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Nhật Bản - Ảnh 4.

Ho-oh là một trong những Pokemon huyền thoại của vùng Kanto. Nó mang lên mình một vẻ ngoài và sức mạnh huyền bí. Hệt như những gì loài người biết về loài phượng hoàng lửa nổi tiếng. Ho-oh có khả năng thổi sự sống vào những linh hồn đã chết, như cái cách mà phượng hoàng hồi sinh từ trong biển lửa. Trong thế giới của mình, Ho-oh được tôn sùng như một vị thần. Còn ở thế giới loài người, phượng hoàng cũng được xem như là hiện thân của thần lửa. Có thể nói, Ho-oh chính là hiện thân của phượng hoàng lửa trong giới Pokemon.

Ninetails

4 loài Pokemon được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Nhật Bản - Ảnh 5.

Chắc chỉ cần nghe qua cái tên là bạn biết ngay hình dáng của loài Pokemon này rồi nhỉ? Đúng vậy, Ninetailes là một Pokemon mang hình dáng của một con cáo chín đuôi, hay còn gọi là cửu vĩ hồ. Trong truyền thuyết của các nước phương Đông, cửu vĩ hồ là một loài yêu tinh ranh ma, quỷ quyệt. Cứ mỗi trăm năm trôi qua, nó sẽ mọc thêm một cái đuôi mới. Đến khi đủ 9 đuôi, nó sẽ sở hữu cho mình sức mạnh lớn nhất. Từ đó nó có thể biến hóa để tìm cách hãm hại loài người.

Ninetails được cho là được lấy cảm hứng từ loài yêu tinh này. Nó có hai hệ tiến hóa, từ Vulpix dùng Fire Stone hoặc Ice Stone sẽ tiến hóa thành Ninetails hệ lửa và hệ băng tương ứng. Ninetales phát ra ánh sáng nham hiểm từ đôi mắt đỏ rực của nó để giành quyền kiểm soát hoàn toàn tâm trí kẻ thù. Pokémon này được cho là đã sống ngót một ngàn năm.