4 kỹ năng vừa mới được ra mắt trong Pokémon Scarlet & Violet nhưng đã bị cấm cửa

DS  Thể Thao Văn Hóa | 07/01/2023 09:11 AM

Pokémon Scarlet & Violet đã làm cho các game thủ yêu thích nó phải đau đầu suy nghĩ và cuối cùng cấm cửa những kỹ năng này vì chúng quá mạnh.

4 kỹ năng vừa mới được ra mắt trong Pokémon Scarlet & Violet nhưng đã bị cấm cửa

(Thethaovanhoa.vn) - Pokémon Scarlet & Violet đã làm cho các game thủ yêu thích nó phải đau đầu suy nghĩ và cuối cùng cấm cửa những kỹ năng này vì chúng quá mạnh.

Pokémon Scarlet & Violet là tựa game thành công nhất của dòng game Pokémon nói riêng và toàn bộ Nintendo nói chung cho tới thời điểm hiện tại. Chỉ sau 3 ngày, nó đã đạt tới con số 10 triệu bản, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi về các lỗi và nội dung của game có phần hơi nhạt nhòa, thế nhưng Scarlet & Violet vẫn xứng đáng nằm trong danh sách những cái tên thú vị nhất.

Điểm mạnh của Pokémon Scarlet & Violet chính là việc người chơi có thể đối đầu PvP với nhau. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi game ra mắt, rất nhiều người chơi đã nhận ra rằng, có một số chiêu thức cực kỳ mất cân bằng, khiến cho cuộc chơi gần như được quyết định sau khi các Pokémon được tung ra. Dưới đây là những kỹ năng khó chịu bậc nhất trong danh sách đó.

1. Houndstone với chiêu Last Respects

4 kỹ năng vừa mới được ra mắt trong Pokémon Scarlet & Violet nhưng đã bị cấm cửa  - Ảnh 1.

Tiến hóa từ Greavard, Houndstone sẽ học được kỹ năng mang tên Last Respects. Đây là kỹ năng cực kỳ mạnh, mạnh đến mức khó hiểu. Kỹ năng hệ Ghost này có tỉ lệ chính xác là 100 với sức mạnh cơ bản là 50. Tuy nhiên, với mỗi Pokémon trong đội hình bất tỉnh, đòn này sẽ được tăng thêm 50 chỉ số nữa. Khi được tung ra sân đấu vào cuối trận, nó sẽ gây ra một sát thương vô cùng khủng khiếp.

2. Belly Drum của Azumarill

4 kỹ năng vừa mới được ra mắt trong Pokémon Scarlet & Violet nhưng đã bị cấm cửa  - Ảnh 2.

Các cuộc đi săn Tera Raid Charizard trong thời gian đầu có thể nói là khá khó nhằn, tuy nhiên điều đó buộc người chơi sinh ra chiến thuật mới để chinh phục nó. Theo nhiều người chơi có kinh nghiệm đã sử dụng Azumarill với Belly Drum để vượt qua trận đánh này nhanh nhất.

Điều thú vị là Azumarill không thể tự học được Belly Drum trong Scarlet & Violet. Nhưng cũng chả sao, bằng một vài mẹo đơn giản, người chơi có thể đưa chiêu này cho nó với mẹo Hariyama và món đồ Mirror Herb.

3. Annihilape với độc chiêu Rage Fist

4 kỹ năng vừa mới được ra mắt trong Pokémon Scarlet & Violet nhưng đã bị cấm cửa  - Ảnh 3.

Pokémon Scarlet & Violet cũng đã giới thiệu một vài hình thức tiến hóa mới, bao gồm Primeape trở thành Annihilape. Khi chuyển thành Annihilape, nó sẽ học được Rage Fist. Với mỗi sát thương mà Pokémon này phải nhận, kỹ năng này lại trở nên mạnh hơn. Độ chuẩn xác làm cho game thủ lại thêm một phát nữa phải phát mệt với một Pokémon hệ Ghost.

4. Maushold và Population Bomb

4 kỹ năng vừa mới được ra mắt trong Pokémon Scarlet & Violet nhưng đã bị cấm cửa  - Ảnh 4.

Tandemaus và Maushold là 2 trong những Pokémon mới ra mắt trong thế hệ thứ 9. Dù rất dễ thương, thế nhưng gia đình chuột này là một trong những kẻ khủng bố kinh hoàng trong trận chiến Pokémon. Chỉ số của Maushold không quá ấn tượng, nhưng kỹ năng thương hiệu của nó - Population Bomb - lại là một vấn đề khác.

Population Bomb có thể tấn công 10 lần với độ chính xác lên tới 90%. Khi được thêm một vài trang bị tăng độ chính xác hay tăng sát thương, nó có thể hạ đo ván đối thủ chỉ trong một đòn đánh duy nhất, bất kể đối thủ của nó có chỉ số phòng thủ cao đến đâu.