4 kinh nghiệm xương máu của kỳ thủ Thách Đấu giúp chúng ta làm quen với meta mới của Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Chỉ còn ít ngày nữa là phiên bản 10.12 hay cập nhật giữa mùa siêu khủng của Đấu Trường Chân Lý cập bến máy chủ chính thức.

Tướng mạnh hơn tộc - hệ

Nghe thì khá vô lý nhưng thực tế đã chứng minh rằng điều này đúng trong mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý. Thậm chí có những đội hình được tạo ra chỉ để hỗ trợ cho một chủ lực duy nhất như Kayle - Thời Không hay Phù Thủy - Gangplank là những ví dụ điển hình nhất cho quan điểm này. Có những quân cờ sinh ra đã mạnh rồi và chẳng cần tộc - hệ gì quá phức tạp cả.

4 kinh nghiệm xương máu của kỳ thủ Thách Đấu giúp chúng ta làm quen với meta mới của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Kayle mạnh tới nỗi bị xóa luôn là đủ hiểu rồi đó

Sau cập nhật sắp tới, điều này vẫn đúng nhưng ở một khía cạnh khác, bạn có thể không cần những combo lớn như 4 Đấu Sĩ để đảm bảo dàn tank. Thay vào đó thì bạn sẽ bỏ bớt những Đấu Sĩ không quá mạnh như Malphite hay Illaoi và thêm các đơn vị Tiên Phong khỏe và có nhiều hiệu ứng như Ngộ Không hay Nautilus để bổ sung hiệu ứng khống chế.

4 kinh nghiệm xương máu của kỳ thủ Thách Đấu giúp chúng ta làm quen với meta mới của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Nên nhớ rằng những quân cờ nhiều tiền luôn sở hữu độ đa dụng lớn hơn các quân cờ ít tiền, vì vậy nếu có cơ hội sở hữu Ngộ Không thì bạn nên tìm cách đưa unit này vào

Càng nhiều chủ lực càng tốt

Ở phiên bản tới, rất nhiều mối hiểm họa đơn mục tiêu sẽ xuất hiện như Urgot, các unit Mật Thám mới hay quen thuộc hơn là Phong Kiếm. Việc all-in vào một chủ lực vì thế mà cực kì nguy hiểm bởi bạn sẽ mất toàn bộ sát thương nếu đối thủ tìm ra cách khắc chế. Vì vậy một đội hình mạnh ở cập nhật tới gồm ít nhất 2 vị trí chủ lực, một quân cờ có tác dụng gây sát thương lớn từ sớm, quân cờ còn lại sẽ dọn dẹp chiến trường.

4 kinh nghiệm xương máu của kỳ thủ Thách Đấu giúp chúng ta làm quen với meta mới của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Đội hình mạnh nhất của bản mới với việc Teemo và Jhin "song kiếm hợp bích"

Đội hình Xạ Thủ ở phiên bản tới hứa hẹn sẽ cực kì mạnh với sự xuất hiện của Teemo, vị tướng này có thể gây ra một lượng sát thương phép khá lớn và kéo máu đối thủ. Trong khi đó thì Xạ Thủ còn lại là Jhin với những phát bắn chí mạng có thể dọn dẹp những mục tiêu yếu máu cực kì tốt.

Sát thương diện rộng là cực kì quan trọng

Các chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý thường là những tướng có thể gây sát thương diện rộng tốt, những Kayle, Miss Fortune và Gangplank ở mùa 3 đã minh chứng cho điều này. Chúng thường là các chủ lực số 1 và có nhiệm vụ gây sát thương mạnh ở đầu round còn những chủ lực số 2 như Jhin, Irelia... đóng vai trò dọn dẹp.

4 kinh nghiệm xương máu của kỳ thủ Thách Đấu giúp chúng ta làm quen với meta mới của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Gangplank sở hữu kỹ năng diện rộng có lẽ mạnh nhất mùa 3

Nhưng cái tên mới sở hữu sát thương diện rộng như Teemo, Gnar hay Riven nhiều khả năng sẽ trở thành những chủ lực vô cùng mạnh do có sát thương diện rộng cực kì mạnh. Trong khi đó những chủ lực thứ hai như Vayne, Cassiopeia hay Urgot có những kỹ năng đặc thủ để dọn dẹp chiến trường và kết liễu nốt những gì còn sót lại của team địch.

Thích nghi với trận đấu là chìa khóa

Với việc meta mới cùng những quân cờ mới xuất hiện, mỗi ván đấu đều là một game mới hoàn toàn với nhiều lối xây dựng mới lạ, vì vậy bạn cần phải thích nghi với những tình huống cụ thể của ván đấu để có thể chiến thắng. Ví dụ như việc có nhiều đội hình xây dựng sát thương phép, bạn cần tìm cách có ít nhất là combo 2 Thần Bí để sống sót, có thể bạn sẽ hi sinh một chút sát thương nhưng khắc chế được đối thủ mới là chìa khóa quan trọng nhất để chiến thắng.

4 kinh nghiệm xương máu của kỳ thủ Thách Đấu giúp chúng ta làm quen với meta mới của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Thêm Lulu lấy Thần Bí hay khống chế không bao giờ là thừa