4 kiệt tác game thế giới mở hay chẳng kém Elden Ring mà có thể nhiều người còn chưa biết tới

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2022 10:28 PM

Đều là những kiệt tác xứng đáng có trong kho game của mỗi người.

Thời gian gần đây, lcác tựa game thế giới mở đang dần trở thành một trong những lựa chọn phổ biến được rất nhiều game thủ ưa chuộng. Có thể kể tới hai tác phẩm đang làm mưa làm gió trong thời gian qua, Genshin ImpactElden Ring - tất cả đều mang phong cách nhập vai, khám phá thế giới đầy mãn nhãn. Thế nhưng, trước trào lưu của dòng game này, vẫn còn đó không ít những cái tên được đánh giá vào hàng "siêu phẩm" của thế giới mở, mà đôi khi chúng ta còn chưa biết tới. Điển hình như danh sách dưới đây.

Watch Dogs: Legion

4 kiệt tác game thế giới mở hay chẳng kém Elden Ring mà có thể nhiều người còn chưa biết tới - Ảnh 1.

So với các phần trước, Watch Dogs: Legion có sự cải tiến đáng kể. Không chỉ đồ họa, hình ảnh trở nên chân thực hơn mà ngay cả cốt truyện cũng như phong cách chơi của tựa game này cũng được cải thiện rất nhiều, tự do và cũng mang tính chọn lọc hơn.

4 kiệt tác game thế giới mở hay chẳng kém Elden Ring mà có thể nhiều người còn chưa biết tới - Ảnh 2.

Hiểu theo một cách đơn giản, các game thủ có thể lựa chọn điều khiển nhiều loại NPC khác nhau, theo đuổi các nghề nghiệp đa dạng và tùy vào phương hướng, cách chơi, chúng ta sẽ có những trải nghiệm khác nhau trong Watch Dogs: Legion.

Mafia: Remastered

4 kiệt tác game thế giới mở hay chẳng kém Elden Ring mà có thể nhiều người còn chưa biết tới - Ảnh 3.

Thực chất, Mafia: Remastered giống như một phiên bản làm lại của trò chơi đã có tuổi đời cách đây gần 20 năm. Về bản chất gameplay, mọi thứ không có quá nhiều thay đổi nhưng mọi thứ lại được tối ưu hóa và trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

4 kiệt tác game thế giới mở hay chẳng kém Elden Ring mà có thể nhiều người còn chưa biết tới - Ảnh 4.

Không khác gì tác phẩm kinh điển của quá khứ, điều khiến Mafia trở thành viên ngọc quý của ngành game nằm ở cốt truyện và không khí đậm chất Mafia - thứ được tìm thấy trong những tác phẩm như Bố Già hoặc các bộ phim của đạo diễn Martin Scorsese.

Far Cry 6

4 kiệt tác game thế giới mở hay chẳng kém Elden Ring mà có thể nhiều người còn chưa biết tới - Ảnh 5.

Bối cảnh của Far Cry 6 được đặt ở Nam Mỹ tại một địa điểm hư cấu có tên Yala. Nhập vai vào những người lính nổi dậy, nhiệm vụ của người chơi chính là vượt qua tất cả các nhiệm vụ, sau đó bắt đầu khám phá thế giới mở rộng lớn trong trò chơi.

4 kiệt tác game thế giới mở hay chẳng kém Elden Ring mà có thể nhiều người còn chưa biết tới - Ảnh 6.

Trò chơi cũng bổ sung thêm các phương tiện mới chưa từng được thử qua trong series này, bao gồm ngựa, xe tăng và xe bọc thép. Và tất nhiên, chất lượng hình ảnh cũng là điểm cộng lớn của Far Cry 6.

Cyberpunk 2077

4 kiệt tác game thế giới mở hay chẳng kém Elden Ring mà có thể nhiều người còn chưa biết tới - Ảnh 7.

Bất chấp rất nhiều chỉ trích khi ra mắt với những lỗi như tối ưu hóa kém, hay crash, dừng hình và nhiều chi tiết khiến các game thủ phiền lòng, Cyberpunk 2077 vẫn xứng đáng xuất hiện trong bản danh sách những tựa game thế giới mở mà các game thủ nên thử ít nhất một lần.

4 kiệt tác game thế giới mở hay chẳng kém Elden Ring mà có thể nhiều người còn chưa biết tới - Ảnh 8.

Cụ thể, sau vài lần cập nhật, tựa game này đã trở nên ổn định hơn khá nhiều. Phong cách chơi thú vị, mang đúng nghĩa một bom tấn thế giới mở, điểm trừ duy nhất của Cyberpunk 2077 có lẽ chỉ là yêu cầu cấu hình vẫn hơi cao so với mặt bằng chung.

https://gamek.vn/4-kiet-tac-game-the-gioi-mo-hay-chang-kem-elden-ring-ma-co-the-nhieu-nguoi-con-chua-biet-toi-20220526122704357.chn