4 khoảnh khắc Zoro sử dụng kỹ thuật Asura trong One Piece, đòn tấn công Kaido là mạnh nhất

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/04/2021 12:15 PM

 
  thích

Asura chính là kỹ thuật mạnh nhất của Zoro trong One Piece.

Trong suốt câu chuyện One Piece, hóa ra Zoro hiếm khi sử dụng Asura mặc dù chiêu thức này được cho là rất mạnh. Có thể điều này là do Asura thực sự hút cạn năng lượng của Zoro sau khi anh ấy sử dụng nó, giống như lúc anh ấy nói với Law trong One Piece 1010.

Dưới đây là 4 khoảnh khắc Zoro sử dụng kỹ thuật Asura:

1. Asura: Ichibugin - Chiêu cuối chống lại Kaku tại Enies Lobby

4 khoảnh khắc Zoro sử dụng kỹ thuật Asura trong One Piece, đòn tấn công Kaido là mạnh nhất - Ảnh 1.

Asura: Ichibugin là phong cách chín thanh kiếm đầu tiên được Zoro sử dụng. Nó đã được Zoro sử dụng để hạ gục Kaku, một trong những thành viên CP9 hiện đã gia nhập CP-0. Chiêu thức này có thể phân tán đòn tấn công Amane Dachi của Kaku - chiêu thức mạnh nhất của Kaku vào thời điểm đó, trước khi lật đổ Kaku trong hình dạng hươu cao cổ của anh ta.

Cái tên Ichibugin có nghĩa là "One Silver Fog", ám chỉ tác dụng của nó là có thể che khuất các đòn tấn công của Kaku trong một màn sương.

2. Asura: Makyusen - Được sử dụng để chống lại Pacifista

4 khoảnh khắc Zoro sử dụng kỹ thuật Asura trong One Piece, đòn tấn công Kaido là mạnh nhất - Ảnh 2.

Lần thứ hai Zoro sử dụng Asura là để chém một Pacifista PX-4 đang chặn băng Mũ Rơm ở quần đảo Sabaody. Vào thời điểm đó, bộ ba quái vật đã sử dụng những chiêu thức mạnh nhất của mình để hạ gục "bản sao" của Kuma. Luffy sử dụng Gear Third: Gomu Gomu no Gigant Rifle, Sanji sử dụng Diable Jambe: Flambage Shoot, và Zoro sử dụng Asura: Makyusen.

Khi đó, Makyusen đã có thể đánh trúng Pacifista, nhưng vẫn phải kết thúc Pacifista bằng một đòn tấn công khác. Về cơ bản, Asura: Makyusen dường như không khác Asura: Ichibugin. Chỉ là anime và trò chơi One Piece cho thấy Asura: Makyusen sử dụng chuyển động quay. Bản thân cái tên Makyusen có nghĩa là chín tia sáng quỷ dữ.

3. Asura Bakkei: Moja no Tawamure - Đòn tấn công thứ hai có thể để lại vết sẹo trên cơ thể Kaido

4 khoảnh khắc Zoro sử dụng kỹ thuật Asura trong One Piece, đòn tấn công Kaido là mạnh nhất - Ảnh 3.

Đòn tấn công cuối cùng của Asura được xuất hiện gần đây trong One Piece 1010 là Asura Bakkei: Moja no Tawamure. Theo lời nói của Kaido, cho đến nay chiêu thức này là chiêu thức duy nhất của Zoro có chứa Haoshoku Haki. Chiêu thức này được cho là chiêu thức mạnh nhất của Zoro trong lịch sử One Piece vì kỹ thuật Asura này không chỉ được bao phủ bởi Haoshoku Haki mà còn để lại một vết sẹo trên cơ thể Kaido.

Trước đó, chỉ có nhát kiếm của Oden là có thể để lại sẹo trên cơ thể Kaido. Vì vậy, có thể thấy đòn Asura cuối cùng của Zoro ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua sức mạnh của Oden.

4. Asura: Ugui - Một chiêu thức của Asura chỉ xuất hiện trên phim điện ảnh

4 khoảnh khắc Zoro sử dụng kỹ thuật Asura trong One Piece, đòn tấn công Kaido là mạnh nhất - Ảnh 4.

Hóa ra còn một chiêu Asura nữa mà Zoro đã sử dụng ngoài manga. Trước đó, Zoro đã sử dụng Asura trong One Piece Film: Strong World để đánh bại Indigo, một trong những thuộc hạ của Shiki. Cái tên Ugui có nghĩa là "Sức mạnh xuyên thấu" và được sử dụng để kết liễu Indigo chỉ bằng một đòn đánh. Kỹ thuật Asura này thực ra cũng không khác mấy cái khác, chỉ là đòn tấn công này có thể thổi bay Indigo lên trời.