4 khoảnh khắc đen tối nhất trong Pokémon được các fan bình chọn

DS  Thể Thao Văn Hóa | 16/04/2023 08:09 AM

Pokémon là một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ, thế nhưng nó cũng có rất nhiều khoảnh khắc đen tối và cả sự hy sinh.

4 khoảnh khắc đen tối nhất trong Pokémon được các fan bình chọn

1. Cuộc chạm trán Sabrina

photo-1681551556137

Sabrina là một trong những nhân vật làm cho người xem cảm thấy "rùng rợn" nhất vì sự kỳ quái của cô nàng. Sabrina vốn sở hữu năng lực tâm linh đặc biệt, lại chỉ thích dùng Pokémon hệ Ma và Siêu Linh. Thế nhưng, điều làm cho mọi người sợ cô nàng ở chỗ Sabrina thích trêu đùa, thậm chí hành hạ tinh thần người khác chỉ bởi cô ta thích điều đó.

Trong 2 tập phim "Abra và cuộc quyết đấu tâm linh" và "Haunter đối đầu Kadabra", Ash đã được một phen khốn khổ khi chạm trán Sabrina. Cô nàng đã ép buộc Pokémon của mình tiến hóa. Sau đó, Sabrina còn dùng người khác, thậm chí cả mẹ mình làm tù nhân tinh thần để giải khuây. Đó là cách để cô nàng giải trí, mặc cho những tổn thương tinh thần và cả sức khỏe mà điều đó gây ra.

2. Cuộc tấn công của Spearow

photo-1681551918729

Pikachu và Ash đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên đầy sóng gió. Ngay trong lần gặp này, cậu ta đã bị Pikachu giật điện cho bán sống bán chết. Bởi vì Pikachu bất tuân, cậu ta chẳng thể bắt được một Pokémon nào sau đó cả. Điều này làm cho Ash trở nên thất chí và cậu ta đã ném một viên sỏi vào mặt một con Spearow.

Sự bất cẩn của Ash đã làm cho bầy Spearow giận dữ. Chúng tấn công hai thầy trò Ash và Pikachu dữ dội và khiến cho cả hai phải chạy trốn. Việc bị một đàn thú hoang tấn công đến mức phải chạy bạt mạng, trốn xuống nước với một đứa trẻ quả thực không hề dễ dàng gì. Thậm chí, cả Pikachu cũng bị sốc bởi huấn luyện viên của nó đã bị thương nặng thế nào sau cuộc chiến đầu đời.

3. Trận chiến của Gary với Mewtwo

4 khoảnh khắc đen tối nhất trong Pokémon được các fan bình chọn - Ảnh 4.

Ash chưa bao giờ trực tiếp với ông trùm của đội Rocket, Giovanni trong một trận chiến 1 đấu 1. Tuy nhiên, đối thủ chính của cậu, Gary Oak, đã có cơ hội chạm trán với Giovanni. Qua trận chiến này, Gary đã hiểu được việc đối đầu với một ông trùm phản diện là khó khăn và đáng sợ như thế nào.

Quả thực, đây là một cuộc đấu hết sức kinh dị với Gary. Nhà thi đấu thì tối tăm và trống rỗng, Gary còn chẳng thấy được đối thủ của mình ở đâu. Ban đầu, cậu ta làm khá tốt cho tới Giovanni tung ra con bài tủ của ông ta - một Pokémon chẳng hề có dữ liệu trong Pokédex: Mewtwo với bộ chiến giáp. Mewtwo dễ dàng đánh bại Gary và làm cho các Pokémon của cậu ta bị thương nặng. Đến khi Ash tìm thấy Gary thì chỉ thấy cậu ta đang mê man và nhắc đi nhắc lại câu nói: "Pokémon ác quỷ".

4. Cây Khởi Nguyên và sự hy sinh của Lucario

photo-1681552876434

Trong phần phim Pokémon: Lucario và bí ẩn về Mew, Ash và đồng đội đã gặp một con Lucario đang bảo vệ vương quốc của nó. Sau khi giành được niềm tin của Lucario, nhóm bạn đã giúp nó đi tới Cây Khởi Nguyên để giải cứu Pikachu. Chuyến phiêu lưu này tưởng là dễ nhưng hóa ra lại đem tới rắc rối đáng kể cho nhóm bạn.

Cây Khởi Nguyên không chỉ được canh giữ bởi nhóm Pokémon huyền thoại Regi mà còn có một hệ thống bảo vệ đáng sợ. Hệ thống đề kháng của nó có thể nuốt luôn cả con người lẫn Pokémon một cách nhanh chóng. Phải đến khi Mew xuất hiện và dùng năng lực của mình thì mới có thể loại trừ sự đáng sợ của Cây Khởi Nguyên. Tuy nhiên, Lucario đã phải hy sinh bản thân để đưa mọi thứ trở về an toàn.

Xem thêm:

Pokémon