4 khác biệt cơ bản của trường học anime và đời thực theo Nhật Bản

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2016 09:15 PM

Kể cả những ngôi trường bình thường nhất trong thế giới anime và manga cũng không mấy tương quan với đời sống thực ở Nhật Bản.

Một vài ngôi trường như Ouran Academy trong “Ouran High School Host Club” và Cross Academy trong “Vampire Knight” rõ ràng không phải là thực, nhưng kể cả những ngôi trường bình thường nhất trong thế giới anime và manga cũng không mấy tương quan với đời sống thực ở Nhật Bản.

Một cuộc bàn luận khá sôi nổi trên diễn dàn 2chan ở Nhật Bản với đầy tình huống và trải nghiệm của cư dân mạng nước này, khi so sánh trường học của họ ngoài đời thực với trong anime khác xa nhau đến thế nào, đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Và dưới đây là 4 chi tiết khác biệt cơ bản nhất:

1. Không ai được phép lên sân thượng


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Hầu hết các ngôi trường đều không cho học sinh lên sân thượng. Kể cả ở ngôi trường có cho phép đi chăng nữa, sân thượng sẽ trở thành nơi tụ tập của hàng tá học sinh, nên ta không bao giờ có được tình huống như anime theo kiểu 2 người đơn độc vô tình ở trên đó.”

2. Không bao giờ có chuyện anh chàng đơn độc trong ngôi trường toàn nữ, và chuyện ngược lại đâu.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Không bao giờ tồn tại những câu lạc bộ lí tưởng theo kiểu “Câu lạc bộ Văn học” hay “SOS Brigade”, và cũng chẳng có gì bất thường, quái lạ xảy ra ở các câu lạc bộ.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4. Hội đồng Học sinh không hề thao túng trường học, hay có chuyện nữ chủ tịch luôn là một cô nàng nóng bóng với bao bí mật về thân thế. “Chủ tịch Hội Học Sinh không hề nhớ mặt và tên tuổi của mọi người, và họ không thể làm bất cứ gì mình muốn. Các gian hàng ở lễ hội trường cũng rất xập xệ.”


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

12 phim truyền hình đáng xem trong lúc chờ “Game of Thrones” mùa 7 (P2)