4 hệ máy huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ Việt

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 23/02/2024 02:25 PM

Những game thủ Việt thế hệ 8x, 9x hẳn sẽ không thể quên những hệ máy chơi game huyền thoại này.

4 hệ máy huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ Việt - Ảnh 1.

1. Nintendo Entertainment System (NES)

Còn được gọi là "Family Computer" (Famicom) tại Nhật Bản, NES là một trong những hệ máy chơi game đầu tiên phổ biến tại Việt Nam. Hệ máy này đưa đến những trò chơi kinh điển như Super Mario Bros., The Legend of Zelda, Metroid, hay Punch-Out!!. NES thường được kết nối với tuổi thơ của nhiều người Việt thế hệ 8x, 9x qua việc trải nghiệm các tựa game giải đố, hành động và phiêu lưu đầy màu sắc.  

2. Sega Mega Drive (Sega Genesis)

Mega Drive (còn được gọi là điện tử 6 nút) là một trong những hệ máy thành công nhất của Sega. Tựa game Sonic the Hedgehog là biểu tượng của Mega Drive, cùng với các tựa game khác như Streets of Rage, Golden Axe và Mortal Kombat. Với đồ họa đỉnh cao và âm thanh stereo tốt, Mega Drive đã thu hút một đám đông người chơi trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

3. Sony PlayStation 1 & 2

4 hệ máy huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ Việt - Ảnh 2.

PS1, được phát hành vào năm 1994, đã thay đổi cả cách chúng ta nhìn nhận về trò chơi điện tử. Với sự đa dạng của thư viện game, từ các RPG như Final Fantasy VII đến các game hành động như Tomb Raider, PS1 đã trở thành một phần không thể tách rời trong kí ức game thủ. Sự xuất hiện của PS1 tại Việt Nam đã mở ra một thế giới mới về trò chơi điện tử cho thế hệ 8x, 9x.

Tiếp nối thành công từ phiên bản đầu tiên, PlayStation 2 gặt hái vô số thành công tại thị trường quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Hẳn nhiều game thủ sẽ nhớ về những dãy phố mà ở đó, các quán PS2 mọc san sát nhau. Những tựa game đối kháng kinh điển như Dragon Ball Budokai Tenkaichi hay game bóng đá như PES đã khiến PS2 trở thành tượng đài bất tử trong lòng nhiều thế hệ game thủ Việt.

4. Nintendo Game Boy

4 hệ máy huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ Việt - Ảnh 3.

Game Boy, ra mắt vào năm 1989, là một trong những hệ máy chơi game di động đầu tiên và cũng là một trong những cuộc cách mạng lớn nhất của Nintendo.

Dù số lượng Nintendo Game Boy ở Việt Nam không quá nhiều nhưng nó cũng đủ tạo ra sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Tại thập niên 90 của thế kỷ trước, những chiếc Nintendo Game Boy là niềm mơ ước của hầu hết game thủ Việt.

https://gamek.vn/4-he-may-huyen-thoai-da-gan-lien-voi-tuoi-tho-cua-nhieu-game-thu-viet-178240223114009895.chn