4 đội LPL dự CKTG 2020 chính thức ngồi nhà xem CKTG 2021 qua TV, tất cả đều sở hữu chung một điểm yếu chí mạng

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/08/2021 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cả 4 đội tuyển đại diện LPL tham dự CKTG năm ngoái đều không có được phong độ tốt trong năm nay.

Sau khi đánh bại Á quân CKTG 2020 - Suning ở vòng 1 Playoffs LPL Mùa Hè 2021, LNG Esports lại tiếp tục tạo nên cơn địa chấn thứ 2, khi họ thậm chí còn chẳng cần tới ván 5 để hủy diệt cựu vương LPL - Top Esports ở vòng 2 Playoffs.

Chiến thắng của LNG giúp bầy kỳ lân tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích của họ ở mùa giải này, và đồng thời gián tiếp đặt dấu chấm hết cho cơ hội tham dự CKTG 2021 của Top Esports. Knight đã nối gót "ông bạn leo rank" SofM ngồi nhà xem CKTG 2021 qua TV.

TES vs LNG Highlights ALL GAMES LPL Summer Playoffs R2 2021 Top Esports vs LNG Esports by Onivia

Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc cả 4 đại diện của LPL góp mặt ở kỳ CKTG năm ngoái, bao gồm Top Esports, JD Gaming, Suning và LGD Gaming đều đã phải nói lời tạm biệt với sân chơi này trong năm nay.

Ở LPL Mùa Hè 2021, TES và SN chí ít còn vượt qua được vòng bảng, nhưng JDG và LGD thì lại trải qua mùa giải không thể tệ hơn khi bị loại từ sớm. Cả 4 đội tuyển này đều không còn cửa tham gia Vòng loại khu vực CKTG của LPL khi giai đoạn Playoffs thậm chí còn chưa trôi qua được một nửa.

Nhìn vào màn trình diễn của bộ tứ này, thì một điểm chung dễ nhận thấy nhất dẫn tới sự thất bại của họ, chính là vấn đề lực lượng. LGD chính là đội tổn thất nặng nhất khi liên tục bị xáo trộn lực lượng và gặp rất nhiều vấn đề hậu trường. Trước giải mùa hè, thậm chí đã có tin đồn về việc tổ chức LGD cân nhắc việc giải tán đội tuyển LMHT.

4 đội LPL dự CKTG 2020 chính thức ngồi nhà xem CKTG 2021 qua TV, tất cả đều sở hữu chung một điểm yếu chí mạng - Ảnh 2.

3 đội còn lại thì có TES và JDG vẫn giữ nguyên được lực lượng so với mùa trước, còn SN cũng phải chia tay đội trưởng SwordArt ngay sau khi CKTG 2020 kết thúc. Nhìn bề ngoài thì có vẻ sức mạnh của 3/4 đại diện LPL tại CKTG 2020 vẫn được giữ nguyên vẹn, nhưng thực tế là họ không hề mạnh lên, thậm chí yếu đi trông thấy, trong bối cảnh tất cả các đối thủ cạnh tranh đều chi tiền tấn để tăng cường lực lượng, hoặc hưởng lợi từ meta.

RNG bất ngờ tạo nên cơn sốt khi đưa Xiaohu lên đường trên và nhận về kết quả thành công ngoài mong đợi, bên cạnh sự "phất lên" của xạ thủ trẻ GALA. Trong khi EDG, FPX... đều bạo chi để mang về những bản hợp đồng tiền tấn như Flandre, Viper, Nuguri...

Chúng ta có thể hiểu đây là định lý: "Khi bạn đứng trong một môi trường mà mọi người đều tiến về phía trước trong khi bạn lại đứng yên, thì nó đồng nghĩa với việc bạn đang thụt lùi." Nói cách khác, việc không thay máu lực lượng mà lại còn mất trụ cột, cộng thêm việc các ngôi sao sa sút phong độ, đã khiến "Tứ hùng" của LPL năm ngoái "ngã ngựa" đồng loạt.

Sự cạnh tranh khốc liệt và các cuộc "đổi ngôi quyền lực chóng vánh" là nét đặc trưng của LPL, mà thậm chí chính 4 đội tuyển này cũng là nhân chứng sống cho guồng quay chóng mặt đó. Năm ngoái, TES tậu về JackeyLove và Karsa, Suning mua SofM, JDG thì chính thức sở hữu được Kanavi sau một mùa giải mượn từ GRF, còn LGD cũng mua về Peanut.

4 đội LPL dự CKTG 2020 chính thức ngồi nhà xem CKTG 2021 qua TV, tất cả đều sở hữu chung một điểm yếu chí mạng - Ảnh 3.

Tất cả đều là những bản hợp đồng bom tấn, là những ngôi sao hạng A được các đội tuyển này mua về với tham vọng xưng hùng xưng bá. Và mục tiêu của họ đã thành hiện thực, khi TES và JDG chia nhau 2 chức vô địch LPL, LGD giành vé đi CKTG còn SN thì thậm chí giành được cả vị trí Á quân thế giới. Họ cũng chính là những cái tên đã lật đổ Invictus Gaming, FunPlus Phoenix và Royal Never Give Up - Những thế lực thống trị LPL trước đó và là 3 đại diện tham dự CKTG 2019.

Trong 3 mùa giải gần nhất, không có một team LPL nào có thể giành quyền tham dự CKTG 2 năm liên tiếp, đó có lẽ là lời khẳng định hùng hồn nhất cho quy luật cạnh tranh kinh khủng của giải đấu này, và có lẽ những TES, JDG hay SN đã biết họ sẽ phải làm gì trong mùa giải 2022 để tìm lại vị thế của chính mình.