4 điều kỳ quặc về mạng xã hội mới của 'cha đẻ Facebook'

Đông Phong  phunuso.baophunuthudo.vn | 09/07/2023 11:10 AM

Ứng dụng truyền thông xã hội Threads do Meta sở hữu đang thu hút hàng triệu người dùng.

Ứng dụng truyền thông xã hội Threads do Meta sở hữu, trước đây được gọi là P92 hoặc Barcelona, đã gây ấn tượng mạnh và tiếp cận một lượng lớn người dùng chỉ sau thời gian ngắn ra mắt chính thức. Hàng triệu người đang bận rộn khám phá mọi ngóc ngách của Threads và chia sẻ trải nghiệm của họ trên các nền tảng khác nhau.

Nhìn chung, đa số các ý kiến đều đồng ý rằng Threads cho trải nghiệm sử dụng khá giống với Twitter. Bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình dưới dạng chủ đề, thích và bình luận về chủ đề do người khác đăng, và đăng lại chúng kèm hoặc không kèm trích dẫn. Mặc dù Threads hiện cung cấp trải nghiệm không có quảng cáo, nhưng mạng xã hội này lại không sở hữu một số tính năng vốn đang được sử dụng rất phổ biến có trên chính đối thủ Twitter và nhiều ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến khác.

Không thể bookmark hoặc lưu bài đăng để xem sau

Theo cách nói riêng của Meta, Threads là một thành phần phụ của Instagram dành cho các cuộc trò chuyện dựa trên văn bản. Nhưng nền tảng này lại không cho phép người dùng lưu các chủ đề xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ để xem sau.

Khả năng lưu các bài đăng để sử dụng sau này đều có sẵn trên các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như Twitter, LinkedIn hay Facebook. Thế nhưng với Threads thì không.

Không thể tìm kiếm bất kỳ thứ gì ngoại trừ tên người dùng

4 điều kỳ quặc về mạng xã hội mới của 'cha đẻ Facebook' - Ảnh 1.

Nhấn vào biểu tượng ống kính trong ứng dụng Threads cho phép bạn sử dụng tính năng tìm kiếm. Nhưng không giống như Twitter, nơi thanh tìm kiếm sẽ hiển thị một loạt các chủ đề, tab tìm kiếm trên Threads hiện bị giới hạn trong danh sách các tài khoản mà bạn có thể theo dõi.

Nhập truy vấn vào thanh tìm kiếm chỉ hiển thị danh sách tài khoản người dùng khớp nhất với từ khóa bạn nhập. Ứng dụng Threads dường như không bao gồm phần Explore mặc dù chức năng này có trên ứng dụng mẹ Instagram.

Bạn không thể trực tiếp xóa hồ sơ Threads của mình

Là một sản phẩm phụ của Instagram, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng Threads sau khi đăng nhập bằng tài khoản Instagram hiện có của mình.

Tuy nhiên, sau khi được tạo, hồ sơ Threads sẽ không thể bị xóa bỏ độc lập. Nói cách khác, tài khoản Threads gắn liền với tài khoản Instagram của bạn. Muốn xóa Threads sẽ phải xóa cả Instagram. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Threads nếu muốn.

Không thể gửi tin nhắn trực tiếp

Bạn sẽ không thể gửi tin nhắn đến tài khoản mà mình theo dõi trên Threads. Có vẻ như cách duy nhất để tương tác với người khác là thông qua các comment. Ngoài ra, nơi duy nhất mà bạn có thể khám phá nội dung mới trên ứng dụng Threads là tab Home.